Tìm hiểu nguyên nhân Mai Diễm Phương tặng bạn nhà đất nhưng không chịu để lại tài sản cho mẹ

Ngày 18/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Mai Diễm Phương chỉ chu cấp tiền sinh hoạt phí 70 ngàn đôla Hong Kong mỗi tháng cho mẹ già.

Trong giới giải trí Mai Diễm Phương được coi là chị đại, là bà trùm quyền lực của Hong Kong. Cô là người có tiếng nói và từng giúp đỡ rất nhiều nghệ sĩ trong giới. Điều đáng buồn là cô ra đi khi còn quá trẻ vì căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác.

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 1

Mai Diễm Phương là diva nổi tiếng Hong Kong.

Trái với người con gái tài danh và thánh thiện của mình, mẹ của Mai Diễm Phương - bà Đàm Mỹ Kim lại là người bị cả Hong Kong ghét bỏ. Dù cả khi con gái còn sống hay đã qua đời, bà luôn cố tình bòn rút tiền từ tài sản của cô.

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 2

Cô được bạn bè yêu mến nhờ tài ca hát và tính cách trượng nghĩa.

Bà Đàm có tư tưởng "trọng nam khinh nữ". Chính bà từng có ý muốn bán Mai Diễm Phương đi để cải thiện cuộc sống gia đình. Từ khi 4 tuổi, bà Đàm đã bắt Mai Diễm Phương và chị gái đi diễn kiếm tiền nuôi cả nhà và người anh trai đi học. Khi nữ ca sĩ bắt đầu thành danh, mẹ và anh trai bắt đầu đeo bám cô dù người anh này sức dài vai rộng nhưng chẳng chịu làm ăn.

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 3

Mai Diễm Phương có một người mẹ trọng nam khinh nữ.

Bà Đàm cũng nhiều lần giúp đỡ con trai lừa dối, khiến Mai Diễm Phương không đâu mang trên người khoản nợ khổng lồ mà cô không phải là người gây ra. Trong khi đó người anh trai trốn ra nước ngoài và đẩy mọi chuyện cho mẹ và em gái lo liệu.

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 4

Thời kỳ Mai Diễm Phương bắt đầu kiếm được tiền, cô phải nuôi cả gia đình.

Năm 2000, mẹ của Mai Diễm Phương còn mượn danh con gái để vay tiền từ Hiệp hội chống ung thư. Số tiền lên tới 300 nghìn đôla Hong Kong (gần 900 triệu đồng). Sau khi biết chuyện, nữ diva nổi giận nhưng mẹ cô lại tố cáo con gái là kẻ dối trá. Bà cho biết Mai Diễm Phương nói quyên 10 triệu đô la Hong Kong (30 tỷ đồng) nhưng thực ra chỉ đưa 1 triệu đô la Hong Kong (3 tỷ đồng). Đối diện với chuyện này, Mai Diễm Phương khẳng định cô không muốn "hiếu thuận một cách ngu xuẩn".

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 5

Khi Mai Diễm Phương mắc bệnh, bà Đàm đã ngay lập tức đòi con gái để lại tài sản.

Năm 2003, khi biết mình mắc ung thư, Mai Diễm Phương mong người nhà có thể chăm sóc nhưng khi bà Đàm biết bệnh tình của con gái, điều đầu tiên bà làm chính là đòi thừa kế tài sản của cô. Mỗi lần nhận được cú điện thoại của mẹ, Mai Diễm Phương đều khóc vì thất vọng.

Cũng chính vì thế mà khi để lại di chúc, Mai Diễm Phương chỉ để bà Đàm nhận được 70 nghìn đôla Hong Kong (210 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí, còn lại lập thành quỹ giáo dục cho các cháu, đem bất động sản nhà đất tặng cho bạn tốt Lưu Bồi Cơ.

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 6

Bà Đàm đòi bán hết đồ đạc của con gái để kiếm sống kể cả đồ lót dù vẫn có tiền trợ cấp hàng tháng.

Cũng sau khi em gái qua đời, anh trai Mai Diễm Phương biến mất 16 năm bỗng dưng xuất hiện. Người anh này đã yêu cầu mẹ nuôi dưỡng mình dù vẫn là thanh niên trai tráng. Nhiều người cho rằng chính anh trai đã xúi giục mẹ Mai Diễm Phương đòi toàn bộ tài sản về. Điều đáng buồn với bà Đàm là tòa án lại không đồng ý với đơn kiện của bà. Hàng tháng tòa chỉ chu cấp tiền sinh hoạt phí.

tim hieu nguyen nhan mai diem phuong tang ban nha dat nhung khong chiu de lai tai san cho me - 7

Anh trai của Mai Diễm Phương cũng xuất hiện sau khi em gái qua đời.

Với người mẹ, người anh như vậy, dễ hiểu vì sao Mai Diễm Phương không có ý định để lại toàn bộ tài sản cho họ mà quyết định cho bạn thân.

15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái
Mẹ Mai Diễm Phương vừa yêu cầu tòa án tăng số tiền trợ cấp hàng tháng từ tài sản thừa kế của con.
Theo Sam Sam/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ