15 năm sau khi Mai Diễm Phương qua đời, bà mẹ U100 vẫn bòn rút tài sản của con gái

Ngày 17/11/2018 17:00 PM (GMT+7)

Mẹ Mai Diễm Phương vừa yêu cầu tòa án tăng số tiền trợ cấp hàng tháng từ tài sản thừa kế của con.

Mai Diễm Phương là cái tên không còn xa lạ với khán giả Hong Kong nói riêng cũng như toàn Châu Á nói chung. Cô được coi là "Madonna Châu Á", "Bách biến thiên hậu" nhờ giọng ca đẹp khó ai có thể phủ nhận. Năm 2003, Mai Diễm Phương qua đời vì bệnh ung thư cổ tử cung trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

15 nam sau khi mai diem phuong qua doi, ba me u100 van bon rut tai san cua con gai - 1

Mai Diễm Phương qua đời để lại số tài sản khổng lồ cho mẹ già.

Sau cái chết của con gái, bà Đàm Mỹ Kim - mẹ của Mai Diễm Phương được trợ cấp hàng tháng để an dưỡng tuổi già số tiền là 70 nghìn đô la Hong Kong (210 triệu đồng). Số tiền này đều trích từ tài sản để lại của con gái. Nhiều người cảm thấy thương cho Mai Diễm Phương khi mẹ cô luôn có ý định bòn rút tiền của con kể cả lúc sống đến khi đã chết.

15 nam sau khi mai diem phuong qua doi, ba me u100 van bon rut tai san cua con gai - 2

Hàng tháng bà Đàm nhận được khá nhiều tiền trợ cấp.

Mai Diễm Phương qua đời để lại khối tài sản trị giá khoảng 30-35 triệu đô la Hong Kong (90-105 tỷ đồng). Mỗi tháng bà Đàm Mỹ Kim đều sử dụng triệt để số tiền mình được thừa hưởng. Nhưng, dường như bà không thỏa mãn với con số này nên đã khởi tố lên tòa và cho rằng có người ngoài muốn chiếm đoạt. Bà yêu cầu tòa chuyển nhượng toàn bộ tài sản sang cho mình vì cho rằng Mai Diễm Phương lập di chúc khi không còn minh mẫn. Nhưng, tòa án không chấp nhận đơn kiện này và bà Đàm cũng vì thế bỗng dưng mắc nợ vì chi phí kiện cáo.

15 nam sau khi mai diem phuong qua doi, ba me u100 van bon rut tai san cua con gai - 3

Bà Đàm mang cả con trai - anh trai của Mai Diễm Phương ra để kêu khổ.

Thực tế, bà Đàm nhận được 30 nghìn đôla Hong Kong (90 triệu đồng) nhưng sau đó mức sinh hoạt phí được nâng lên 120 nghìn đôla Hong Kong (360 triệu). Mẹ của Mai Diễm Phương còn từng nhiều lần mang con trai tới tòa để mong tăng được mức sinh hoạt phí. Nhưng vốn là người đàn ông sức dài vai rộng, anh trai của Mai Diễm Phương không chịu làm ăn mà chỉ sống nhờ vào tiền của người em đã mất.

15 nam sau khi mai diem phuong qua doi, ba me u100 van bon rut tai san cua con gai - 4

Nhiều người cảm thương cho Mai Diễm Phương khi có một người mẹ như vậy.

Hiện tại, ở tuổi 95, bà Đàm vẫn không ngừng kiện cáo đòi tòa có thể trả lại toàn bộ số tiền của con gái cho mình. 15 năm trôi qua sau khi Mai Diễm Phương ra đi, câu chuyện về người mẹ và người anh của cô vẫn là đề tài bán tán trên mạng. Dù nhiều lần dùng chiêu kiếm tiền nhưng tòa án Hong Kong đã không cho mẹ của Mai Diễm Phương được toại nguyện.

Không phải showbiz chỉ có ông trùm, có những chị đại thét ra lửa không ai dám động tới
Kính nể là điều mà các nghệ sĩ Hoa ngữ dành cho những "bà trùm" danh tiếng này.
Theo Sam Sam/ Sina, Ifeng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ