Tips đón năm mới của Trúc Nhân: Thanh lý chuyện cũ như sắt vụn ve chai

Ngày 28/12/2019 14:00 PM (GMT+7)

Chuyện cũ, chuyện buồn thì ai cũng có nhưng cứ giữ trong lòng thì cũng như sắt vụn ve chai, không lẽ cứ đem nỗi u uất đó mãi sao? Thay vì để lại còn đem bực vào người, hãy thanh lý chúng và sẵn sàng đón chào năm mới thật sang!

Dịp cuối năm, MV mới ra mắt Aii chuyện cũ bán hông? của Trúc Nhân đang gây sốt bởi thông điệp chuyện cũ bỏ qua đầy ý nghĩa và rất “đúng người, đúng thời điểm”.

tips don nam moi cua truc nhan: thanh ly chuyen cu nhu sat vun ve chai - 1

Trúc Nhân thu mua “ve chai” chuyện cũ dịp cuối năm

Nhìn lại một năm, ai chẳng có những chuyện không vui, chỉ là ít hay nhiều mà thôi, như anh chàng Trúc Nhân đã nói: “Một năm trôi qua / Lại thêm bao chuyện xảy ra / Những chuyện gia đình / Nhà ai cũng có sự tình”. Nào là chuyện ông chồng đi nhậu về khuya lại chẳng giúp vợ công việc nhà, con cái ốm o hay quấy khóc, mẹ chồng – con dâu nhà này bằng mặt mà không bằng lòng, vợ chồng nhà kia hay cãi vã. Chốn công sở cũng gặp lắm chuyện chẳng vui như đồng nghiệp nói xấu, ganh tỵ lẫn nhau, sếp thì nóng tính mà deadline cứ tới dồn dập….

tips don nam moi cua truc nhan: thanh ly chuyen cu nhu sat vun ve chai - 2

Một năm qua, có những chuyện mà nghĩ lại chỉ muốn khóc

Thế nhưng mà năm cũ sắp qua, cứ giữ những chuyện cũ chuyện buồn trong lòng sẽ sinh chật chội, mất vui, lại chẳng có chỗ để đón những điều mới. Thế nên giống như lời rao của Trúc Nhân: “Chuyện cũ mình giữ chi đâu / Cũng giống ve chai mình giữ chi đâu / Mình bán cho nhanh / Mình bỏ cho nhanh / Dọn hết cho nhanh”, đồ cũ mình thanh lý được thì chuyện cũ cũng vậy, chỉ như sắt vụn ve chai, hãy dọn hết để đón về những điều mới mẻ và tốt đẹp.

Từ xưa đến nay, nguời Việt chúng ta luôn quan niệm rằng, trong những ngày Tết đầu năm, tâm trạng luôn vui vẻ, phấn khởi là báo hiệu một năm mới đầy hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Vì thế mà ngày Tết, mẹ chồng con dâu có xích mích mấy thì cũng hòa thuận, vợ chồng có lục đục cãi vã thì cũng hóa giận thành thương, những xích mích với hàng xóm về những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày đều được hòa giải.

tips don nam moi cua truc nhan: thanh ly chuyen cu nhu sat vun ve chai - 3

Chuyện cũ mình giữ chi đâu, cũng giống ve chai bỏ hết cho nhanh

Tết mỗi năm mới có một lần, mà mỗi lần chỉ có vỏn vẹn mấy ngày, chẳng mấy chốc mà qua đi. Bởi thế mới nói đừng tốn thời gian cho những chuyện muộn phiền, đừng để bụng, chấp nhặt mã hãy bỏ qua hết đi, giận lâu mau già đấy! Những chuyện buồn, chuyện cũ chúng ta gom lại, và thanh lý ngay cho Trúc Nhân đang rao ngoài phố “Aii chuyện cũ bán hông?” thì hợp lý hơn.

tips don nam moi cua truc nhan: thanh ly chuyen cu nhu sat vun ve chai - 4

Tết nhất đến nơi rồi, chuyện cũ hãy bỏ qua, để cùng cười ha ha đón mừng xuân mới nhé!

Những tips làm mới bản thân, bỏ qua chuyện cũ, sẵn sàng đón Tết:

- Đón Xuân với diện mạo xinh tươi: Tranh thủ những ngày cuối năm để “tút tát” lại bản thân. Xuất hiện trong những ngày Tết với diện mạo tươi mới, xinh đẹp cùng thần thái tự tin sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời.

- Không chấp vặt, luôn bao dung với mọi người, những chuyện nhỏ nên bỏ quqa hết, thay vào đó là ngồi lại với nhau, cho nhau những lời khuyên bổ ích để hòa giải, cùng nhau đón chào năm mới.

- Tranh thủ những ngày nghỉ cuối năm để thư giãn, luôn nghĩ theo hướng lạc quan, tích cực và giữ trên môi một nụ cười rạng rỡ.


 

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tips-don-nam-moi-cua-truc-nhan-thanh-ly-chuyen...

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ