Trần Lập phản bác tin đồn nguy kịch trước liveshow

Ngày 13/01/2016 16:22 PM (GMT+7)

Thủ lĩnh Bức Tường cho biết, anh vẫn ăn ngủ tốt và không hề đổ bệnh nặng.

Nam nhạc sĩ Trần Lập phát hiện bị ung thư từ đầu tháng 11. Anh đã trải qua cuộc phẫu thuật lần 1 và thành công tốt đẹp hôm 16/11. Kể từ khi biết mình bạo bệnh, anh vẫn giữ vững tinh thần lạc quan và thường xuyên trấn an mọi người.

Mới đây, nhạc sĩ Tâm hồn của đá đã quyết định trở lại sân khấu âm nhạc với tên gọi Đôi bàn tay thắp ngọn lửa cùng nhóm Bức Tường và những người bạn. Hôm qua (12/1) là ngày họp báo liveshow, anh không đến tham dự mà gửi tới mọi người một video chia sẻ về bệnh tình của mình.

Trong video, thủ lĩnh Bức Tường mạch lạc nói, đáng lẽ ra anh cũng có mặt trong họp báo nhưng cảm thấy diễn biến sức khỏe có vẻ không được tốt nên đã ở nhà. Ca sĩ Đường đến ngày vinh quang cho biết, hiện tại anh vẫn phải điều trị tại bệnh viện cách nhà anh khoảng 10km và hàng ngày vào viện để xạ trị. Mỗi ngày anh sẽ phải xạ một mũi. Từ đầu quá trình đến giờ anh đã được 15 mũi xạ trị. Nhạc sĩ đang tiến hành xét nghiệm lại để có hướng điều trị tiếp theo.

Trần Lập cho biết, anh phải chịu đau đớn nhiều giờ trong ngày.

Nhạc sĩ chia sẻ, tuần này khi chương trình diễn ra anh có thể vẫn phải điều trị, xạ thường xuyên. Trong quá trình xạ, anh bị phản ứng phụ, đau ở vùng bụng, đau đến mức lan cả ra lưng khiến nhạc sĩ hay bị mỏi khi nằm hay ngồi lâu, thậm chí thay đổi tư thế rất khó khăn, đặc biệt là về đêm. Ca sĩ 7X nói: "Nếu không muốn lạm dụng thuốc giảm đau thì tôi phải chịu đựng đau đớn như vậy nhiều giờ trong ngày, trừ những lúc mà mình có thể lịm đi ngủ được".

Trước nhiều ý kiến lo lắng về giọng hát của anh khi bị bệnh, nhạc sĩ cho biết: "Tất nhiên là đau bụng thì sẽ ảnh hưởng đến cột hơi khi hát. Thế nhưng, tôi nghĩ là tôi sẽ vượt qua được". Trần Lập cũng chia sẻ thêm, chân trái của anh cũng bị phản ứng phụ từ sau khi mổ cắt trực tràng là có rất nhiều hạch, chèn xuống cổ đùi, tĩnh mạch khiến anh thường xuyên không đi lại được.

Trần Lập nói: "Các bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu như trong hôm tới mà thấy tôi phải trở lại với chiếc xe lăn... Tôi không biết phải làm sao, nhưng ngồi trên xe lăn mà hát trong một liveshow đặc biệt như vậy của cuộc đời mình thì tôi nghĩ mình sẽ làm được".  Anh sẽ cố gắng xuất hiện trong trạng thái tốt nhất.

Clip Trần Lập chia sẻ về bệnh tình.

Gần đây có hàng loạt trang báo đã đưa tin rằng, sức khỏe của Trần Lập đang nguy cấp và phải ngồi xe lăn trước thềm liveshow. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ đã phản bác điều này. Hôm nay anh cho biết, những thông tin sai lệch ấy đã làm người thân, bạn bè của anh ở xa gọi điện về hỏi gấp.

Anh lên tiếng: "Mình đâu đã đến nông nỗi này... Bệnh nhân ung thư đi phẫu thuật, đi xạ trị bị phản ứng phụ là chuyện có gì lạ đâu. Mọi lần mình không kể chi tiết các đau đớn vì nó là chuyện thường tình mà người bệnh gặp phải. Có phải mới đau một lần là kêu la lên mạng đâu, phiền mọi người ra.

Mình điều trị mấy tháng rồi, lúc đau này đau kia thì cũng chỉ nói là phải chiến đấu, có thế thôi mà.Còn chuyện ung thư thì ai nói trước là sống thêm được bao lâu. 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm là chuyện ai mà biết chắc. Cứ cho là mình chỉ kéo dài được vài năm nữa thôi thì tầm này phải xác định hết chứ gì lạ nữa. Quan trọng là ta sống có ý nghĩa thế nào với phần đời tiếp sau biến cố này mà thôi".

Nam nhạc sĩ khẳng định mình không hề nguy kịch mà vẫn ăn tốt, ngủ được.

Nhạc sĩ khẳng định, anh không hề lâm vào tình trạng nguy kịch: "Mới hôm qua không tới dự họp báo liveshow được, mình gửi video chào mọi người nhẹ nhàng chứ có gì đâu mà nguy kịch với nguy khốn. Ung thư nguy hiểm thật nhưng lạc quan lên mà tìm đường thoát hiểm chứ phải làm sao. Mình đang còn ăn tốt ngủ được và còn chiến đấu được bên cạnh bao người tốt giúp đỡ thế này thì sao mà nguy kịch chứ?"

Ngay sau khi hay tin Trần Lập bị ung thư, những nghệ sĩ, anh em thân thiết với anh đã lên ý tưởng cùng nhau tổ chức đêm nhạc nhằm hỗ trợ nam nhạc sĩ điều trị bệnh. Tuy nhiên, rocker 42 tuổi nói rằng, số tiền có được nên dùng để cứu những người khác. Anh chỉ muốn được đứng trên sân khấu một lần nữa, đồng thời truyền cảm hứng để những người bệnh có thêm "lửa" vượt qua căn bệnh quái ác.

Guitarist Trần Tuấn Hùng, nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng, đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sỹ Quốc Trung, MC Vũ Anh Tuấn và Trần Nhất Hoàng - thành viên đời đầu của Bức Tường (hiện là Giám đốc Trung tâm Xúc tiến VHTTDL – Cục Hợp tác Quốc tế) có mặt trong buổi họp báo hôm qua.

Liveshow “Bức Tường và những người bạn: Đôi bàn tay thắp lửa” sẽ diễn ra vào ngày 16/1/2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Đứng ra tổ chức gồm các thế hệ thành viên  Bức Tường cùng các nghệ sĩ, đạo diễn tên tuổi là những người anh, người bạn của Trần Lập như đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sỹ Quốc Trung, Guitarist Trần Tuấn Hùng, MC Vũ Anh Tuấn, nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng...

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc nổi tiếng sẽ góp mặt trong liveshow, gồm Hồng Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng, Tùng Dương, Trần Thu Hà, Mai Quốc Việt, Hà Okio, Tuấn Khanh, Dương Hoàng Yến, YGaria và các nhóm rock hàng đầu Hạc San, Microwave, Oringchains, Small Fire, Cát, nhóm ca Oplus...

Dương Hoàng Yến đến dự buổi họp báo. Cô là một trong những ca sĩ góp mặt trong liveshow.

Đây sẽ là một liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu cho năm 2016, không chỉ ý nghĩa mang tính nhân ái, giúp đỡ nghệ sĩ anh em gặp hoạn nạn mà còn nhiều truyền tải thông điệp. Các nghệ sĩ  Việt Nam góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư” đang hàng năm cướp đi sinh mạng của gần 80.000 người tại Việt Nam và số người mắc bệnh là gần 200.000 bệnh nhân, đồng thời cổ vũ cho thái độ sống có trách nhiệm trong 1 xã hội mà sự vô cảm đang ở mức báo động.

Theo Lan Chi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trần Lập qua đời