Tranh cãi khi ca khúc mới của Thu Minh bị chê "thảm họa"

Ngày 28/08/2014 19:00 PM (GMT+7)

Bên cạnh lượng fan ủng hộ thì nhiều người cho rằng, ca khúc mới của Thu Minh có nhiều câu khá "thảm họa".

Những ngày qua, Thu Minh đã chia sẻ trên mạng ca khúc mới của cô mang tên Hangover. Đây là sản phẩm hợp tác giữa cô và người cộng sự thân thiết Nguyễn Hải Phong và DJ Wang Tran. Tuy nhiên, trái với mong ước của nữ ca sĩ, thay vì được khen ngợi như những ca khúc trước kia, lần này Hangover gặp phải phản ứng dữ dội của cư dân mạng bởi ca từ của bài hát. Thậm chí có người con không ngại ngần gọi đây là ca khúc "thảm họa" và lời lẽ thì không khá hơn "Oh my chuối" của Sĩ Thanh bao nhiêu.

Ca khúc mới của Thu Minh nhận nhiều lời chỉ trích vì ngôn từ bị cho là "thảm họa"

Lý do bởi ca khúc nói về việc một cô gái sau khi uống say có những hành động khá nhạy cảm: "Cố nhớ ra xem tôi say ai đưa về. Có lẽ hơi men cay cay làm đầu tôi ngô nghê (So what?) Ơ mà hình như đây là nhà ai đâu phải nhà tôi đâu. Ơ mà hình như đây là chốn nào.

Nếu thế đi ra đi vô hay đi về. Nếu thế đêm qua ai kia làm lòng tôi say mê (So what?). Ơ mà hình như tôi được vào TV, được vào TV, Ơ mà hình như tôi lại quá đà.Chứ đừng gì nữa! Cô vào cô ngủ trong nhà người ta. Cô ngồi trên cổ trên đầu người ta. Cô ghiền cô rủ cô phiền người ta. Cô thiệt là!"

Nghe Hangover của Thu Minh:

Trước những ý kiến trái chiều của cư dân mạng, Thu Minh lên tiếng khẳng định lời bài hát của cô không hề dung tục: 

"Cám ơn các bạn đã nghe, quan tâm Hangover và chia sẻ quan điểm... Cá tính luôn tạo ra tranh cãi. Có tranh cãi mới có sự quan tâm để hiểu biết, hội nhập và phát triển vì dance electronic là 'fashion music' nên đừng mong đợi và so sánh với những giá trị đã qua. Để có một 'nữ hoàng nhạc dance' mà các bạn luôn yêu mến và tin tưởng của ngày hôm nay thì hướng đến những điều mới mẻ đó là trách nhiệm phải có. Hãy hiểu nhiều hơn nữa về ý nghĩa của Hangover thì bạn sẽ thấy Nguyễn Hải Phong tài năng thế nào. Nhạc Việt Nam bị hạn chế chủ đề vì âm sắc của ngôn ngữ và quan điểm gò bó về ca từ, thì ở đây Hangover lột tả chân thực trạng thái của người say. Ca từ không dung tục, không tượng hình về vấn đề nhạy cảm... Chỉ là một ý nghĩa say, quậy, rất đời."

Thu Minh khẳng định lời ca khúc không hề dung tục

Về phần nữ ca sĩ Văn Mai Hương, cô cũng ủng hộ quan điểm của đàn chị Thu Minh và cho rằng, ca khúc không hề "thảm họa" như nhiều người phê phán:

"Thật lòng cá nhân mình không nghĩ đây là 1 sản phẩm tệ để bị phải nói là thảm hoạ hay so sánh với những ca khúc thảm hoạ đích thực. Người nghệ sĩ đôi khi làm những gì mình thích và có thể cái đó sẽ không phù hợp hay không vừa lòng 1 số ít hay có thể 1 số đông nào đó. Nhưng ai cũng sẽ có khán giả riêng của mình, ủng hộ mình và đặc biệt là 1 người thông minh như chị Minh và anh Phong thì nghiễm nhiên sẽ có những cái hay của họ! Một vài ý kiến thì không nên đánh đồng là tất cả! Nếu không thích nó chỉ là không nằm trong lựa chọn của bạn thôi thì hãy nghe bài khác! Dù sao thì mình hiểu bài này nên thấy rất thích thú''.

Văn Mai Hương bênh vực Thu Minh

Nội dung lời ca khúc Hangover của Thu Minh:

Cố nhớ ra xem tôi say ai đưa về. Có lẽ hơi men cay cay làm đầu tôi ngô nghê (So what?). Ơ mà hình như đây là nhà ai đâu phải nhà tôi đâu. Ơ mà hình như đây là chốn nào.

Nếu thế đi ra đi vô hay đi về. Nếu thế đêm qua ai kia làm lòng tôi say mê (So what?). Ơ mà hình như tôi được vào TV, được vào TV. Ơ mà hình như tôi lại quá đà.

Chứ đừng gì nữa! Cô vào cô ngủ trong nhà người ta. Cô ngồi trên cổ trên đầu người ta. Cô ghiền cô rủ cô phiền người ta Cô thiệt là!

Hôm qua tôi vui vui quá! Ooh ooh ooh ooh ooh ooh Tôi vui vui quá! Ooh ooh ooh ooh ooh Hôm qua tôi say say quá! Ooh ooh ooh ooh ooh ooh Tôi say say quá! Ooh ooh ooh ooh ooh Hôm qua tôi say say mềm Ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh Ooh ooh ooh ooh ooh Ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh ooh.

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh