Trương Thị May thân thiết bên vợ cũ MC Thanh Bạch

Ngày 24/04/2015 14:59 PM (GMT+7)

Á hậu dân tộc và danh hài Xuân Hương cùng tham dự ra mắt phim.

Chiều qua, bộ phim ngắn đồng tính “Đường Về” đã được chiếu ra mắt với sự đồng hành của á hậu Trương Thị May, danh hài Xuân Hương, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam và nhiều nghệ sĩ khác.

Trương Thị May diện bộ váy caro giản dị tham gia chương trình. Cô là một trong những nhân tố tích cực tham gia chương trình lần này.

Đây là chương trình ý nghĩa về cộng đồng nên cũng có sự đồng cảm và ủng hộ từ nhiều nghệ sĩ. Vợ cũ MC Thanh Bạch là danh hài Xuân Hương cũng tham gia chương trình

Ngoài Trương Thị May còn có sự hiện diện của ca sĩ Nhật Hạ, Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam…

Bộ phim là câu chuyện có thật về một chàng trai 19 tuổi tên An sống trong gia đình phong kiến gốc Hoa. Trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn tại quán bar, An đã gặp và yêu Lâm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lâm là một chàng công tử đào hoa và lịch lãm. Sau một thời gian yêu đương thắm thiết, An bị bệnh và đi xét nghiệm máu. An phát hiện mình bị nhiễm HIV và người lây nhiễm cho An chính là Lâm. An đau khổ cùng cực còn Lâm thì bỏ đi. Ngay trong lúc tuyệt vọng nhất, An lại bị gia đình ruồng bỏ...An đã chết trong sự cô đơn và thiếu tình thương gia đình.

Qua bộ phim, VNP+ muốn mang thông điệp: “Gia đình là điểm tựa và là nơi chốn đi về dù trong hoàn cảnh nào”. Sự kỳ thị và phân biệt đối xử trong gia đình và cộng đồng với người sống với HIV là rào cản trong việc tiếp cận điều trị ARV.

Điều này làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của họ. Mạng lưới quốc gia của người sống với HIV Việt Nam là đại diện của người sống với HIV VIệt Nam mong muốn cộng đồng, xã hội, anh chị em văn nghệ sĩ, truyền thông báo đài cùng chung tay để vận động kêu gọi giả kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và nhóm nguy cơ cao.

Phim sẽ công chiếu rộng rãi trên kênh Youtube và chiếu tại các trường Đại học Miền Nam.

Ảnh: Duy England

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thanh Bạch