Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường

Ngày 11/07/2015 12:47 PM (GMT+7)

Trong buổi giao lưu với 3000 học sinh khóa tu mùa hè, Trương Thị May đã tiết lộ những bí mật thú vị.

Vừa qua, á hậu Trương Thị May, diễn viên MC Đại Nghĩa và diễn viên Ngô Thanh Vân đã tham dự buổi giao lưu trước hơn 3000 học sinh tham dự khóa tu mùa hè do chùa Hoằng Pháp tổ chức.

Đây là chương trình rất ý nghĩa và được tổ chức hàng năm, nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh có thêm nhiều kiến thức, rèn luyện lối sống giản dị, chân phương, biết yêu thương và hướng thiện.

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 1

Tại buổi giao lưu, á hậu Trương Thị May vốn là một Phật tử đã chia sẻ rất nhiều điều, đó là cơ duyên ăn chay trường, đó là tình cảm gia đình, sự kính yêu đối với mẹ, với bà. Những chia sẻ của May nhận được nhiều sự yêu mến và xúc động.

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 2

Trước câu hỏi về cơ duyên đến với việc ăn chay trường, Trương Thị May cho biết: “Từ lâu gia đình May đã có truyền thống ăn chay, May biết đạo Phật ngay từ khi còn rất bé, nhưng lúc ấy May chưa hiểu và nhận thức được khái niệm ăn chay là gì. Cho đến một ngày kia, khi được mẹ dẫn đi thập tự và được nghe sư phụ của May là sư bà là ni trưởng Thượng Huệ Hạ Giác chùa Quan Âm- Tu Viện Đồng Nai giảng về giá trị chân quí của người phật tử tại gia..

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 3

Xuất phát từ tình thương và lòng từ nên May quyết định chọn ăn chay trường, không ngờ trong suốt quá trình ăn chay May lại khám phá ra một điều hết sức thú vị mà chỉ có những người trong cuộc như May mới hiểu. Đó là sức khỏe của May ngày càng một dẻo dai và cuộc sống thanh bình, vui vẻ. May nói ra điều này thì các bạn cũng phần nào hiểu được giá trị và tầm quan trọng của việc ăn chay trường trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.”

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 4

Hay như câu nói rất xúc động của May dành cho mẹ cũng khiến nhiều người rơi nước mắt: “Từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề mẹ phải chạy tìm mọi thứ cho May, là những ngày mẹ thức thâu suốt đêm kết thành chiếc áo cho May…đó là kết quả một chặng đường không ít những gian nan mà lúc nào cũng có những giọt mồ hôi của mẹ … May cảm ơn mẹ và cảm ơn những gì tạo hóa đã ban cho May.”

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 5

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 6

MC Đại Nghĩa và diễn viên Ngô Thanh Vân cũng có những chia sẻ bổ ích dành cho các bạn trẻ trước khóa tu. Sự hóm hỉnh, vui vẻ của Đại Nghĩa hay sự điềm đạm của Ngô Thanh Vân đều để lại ấn tượng với các bạn trẻ.

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 7

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 8

Sau buổi giao lưu, các bạn trẻ đã “chất vấn” riêng với Trương Thị May nhiều câu hỏi, sau đó các vạn trẻ cùng nhau chụp ảnh cùng Trương Thị May. Buổi giao lưu kết thúc khi các khách mời nhận được những món quà ý nghĩa do đại diện chùa Hoằng Pháp trao tặng.

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 9

Có thể nói, dù công việc của Ngô Thanh Vân, Trương Thị May và Đại Nghĩa không giống nhau, nhưng sự hướng đạo, tấm lòng dành cho các bạn trẻ đã khiến họ có chung một ý nguyện và cùng tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 10

Ảnh: Duy England

Trương Thị May tiết lộ lý do ăn chay trường - 11

Thùy Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện