Tự Long và bố cùng đi nhận danh hiệu mới

Ngày 11/01/2016 14:25 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm được phong danh hiệu NSƯT, trong khi Tự Long trở thành một trong những NSND trẻ nhất.

Sáng 10/1 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. Đặc biệt trong dịp này, gia đình Tự Long đón nhận tin vui lớn khi hai cha con anh đều nhận danh hiệu mới. Nghệ sĩ Vũ Tự Lẫm được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, trong khi Tự Long nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, trở thành một trong những nghệ sĩ trẻ nhất nhận danh hiệu này.

Trong ngày nhận danh hiệu, bố mẹ, vợ Tự Long và những người thân của anh đã có mặt tại Nhà hát lớn để chung vui.

Tự Long được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Bố Tự Long - "liền anh" Vũ Tự Lẫm cũng có mặt trong sự kiện để nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Đối với Tự Long, nhận được danh hiệu cao quý Nghệ sĩ nhân dân là một vinh dự rất lớn đối với anh cũng như các nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Trong tương lai anh sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành sân khấu nước nhà để xứng đáng với danh hiệu đã được nhận.

Năm qua, Tự Long liên tiếp nhận nhiều tin vui. Ngày 29/10, bà xã Minh Nguyệt đã sinh cho anh một "công chúa", tên gọi ở nhà là "Táo nhỏ". Trước niềm hạnh phúc vô bờ bến, mới đây, danh hài bày tỏ cảm xúc: "Trái táo nhỏ mang lại thật nhiều hạnh phúc lớn! Chúc mừng bố mẹ! Cảm ơn em và con, cảm ơn những người bạn luôn bên tôi, cảm ơn những đồng đội tốt và những đồng nghiệp thân yêu! Cảm ơn các thầy cô giáo! Và cảm ơn cuộc đời!"

Tự Long và bà xã Minh Nguyệt.

Gia đình Tự Long.

Cùng với cha con người bạn thân, Xuân Bắc cũng nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú trong đợt này.

Trước ngày được nhận danh hiệu, Tự Long chia sẻ, điều mình mong đợi nhất lại là khi bố được nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Tự Long được công nhận danh hiệu cao quý vì những cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển văn hóa dân tộc. Công chúng biết nhiều về anh với vai trò một danh hài nổi tiếng đất Bắc, tuy nhiên, Tự Long đã có đóng góp lớn cho nghệ thuật chèo. Anh đã giành 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc qua các kỳ hội diễn, nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng năm 2014...

Tự Long nhiều năm là nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đến 2013, anh mang quân hàm trung tá. Năm 2012, nam nghệ sĩ sinh năm 1973 được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Cuối năm 2015, anh được công nhận là Nghệ sĩ nhân dân và chính thức trao tặng vào ngày 10/1/2016. Hiện nay, anh đảm đương chức Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Tự Long nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vì có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của văn hóa nước nhà.

Danh hài Hoài Linh cũng có mặt tại sự kiện và nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Danh hài 7X sinh ra trong một gia đình yêu nghệ thuật truyền thống ở Bắc Ninh. Bố mẹ anh đều là nghệ sĩ chèo và quan họ. Ông Vũ Tự Lẫm - bố Tự Long là diễn viên thuộc Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh. "Liền anh" Tự Lẫm được nhiều khán giả nhớ đến qua vai diễn chính tên Chi trong phim Đến hẹn lại lên cùng nữ nghệ sĩ Như Quỳnh.

Được biết đến như một nghệ sĩ đa tài, bên cạnh tư cách nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo,Tự Long còn là một diễn viên điện ảnh, tham gia đóng phim truyền hình từ thời học sinh. Với khả năng hoạt ngôn, danh hài quê Bắc Ninh còn là một trong những MC hot trên truyền hình. Anh được nhiều người yêu mến khi dẫn các chương trình như Chém chuối cuối tuần, Vọng quán, Bốn mùa yêu thương...

Trong đợt trao tặng danh hiệu này có 102 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân và 377 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú. Xuân Bắc, Quang Thắng, "chim công làng múa" Linh Nga, biên đạo Trần Ly Ly, ca sĩ Đăng Dương... được phong Nghệ sĩ ưu tú. Hoài Linh là nghệ sĩ Việt kiều đầu tiên được nhận danh hiệu này. Nghệ sĩ Minh Châu, Trung Hiếu, Tiến Đạt, danh hài Quốc Anh... nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Đến nay, cả nước có khoảng 368 nghệ sĩ nhân dân và 1979 nghệ sĩ ưu tú trên các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, kiến trúc, múa, sân khấu, văn hóa dân gian và phát thanh - truyền hình.

Theo L.C (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hài Xuân Bắc; Tự Long