Từng có quá khứ đau thương với nhà chồng, Thân Thúy Hà quyết "kén mẹ chồng" cho con

Ngày 11/07/2018 17:00 PM (GMT+7)

Phụ nữ hiện đại muốn hạnh phúc không chỉ biết chọn chồng mà còn phải tỉnh táo chọn mẹ chồng - đó là thông điệp mà phim Kén mẹ chồng mang tới.

Trailer Kén mẹ chồng (Nguồn video: BTC cung cấp)

Những tưởng xưa nay phụ nữ chỉ băn khoăn việc chọn cho mình tấm chồng sao cho xứng đáng để có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng không, điều đó hình như không còn ý nghĩa nhiều khi sự hiện diện của các bà mẹ chồng là điều tiên quyết ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đó là câu chuyện của mẹ con bà Mai (Thân Thúy Hà) trong bộ phim truyền hình mới mang tên Kén mẹ chồng.

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 1

Thời thanh xuân, Mai từng trải qua quãng thời gian dài sống nhẫn nhục, chịu đựng sự can thiệp của mẹ chồng. Đỉnh điểm của sự việc là khi cô gái trẻ vừa sinh con thì bất ngờ bắt quả tang chồng mình đang trên giường với một cô gái khác - do mẹ chồng sắp đặt để cách li con dâu.

Đau đớn, phẫn uất, Mai rơi vào trầm cảm và bị mẹ chồng đẩy vào viện tâm thần. Chuỗi ngày chống cự điên cuồng trong bệnh viện rồi ôm con bỏ trốn như một cơn ác mộng đến giờ vẫn khiến bà nhiều lần thoảng thốt. Vì thế khi con gái lớn lên, bà luôn gắng gieo vào đầu con gái tư tưởng oán ghét mẹ chồng.

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 2

Mai Hoa (Ngô Phương Anh) lớn lên trong sự hà khắc và chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của mẹ, bao nhiêu mối tình đi qua đều bị bà cấm cản. Thậm chí bạn trai của cô còn bị bà thuê người điều tra thân phận rồi phát hiện bao chuyện “thâm cung bí sử” của những bà mẹ chồng tương lai khiến con gái nản lòng.

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 3

Cho đến một ngày Mai Hoa bị mẹ chồng tương lai phát hiện đang ăn nằm với con trai bà nên buộc cô về “làm dâu thử” để quen nề nếp gia phong trước khi được chấp nhận là con dâu thật sự. Từ đây Hoa chính thức nếm mùi quyền lực của mẹ chồng.

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 4

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 5

Không chịu được cảnh con gái phải đi làm dâu thử, bà Mai gây chuyện với thông gia và xúi con gái giấu chuyện gặp gỡ tình cũ. Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa khi Đăng (Tuấn Trần) xin mẹ cho ra ở riêng cùng Mai Hoa thì bất ngờ bà Doãn (mẹ Đăng) quyết định cho con trai đi du học.

Cuộc tình của Mai Hoa và Đăng sẽ ra sao trước những quyết định mang tính ích kỷ của các bà mẹ? Tương lai của Mai Hoa sẽ thế nào khi chính cô cũng đang đấu tranh với mẹ đẻ để giành lấy hạnh phúc?

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 6

Chia sẻ về nhân vật, Thân Thúy Hà cho biết: “Nhân vật bà Mai trong phim là một bà mẹ hơi cường điệu quá mức những điều tưởng đơn giản. Vì từng trải qua nhiều đau khổ trong cảnh làm dâu ở quá khứ nên đến hiện tại, bà muốn chọn cho con gái một bà mẹ chồng hoàn hảo mà quên mất rằng, cái quan trọng nhất chính là hạnh phúc của con.

Bà đã quên mất rằng không phải cuộc đời mình trải qua đau khổ thì cuộc đời con mình cũng sẽ gặp điều bi thương.  Và không phải cả xã hội này ai cũng giống nhau. Mẹ chồng thì cũng có người xấu người tốt, có người rất thương con dâu chứ không phải ai cũng đáo để, tàn độc. Đó cũng là lời đính chính của bản thân vì sau này Hà cũng là mẹ chồng đấy”.

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 7

Nói về hạnh phúc ở đời thực, Thân Thúy Hà cho biết chị có một chút khiếm khuyết về chuyện chưa tìm được bờ vai nương tựa. Nhưng “không phải vì không có mà là Hà chưa muốn tựa vào ai lúc này.

Có thể trong tương lai, khi con đã lớn, Hà sẽ cần một ai đó để tựa dù không phải mình yếu đuối mà là giả vờ yếu đuối để được yêu thương”. – Thân Thúy Hà tâm sự.

tung co qua khu dau thuong voi nha chong, than thuy ha quyet "ken me chong" cho con - 8

Kén mẹ chồng sẽ chính thức ra mắt khán giả truyền hình từ 12/7/2018 trên kênh HTV9 lúc 22h thứ 2 đến thứ 7.

Mẹ đơn thân Thân Thuý Hà: Phim lúc nào cũng có để đóng, nhưng con chỉ có một mà thôi
Là diễn viên được nhiều khán giả yêu thích nhưng bà mẹ đơn thân Thân Thuý Hà lại chia sẻ rằng mình không muốn cho con theo nghiệp diễn vì quá vất vả.
Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình