Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh

Ngày 22/06/2014 14:56 PM (GMT+7)

Thể hiện ca khúc của Đoàn Chuẩn, Tùng Dương đã xin phép hóa thân thành Từ Linh.

Tối ngày 21/6 nhân kỉ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, gia đình của vị nhạc sĩ nổi tiếng đã đứng ra tổ chức đêm nhạc này tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Đêm nhạc mang tên “Gửi người em gái miền Nam”.

Mở đầu cho đêm nhạc là ca sĩ Tùng Dương. Chàng ca sĩ “Con cò” cho biết anh dành rất nhiều tình cảm cho cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Trong nỗi nhớ ông, Tùng Dương thể hiện các ca khúc "Tình nghệ sĩ", "Gửi gió cho mây ngàn bay", "Tà áo xanh". Tùng Dương nói: "Tôi không muốn mình chỉ là ca sĩ mà phải như tri kỷ, xâm nhập vào thế giới nội tâm của ông khi thể hiện các ca khúc. Tôi tự kỷ, ám thị mình là nàng thơ của Đoàn Chuẩn để có cảm xúc thăng hoa". Trong đêm nhạc này anh đã chọn một bộ trang phục áo dài để thể hiện tiếp những tác phẩm còn lại của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, lý do chọn bộ trang phục này vì anh xin được hóa thân thành Từ Linh - cái tên gắn liền tên Đoàn Chuẩn trong hầu hết tác phẩm của nhạc sĩ để diễn đạt trọn vẹn các bài hát hay của đôi bạn tri kỷ. 

Ngoài Tùng Dương, chương trình kỷ niệm 90 năm ngày sinh của Đoàn Chuẩn còn có sự tham gia của Quang Dũng, Tuấn Hiệp và Phạm Thu Hà. Nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh và Đoàn Đính (guitar Hawai), con trai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn cũng độc tấu nhiều giai điệu quen thuộc khác trong đêm nhạc.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 1

Tùng Dương mở màn cho đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sĩ Đoàn Chuẩn với ca khúc "Gửi gió cho mây ngàn bay" dưới tiếng đàn guitar Hawai Đoàn Đính.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 2

Tùng Dương phiêu trong từng lời ca.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 3

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 4

Anh chọn cho mình bộ trang phục áo dài vì anh xin được hóa thân thành Từ Linh - cái tên gắn liền tên Đoàn Chuẩn trong hầu hết tác phẩm của nhạc sĩ để diễn đạt trọn vẹn các bài hát hay của đôi bạn tri kỷ. 

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 5

'Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 6

Tùng Dương chìm đắm cùng các ca khúc trên sân khấu.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 7

Một khán giả lớn tuổi đồng thời là học trò của Đoàn Chuẩn đã không kìm được xúc động, lên sân khấu ôm nam chặt nam ca sĩ Tùng Dương vì đã thể hiện các ca khúc của thầy giáo mình quá xuất sắc.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 8

Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tuấn Hiệp thể hiện ca khúc Tình nghệ sĩ 

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 9

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 10

Phạm Thu Hà là giọng ca nữ duy nhất tham gia chương trình kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn vào tối 21/6

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 11

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 12

Ca sĩ Quang Dũng.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 13

Ca sĩ Tuấn Hiệp.

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 14

Nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh 

Tùng Dương hóa thân thành Từ Linh - 15

Chương trình khép lại với những cảm xúc khó quên.

Theo Như Hoàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tùng Dương