Tùng Lâm bị giám khảo "tẩy chay" tại The Winner Is?

Ngày 15/09/2014 10:37 AM (GMT+7)

Mặc dù được giám khảo chính Thanh Bạch hết lời khen ngợi, nhưng Tùng Lâm vẫn bị thua áp đảo.

Trong màn đối đầu với ca sĩ Hoàng Anh tại bảng "Người nổi tiếng 2" chương trình "The Winner Is 2014" (Tôi là người chiến thắng 2014) vào tuần trước, Tùng Lâm đã chẳng may gặp phải sự cố "để đời" khi đã có màn "vạ miệng" bị chỉ trích là hỗn xược và khinh thường đồng nghiệp. Sau sự cố này, nam ca sĩ đã bày tỏ sự hối hận và anh cũng mang tâm trạng lo lắng trước khi bước vào đêm thi Bán kết, vì sợ sẽ không được lòng khán giả lẫn 101 giám khảo.

Dường như nỗi lo của Tùng Lâm đã trở thành sự thật khi trong đêm tứ kết diễn ra tối qua (14/9), "ca sĩ trăm tỷ" hoàn toàn bị đàn chị Quán quân Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2006 Phương Trinh thắng áp đảo.

Tùng Lâm bị giám khảo quot;tẩy chayquot; tại The Winner Is? - 1

Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm, MC Hoài Linh và ca sĩ Phương Trinh trong đêm thi tối qua.

Chọn ca khúc "Hoang mang" vốn từng được Hồ Quỳnh Hương thể hiện thành công, Đỗ Tùng Lâm đã mang lại cho khán giả theo dõi đêm Bán kết tối qua có dịp thưởng thức một tiết mục âm nhạc vừa hoàn hảo về kỹ thuật, vừa ngập tràn cảm xúc, đặc biệt là cách xử lý những đoạn luyến ở nốt cao rất chuyên nghiệp.

Trong khi đó, đàn chị Phương Trinh lại chọn một bản pop ballad "Chậm lại một phút" có phần an toàn và thiếu cao trào ở những quãng lên giọng hay hạ tông thấp. Thậm chí, kết thúc phần biểu diễn, giám khảo chính MC Thanh Bạch đã dành rất nhiều lời khen cho bài hát và chất giọng của Đỗ Tùng Lâm. Ngoài ra, Thanh Bạch còn dành một phiếu bình chọn cho nam ca sĩ.

Mặc dù được giám khảo chính hết lời khen ngợi, nhưng kết quả mà Đỗ Tùng Lâm nhận được không hề lấy làm niềm vui khi anh đành rời khỏi chương trình với tỷ lệ 39-62, nghiêng hoàn toàn về phía Phương Trinh.

Tùng Lâm bị giám khảo quot;tẩy chayquot; tại The Winner Is? - 2

"Ca sĩ trăm tỷ" đành chia tay chương trình sau sự cố "vạ miệng".

Với kết quả trái ngược hoàn toàn với lời khen ngợi từ giám khảo chính Thanh Bạch của Tùng Lâm, khá nhiều người quan tâm đến chương trình đã bày tỏ sự hoài nghi về một kết quả có sự can thiệp của yếu tố cá nhân, cách chấm điểm thiếu công tâm và khách quan từ 100 vị giám khảo còn lại.

Tùng Lâm bị giám khảo quot;tẩy chayquot; tại The Winner Is? - 3

Nay Danh và Jean Paul Blada

Ngoài cặp đôi Tùng Lâm - Phương Trinh, đêm thi tối qua còn chứng kiến màn "so găng" kịch tính giữa Nay Danh và Jean Paul Blada với chiến thắng đã thuộc về người mang đến cảm xúc đại ngàn trong giọng hát, 59 - 42 cho Nay Danh. Giám khảo Thanh Bạch đã thẳng thắn khuyên Blada nên thương lượng nhưng anh chàng cá tính này vẫn quyết chơi tới cùng. Như vậy, cậu cháu trai của diva Siu Black rất tiếc phải dừng lại hành trình của mình tại "The Winner Is" năm nay.

Tùng Lâm bị giám khảo quot;tẩy chayquot; tại The Winner Is? - 4

Bích Lệ - Lan Anh

Tuần trước ở đêm Tứ Kết 1, một đại diện của bảng Trung Niên là Thái Trân đã nhường đường cho Thái Sơn của bảng Học Sinh - sinh viên. Trong trận đối đầu của Lan Anh và Bích Lệ, giám khảo Thanh Bạch đã khuyên Lan Anh nhường cho Bích Lệ vì anh cho rằng cô bé còn trẻ, còn có cơ hội ở nhiều cuộc thi khác trong khi Bích Lệ đang là đại diện cho rất nhiều người ở tuổi trung niên đam mê ca hát. Sau khi nghe cô gái bé nhỏ Lan Anh chia sẻ "Đây là bài hát đầu đời em được nghe từ mẹ, em đến đây không phải vì 20 triệu, em không thương lượng", Bích Lệ bất ngờ chấp nhận thương lượng để nhường đường cho tài năng trẻ có cơ hội bước tiếp. Tỷ số là 67 - 34 nghiêng về Lan Anh và Bích Lệ đã quyết định đúng.

Tùng Lâm bị giám khảo quot;tẩy chayquot; tại The Winner Is? - 5

Cặp đấu Hà Lê - Kyo York

Trước khi đến với "The Winner Is", Kyo York là một gương mặt quen thuộc xuất hiện dày đặc trên truyền hình với hình tượng một chàng trai Mỹ hát tiếng Việt thuần thục, còn đối thủ của anh - Hà Lê là con số không tròn trĩnh đối với công chúng xét về khả năng cầm mic. "Tượng đài" hiphop Việt Nam đã gây bất ngờ khi xuất sắc vượt qua vòng bảng để gặp Kyo tại trận đấu đêm nay. Kyo tiếp tục phát huy lợi thế hát tiếng Việt của mình khi lựa chọn một trong những tác phẩm bất hủ của âm nhạc Việt Nam, 'Tình ca' của nhạc sỹ Hoàng Hiệp. Trong khi đó, Hà Lê với nhiều năm du học sở hữu lợi thế hát tiếng Anh đã lựa chọn bản tình ca 'I dont want to miss a thing'.

Giám khảo Thanh Bạch nghi ngờ về khả năng hát Tiếng Việt của Hà Lê và vị giám khảo này chọn Kyo York. Tuy nhiên, đã có 61 giám khảo nhấn nút lựa chọn Hà Lê và chiến thắng thuộc về anh với tỷ số 61-40. Đặc biệt trong phần lời khuyên của người thân, nữ kiện tướng dancesport Khánh Thy đã bất ngờ xuất hiện với vai trò người thân của Hà Lê, cô gởi lời động viên thay mặt cho tất cả các vũ công tại Việt Nam gửi đến anh chàng biên đạo tài năng này.

Theo kết quả tổng kết tin nhắn bình chọn trong 8 đêm thi vòng bảng thì Hà Lê là thí sinh dẫn đầu về lượng tin nhắn qua tổng đài bình chọn của chương trình. Theo format của Tôi là người chiến thắng 2014 thì trận đấu xác định ngôi quán quân trong đêm chung kết sẽ có 50% quyết định từ tin nhắn của khán giả, chỉ cần Hà Lê đặt một chân đến trận chung kết thì đây sẽ là lợi thế rất lớn của thí sinh này. Chiến thắng của Hà Lê ngay lập tức tạo thành một cơn sốt đối với cộng đồng dancer tại Việt Nam, đặc biệt là các thành viên của show truyền hình "Thử thách cùng bước nhảy" (mùa 3 đang diễn ra).

Theo H2N - Photo: Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tùng Lâm