Ưng Hoàng Phúc: "Sơn Tùng cần phải chín chắn hơn"

Ngày 14/04/2015 11:00 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc dành lời khuyên Sơn Tùng M-TP bắt buộc phải suy nghĩ chín chắn hơn trong showbiz.

Sau một thời gian dài khá im ắng để tập trung dứt khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống và thực hiện các dự án âm nhạc mới, Ưng Hoàng Phúc đã chính thức trở lại với khán giả yêu nhạc và fan hâm mộ.

Trong bài phỏng vấn dưới đây, nam ca sĩ đã có dịp nhìn lại quãng thời gian khiến anh từng "lên bờ, xuống ruộng" vì bệnh tật, động lực vượt qua khó khăn, chuyện tình cảm hơn 3 năm với người mẫu Kim Cương và dành lời khen ngợi đến "hiện tượng" Sơn Tùng M-TP.

Ưng Hoàng Phúc: quot;Sơn Tùng cần phải chín chắn hơnquot; - 1

Nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Sơn Tùng M-TP giỏi!

- Đâu mới thực sự là động lực mạnh mẽ nhất để giúp anh vượt qua bệnh tật trong suốt thời gian dài vừa qua?

Ca hát đối với tôi đã là cái nghề, chứ không còn chỉ là niềm đam mê. Một cái nghề gắn bó với tôi ngay từ nhỏ, nên tôi luôn xem coi đó là sự nghiệp sinh sống. Tôi cũng là trụ cột của gia đình từ nhỏ, nên mọi thứ trong gia đình đều do chính tôi phải tự lo. Đôi khi tôi cũng bị áp lực và cảm thấy lo lắng, vì nếu mình ngã quỵ thì ai sẽ gánh vác thay cho gia đình. Suy nghĩ đó đã giúp tôi vượt qua bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống, dù không dễ.

- Thế có bao giờ anh cảm thấy chán nghề hát, thậm chí phải nghĩ tới chuyện "giải nghệ" chỉ vì bệnh tật?

Cũng không đến mức muốn "giải nghệ", nhưng đôi khi tôi rất chán. Khi không có sức khỏe, tôi chẳng có tinh thần đi hát, khiến mình trở nên làm biếng, bị phân tâm nhiều thứ. Tôi gặp biến cố này khi hợp đồng với công ty Thế giới giải trí gần kết thúc. Sau khi gần hết sau 6 năm hợp tác thì tôi bị bệnh, nên phải tự một mình đi chữa trị, vừa lo cho công việc.

Thời điểm đó tôi kéo chữa trị dài gần hai năm mà chữa không hết, cứ mổ rồi bị đau lại, đi diễn cũng không còn cảm hứng. Có sức khỏe thì tôi luôn vui, còn phát bệnh thì cứ chán nản. Mọi thứ trở nên bế tắc, tôi chỉ biết đi tìm nhiều nơi chữa trị. Tôi lên bàn mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lần đầu tiên từ năm 2001, sau đó có mổ lần thứ 2. Vào cuối năm 2014 vừa rồi, tôi cũng lên bàn mổ lần 3, nhưng đến phút chót tôi thấy sợ quá nên bỏ chạy về mà không mổ. Cũng may có người giúp đỡ, nên tôi đã hồi phục đến giờ.

Đôi lúc nhìn lại, tôi nghĩ chắc ông Trời từng cho mình nhiều điều tốt đẹp thì cũng sẽ mang lại sự đau đớn để mình hiểu hơn về cuộc sống này. Thời điểm còn bị bệnh, tôi bi quan lắm chứ, nhưng "nghĩ bậy" thì không, vì tinh thần của tôi từ nhỏ đã có sự mạnh mẽ. Năm 16 tuổi đã tự quyết định cuộc đời mình, nên tôi khó gục ngã trước những gì không to tát.

- Nếu trước đây anh không mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thì liệu rằng anh có tiếp tục gắn bó thêm với "ông bầu" Quang Huy không?

Đúng ra tôi đã không làm từ hợp đồng với anh Huy từ sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm đầu tiên, nhưng do khi đó anh Huy muốn ký tiếp tục 3 năm nữa, thế là tôi có 6 năm gắn bó với anh Huy. Với lại, tại thì điểm sau 3 năm kết thúc hợp đồng đầu tiên, tôi cũng muốn có sự gắn kết thêm vì làm việc rất hiệu quả.

- Anh có nghĩ, hợp đồng ràng buột nhiều năm với công ty quản lý chính là một "con dao hai lưỡi" đối với những nghệ sĩ trẻ, có tài và sắc?

Đó là quy luật tự nhiên của ngành giải trí này, hay các ngành nghề khác cũng vậy, nhưng nếu mình chín chắn, có suy nghĩ, hiểu biết nhiều thì không lo ngại sẽ bị thiệt thòi lắm.

Ưng Hoàng Phúc: quot;Sơn Tùng cần phải chín chắn hơnquot; - 2

Sơn Tùng M-TP là "hiện tượng" thành công của "ông bầu" Quang Huy sau khi hết làm việc với Ưng Hoàng Phúc thời gian dài.

- Mối quan hệ giữa anh và "ông bầu" Quang Huy sau khi kết thúc hợp đồng đến nay có tốt đẹp không?

Thời điểm đó, tôi nghĩ mình có nhiều thuận lợi, hợp tuổi, hợp mạng với anh Huy. Tôi và anh ấy đều trẻ, có lửa tuổi trẻ, nên khi kết hợp dễ thành công. Không ai phủ nhận đó là nhờ sự gắng kết, mang lại cho tôi và cả anh Huy nhiều.

Trong tất cả các mối quan hệ dù ở nhà hay công việc đều có những mâu thuẫn, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc cả hai đã có thời gian từng gắn bó. Tôi nghĩ đó là khoảng thời gian đẹp mà mình lúc nào cũng trân trọng. Đó là quá khứ không thay đổi được.

- Sau hiệu ứng Ưng Hoàng Phúc cách đây nhiều năm, giờ "ông bầu" Quang Huy đang nắm trong tay một "hiện tượng" Sơn Tùng M-TP. Anh có công nhận đàn anh của mình rất giỏi?

Có thể Quang Huy là "ông bầu giỏi", nên nếu anh ấy biết chọn ra người giỏi thì sẽ thành công.

- Anh đang khen Sơn Tùng M-TP giỏi?

Sơn Tùng giỏi chứ! Cậu ấy còn trẻ tuổi, nhưng có năng khiếu hơn người, còn những chuyện bên ngoài cái giỏi đó thế nào là chuyện của cậu ấy. Tôi tin khi anh Huy chọn Sơn Tùng để làm việc thì anh ấy đã có những định hướng rõ ràng, nên sẽ biết xử lý scandal ra sao.

- Anh có tìm thấy hình ảnh nào của mình trong chính Sơn Tùng M-TP ở thời điểm hiện tại?

Bản thân những nghệ sĩ đều có nhiều điểm giống. Riêng tôi với Sơn Tùng, có một điểm thú vị đó là cùng giống tuổi Tuất với tôi, cậu ấy làm việc với anh Huy sau đúng một chu kỳ con giáp mà tôi từng làm với anh Huy.

- Sơn Tùng M-TP được nhận xét là có tính khá "ngông" trong showbiz. Bản thân anh tự thấy mình đã từng "ngông"?

Nói thẳng ra, tôi vốn đã nổi tiếng và được yêu thích nhất từ thời nhóm 1088 chứ không phải đợi khi về với Quang Huy mới nổi tiếng. Hơn nữa, tính "ngông" hay chảnh chọe vốn không phải là cá tính của tôi từ nhỏ. Có thể khi tôi nổi tiếng, người ta chỉ nhìn từ bên ngoài mà chưa tiếp xuất thì sẽ thấy tôi khó gần chẳng hạn.

- Là một đàn anh từng rất thành công với "ông bầu" Quang Huy, anh sẽ dành lời khuyên nào đến với Sơn Tùng M-TP?

Tôi nghĩ, Sơn Tùng sau khi đã trải qua những scandal thì phải có suy nghĩ chín chắn hơn. Cậu ấy nên nghĩ sâu hơn về những việc mình làm, để đừng ảnh hưởng tới những giá trị truyền thống và không gây ra phiền phức. Tôi tin cậu ấy sẽ biết cách chỉnh sửa để được fan yêu thương hơn, bắt buộc cậu ấy phải làm điều đó.

Ưng Hoàng Phúc: quot;Sơn Tùng cần phải chín chắn hơnquot; - 3

Nam ca sĩ cùng vợ sắp cưới Kim Cương.

Không ngại "gái một con"

- Lúc nãy, khi chia sẻ về động lực vượt qua bệnh tật, nhưng sao anh không nhắc đến sức mạnh của tình yêu, cụ thể là với vợ sắp cưới Kim Cương?

Tình yêu ảnh hưởng nhiều đến hoạt động âm nhạc của tôi chứ. Khi yêu sẽ cho tôi cảm giác hạnh phúc, giúp tôi có động lực làm nhiều thứ hơn. Tuy nhiên, thời điểm tôi bệnh, tình yêu chưa phải động lực, vì tôi còn độc thân. Khi yêu Kim Cương, tôi thấy mình tốt hơn. Quen với Kim Cương đến nay hơn 3 năm, tôi đã thay đổi khá nhiều, biết nhường nhịn nhau để sống.

- Hồi đó anh đã bị "gục" trước người mẫu Kim Cương vì lý do gì?

Gặp nhau thấy hợp thì quen thôi. Hơn nữa tôi lại tin vào duyên nợ. Lần đầu tôi gặp Kim Cương là trong một nhà hàng. Lúc đó cô ấy ngồi bàn đối diện nên khiến tôi phải nhìn. Xong rồi ra về, có để ý gì đâu. Đến khi tôi tham gia quay MV cho Quế Vân thì mới có dịp gặp lại. Lúc đó tôi chỉ thấy Kim Cương lạ lạ, cũng chưa đẹp đâu, mà tại có duyên, da ngăm ngăm nên để ý hơn thôi. Hồi đó tôi cũng chẳng biết cô ấy là ai.

- Đã có hơn 3 năm yêu nhau, sao anh chị vẫn chưa kết hôn?

Sẽ kết hôn chứ, còn là vấn đề thời gian vì thời điểm này hai đứa còn bận quá.

- Hai anh chị đang sống chung nhà có đúng không?

Chúng tôi đang sống chung nhà lâu nay.

Ưng Hoàng Phúc: quot;Sơn Tùng cần phải chín chắn hơnquot; - 4

Ưng Hoàng Phúc hạnh phúc bên người yêu hơn 3 năm.

- Hỏi thật, khi quen Kim Cương, anh có ngại chuyện cô ấy là "bà mẹ một con"?

Cái đó đâu phải điều gì xấu hổ, nếu ngại là một điều gì đó đáng xấu hổ hoặc mình xấu hổ vì gì đó, còn có con là một việc thiêng liêng, tại sao tôi lại ngại. Chuyện con riêng hay con chung, tôi cũng không ngại. Tôi không phải tuýp người đi soi xét quá khứ của người khác.

- Điều gì giúp hai anh chị vượt qua cái tôi trong cuộc sống để duy trì mối quan hệ?

Thật ra hai chúng tôi "đánh lộn" hoài ấy chứ (cười), nhưng tôi chỉ né thôi chứ không có đánh lại. Tôi nghĩ, hai người nghệ sĩ yêu nhau thì cần có sự nhường nhịn nhau, biết thương yêu.

- Vậy con trai Kim Cương có thân thiết với anh lắm không?

Cậu bé lại thân với tôi hơn Kim Cương, thích chơi với bố hơn là mẹ.

Xin cảm ơn ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và chúc anh thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ưng Hoàng Phúc