Uyên Linh: Quốc Trung làm bố thích hợp hơn

Ngày 22/03/2013 13:03 PM (GMT+7)

“Anh Trung là người tinh tế, nhạy cảm, rất cuốn hút”, Uyên Linh chia sẻ.

Chào Uyên Linh, bạn cảm nhận về sự thay đổi rõ rệt nhất của bản thân kể từ khi rời Vietnam Idol đến nay là gì?

- Với Linh, việc gầy đi hẳn 5kg sau 2 năm vẫn là thay đổi rõ rệt nhất (cười). Ngày đi thi chỉ biết ăn, ngủ, tập hát, rồi lên sân khấu…. cái gì cũng có người lo sẵn. Hồi đó không chỉ béo tốt mà còn mơ mộng, vô tư, thoải mái...  Bây giờ ra đi làm rồi nên phải tự lo và đắn đo nhiều thứ, không thể mơ mộng và vô tư mãi được. Thật lòng là 2 năm qua thấy bản thân mình lớn lên nhiều lắm.

Có lúc bạn nhận mình như một “bà hoàng” rồi như một “người điên”. Sự mâu thuẫn này nên cắt nghĩa ra sao?


- Nhiều người thấy ca sỹ ngủ đến tận trưa thì nghĩ họ sướng như “bà hoàng” nhưng Linh thấy cứ đi làm đến 6h chiều rồi về quây quần cơm nước với gia đình, 11h đêm đi ngủ, đó mới là sướng. Từ ngày làm ca sĩ, lúc nào cũng phải 12h đêm mới được về, loay hoay một lúc là 2 – 3h sáng. Nhiều hôm thức luôn để 5h ra sân bay. Sướng thì vô cùng nhưng những lúc yếu mệt mà phải như vậy thì thấy cũng "oải" lắm. Còn "người điên" là nói vui vậy thôi, ý Linh là có nhiều lúc thấy lạc lõng và mất phương hướng.

Những lúc bạn như thế, nhạc sỹ Quốc Trung có giúp được gì cho bạn không?

 - Trước nay, anh Trung luôn là người dẫn dắt và hỗ trợ tối đa cho Linh. Linh giờ đây đã trưởng thành hơn, đã “đòi” anh Trung cho Linh tự tung tự tác đôi chút (cười). Linh tin rằng, dù Linh có làm gì thì anh Trung vẫn sẽ luôn dõi theo và ủng hộ. Linh cũng vậy, lúc nào hoang mang và lạc lõng, Linh sẽ phải tìm Quốc Trung kể lể, than vãn và nhờ tư vấn.


Sự thành công của Uyên Linh có công rất lớn của nhạc sỹ đang độc thân Quốc Trung.

Vậy nhạc sỹ Quốc Trung đã làm thay đổi bạn như thế nào trong suốt 2 năm qua?

 - Suốt 2 năm hợp tác, Linh hiểu phần nào những mong muốn của anh Trung đối với người trẻ, trước hết là bắt kịp thời đại, luôn cập nhật và sau đó là khám phá, tự làm mới mình. Anh Trung không tán thành kiểu hát rườm rà, sướt mướt của Linh cũng là vì vậy. Linh rất hiểu anh muốn góp ý để cách hát của Linh gãy gọn, hát như nói chuyện để âm nhạc thật tự nhiên... Linh dù chưa thực hiện được nhưng vẫn luôn ghi nhớ.

Quốc Trung là một nhạc sỹ tài năng nhưng cũng rất khó tính. Làm việc nhiều với nhạc sỹ này, đã bao giờ bạn phải phát khóc vì không chịu nổi?


- Chưa bao giờ đâu. Anh Trung cứ bị ai đồn là khó tính, chứ riêng Linh thấy khó tính “bình thường” (cười). Đúng hơn là kỹ tính, mà kỹ như vậy thì càng tốt chứ sao. Anh Trung là người tình cảm, có những cách quan tâm và thể hiện đặc biệt, ai nhận được sự trìu mến của anh ấy cũng đều thấy rất ấm áp, thấy mình được trân trọng.

Trong mắt bạn, Quốc Trung là một người đàn ông như thế nào?

- Lúc làm việc thì nghiêm mặt lắm nhưng ngồi chơi thì lém lỉnh, vui tính vô cùng. Anh Trung là người tinh tế, nhạy cảm, rất cuốn hút. Thực ra, Linh và anh Trung rất ít trò chuyện, nếu có cũng chỉ là một mình Linh nói. Không biết có phải Linh "dữ”" quá hay không mà sao mỗi lần họp công việc chung anh Trung chẳng bao giờ nói gì, chỉ toàn lườm (cười), sau đấy thì sẽ nhắn tin cặn kẽ. Ai mà nhận được tin nhắn ấy thì yên tâm là miễn thắc mắc thêm.

Bạn có muốn một người đàn ông như Quốc Trung là người đàn ông của cuộc đời mình?

- Người tài hoa và ăn nói thu hút như anh Trung hẳn được rất nhiều phụ nữ yêu mến. Riêng Linh, chỉ làm việc với anh ấy được thôi, còn bình thường chả hiểu sao không nói với nhau câu nào. Anh Trung là người tinh tế, nhạy cảm, rất cuốn hút, nhưng Linh vốn thích tuýp đàn ông nói nhiều, cười nhiều, rộn ràng, tươi tắn và biết chiều chuộng. Uyên Linh nghĩ anh ấy làm bố thì thích hợp hơn

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Uyên Linh