Văn Phượng nói về vụ bị Việt Trinh đuổi khỏi phim trường

Ngày 28/08/2013 10:15 AM (GMT+7)

Sự việc khi bị tiết lộ đã gây chú ý dư luận và bản thân Văn Phượng cũng thất vọng.

Văn Phượng thẳng thắn thừa nhận có sự việc như trên xảy ra ở phim trường Vợ của chồng tôi, tuy nhiên, có những chi tiết mà đạo diễn Việt Trinh kể lại chưa hoàn toàn chính xác, trong đó có việc cô không nói điện thoại hàng giờ như lời kể của đàn chị.

"Đấy là khi tôi thực hiện một phân đoạn khó đòi hỏi không chỉ diễn viên mà toàn bộ ê-kíp phải làm việc nghiêm túc. Tôi diễn chưa tới và xin đạo diễn dời sang ngày khác quay. Nhưng chị Việt Trinh vẫn muốn quay trong ngày hôm nay và chỉ dời lại giờ quay để cho tôi có thể tập trung hơn. Trong quá trình quay có những phân đoạn người khác đóng, thay vì tôi tập trung để lấy cảm xúc thì đã sử dụng điện thoại. Nhưng tôi chỉ nói hơn một tiếng chứ không kéo dài mấy tiếng như đạo diễn chia sẻ. Nhưng thật sự là tôi có mất tập trung do tâm lý bất ổn. Tôi thật sự nhận sai về mình", Văn Phượng chia sẻ.

Văn Phượng nói về vụ bị Việt Trinh đuổi khỏi phim trường - 1
Nữ diễn viên trẻ Văn Phượng.

Nữ diễn viên đảm nhận vai Bảo Hà cũng cho biết, do thiếu kinh nghiệm, nên cô không biết được kỹ xảo dùng những lời nói sốc của Việt Trinh để mình tức giận mà dễ dàng nhập vai khi diễn xuất. "Việc chị Trinh dùng cách nói sốc lớn tiếng và nặng lời với tôi trước đoàn phim đã làm tôi bị sốc thật sự. Lúc đó tôi không nghĩ đó là cách của đạo diễn mà đó là những lời nói thật. Nên khi chị Trinh nói không diễn được thì nghỉ tôi cũng nghe theo", Văn Phượng phân trần.

Cô còn cho biết, giờ nghĩ lại tình huống đó, cô thấy thật buồn cười nhưng cũng nhờ câu chuyện này mà cô có thêm kinh nghiệm trong việc diễn xuất.

Trước câu hỏi bản thân có phải là người thiếu sự đam mê và quyết liệt khi tham gia điện ảnh, Văn Phương khẳng định ngay rằng hoàn toàn không phải vậy: "Chưa bao giờ tôi không đam mê nghệ thuật vì đó là công việc mà tôi yêu thích. Tôi đã phải từ bỏ ngành quản trị kinh doanh và mất nhiều thời gian thuyết phục ba mẹ để theo học sân khấu điện ảnh. Với tôi chỉ cần có vai là tôi sẽ diễn. Được diễn là niềm hạnh phúc của tôi nên không có lý do gì để tôi không phải đam mê với nghệ thuật cả".

Văn Phượng nói về vụ bị Việt Trinh đuổi khỏi phim trường - 2
Văn Phượng được giới chuyên môn đánh gia cao khi đảm nhận vai Bảo Hà.

Sau vụ mâu thuẫn ngay giữa phim trường, mối quan hệ giữa Việt Trinh và Văn Phượng trở nên xấu đi một thời gian ngắn. Tuy nhiên, chính Văn Phượng là người chủ động nhắn tin xin lỗi đàn chị. Còn về phía Việt Trinh mặc dù từng tuyên bố sẽ không bao giờ mời Văn Phượng tham gia phim của mình, nhưng trước sự thay đổi của đàn em, đặc biệt là khả năng diễn xuất cực kỳ tốt khi hóa thân vào vai Bảo Hà trong Vợ của chồng tôi, cô đã nghĩ lại và cũng hứa sẽ dành cho Phượng những vai phù hợp trong tương lai.

Nói về quyết định này, Văn Phượng chia sẻ, cô cảm thấy rất hạnh phúc khi được Việt Trinh, người mà cô xem như thần tượng trong nghề tin tưởng. "Chị Việt Trinh là người làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc, không chỉ với ê-kíp mà chị cũng rất nghiêm khắc với bản thân mình. Tôi rất nể phục chị".

Văn Phượng nói về vụ bị Việt Trinh đuổi khỏi phim trường - 3
Việt Trinh đang là một trong những đạo diễn có phim truyền hình hút khách nhất hiện nay.

Phim Vợ của chồng tôi, hiện đã chiếu được hơn một nửa, trên kênh HTV9, lúc 22h hàng ngày. Phim đang bước vào giai đoạn gay cấn nhất khi các tuyến nhân vật bước vào những xung đột, tranh cãi đỉnh điểm. Trong vai Bảo Hà, cô vợ cam chịu và tinh tế, Văn Phượng đã thể hiện được khả năng diễn xuất tốt đến mức được giới chuyên môn dự đoán có thể sẽ là một trong những diễn viên tranh giải HTV Awards 2013 tới đây.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Việt Trinh