Vân Sơn, Minh Tâm Bùi trầm trồ, ngưỡng mộ trước nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Ngày 13/09/2016 17:55 PM (GMT+7)

Độ hoành tráng của nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh khiến Vân Sơn, Minh Tâm Bùi không khỏi ngưỡng mộ.

Chiều qua, dù trời mưa nhưng nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi vẫn vượt đường xa đến mừng lễ giỗ Tổ tại nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh. Tại đây, anh có dịp gặp gỡ những người thân thiết của NSƯT Hoài Linh như con trai nuôi Hoài Lâm, danh hài Vân Sơn…..

Sau 2 năm thi công, dự án nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh đã được khánh thành và chính thức mở cửa cho nghệ sĩ, người dân vào đúng dịp giỗ Tổ.  Nghệ sĩ Hoài Linh khởi công dự án xây dựng nhà thờ Tổ từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9, TP. HCM. Sau 2 năm xây dựng, nhà thờ Tổ đã hoàn thiện dù trước đó gặp không ít trục trặc về pháp lý.

Danh hài Hoài Linh hạnh phúc đón những bậc tiền bối đến thăm Nhà thờ Tổ

Từ ngày 11/9, danh hài Hoài Linh đã khánh thành công trình nhưng phải đợi đến 12/9 vào đúng dịp giỗ Tổ nghề, anh mới mở cửa cho đồng nghiệp và người dân đến tham quan. Công trình mang ý nghĩa linh thiêng với tâm nguyện quy tụ các nghệ sĩ về một nơi để hướng đến việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống. Những gian phụ được thiết kế dựa trên kiến trúc của đền thờ, chùa chiền ở miền Bắc. Toàn bộ vật liệu được Hoài Linh đặt mua ở những nơi uy tín nên mất khá nhiều thời gian để chuyên chở. Nhiều nghệ sĩ góp công bằng việc mang cây tới trồng trang trí.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào ngày 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ lại tụ họp tại các sân khấu tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và thực hiện nghi lễ cúng Tổ nhằm tạ ơn Tổ nghiệp. Qua đó, họ cũng cầu mong sự may mắn, bình yên trong công việc.

Minh Tâm Bùi ăn vận lịch thiệp đến giỗ Tổ, anh trầm trồ trước sự hoành tráng của Nhà thờ Tổ của danh hài Hoài Linh

Minh Tâm Bùi không quên thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính với tổ nghiệp.

Danh hài Vân Sơn cũng giống Minh Tâm Bùi hết lời khen ngợi nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Tại nhà tổ, nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi còn gặp gỡ Hoài Lâm con nuôi của NSƯT Hoài Linh

Thời gian qua Nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi đã ra mắt các bản hòa tấu đẹp, ru lòng người nghe như Cần lắm, Vết mưa, Chờ người nơi ấy…Kế hoạch sắp tới của Minh Tâm Bùi là ra mắt một MV với một nhạc phẩm hot mà giới trẻ đang yêu thích. Song song đó là một album nhạc hòa tấu gồm những giai điệu nồng nàn, ngọt ngào quen thuộc mang nhiều tâm trạng khi yêu

Lệ Quyên, Ninh Dương Lan Ngọc và Linh Chi cũng đến giỗ Tổ

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hài Vân Sơn