Vất vả đóng cảnh giường chiếu, người đẹp phim khiêu dâm bị "ăn" mất thù lao thế nào?

Ngày 21/04/2019 00:00 AM (GMT+7)

Ngôi sao phim 18+ Ariana Marie tiết lộ thuở mới bước chân vào làng phim "người lớn", cô đã bị công ty bóc lột tiền thù lao nghiêm trọng.

Dù ít khi tiết lộ chính xác mức thu nhập nhưng công chúng đều biết rằng thu nhập của những diễn viên phim "người lớn" rất cao. Ở Nhật, cô đào tân binh nổi tiếng Yui Tomita bỏ nghề y "lấn sân" phim "người lớn" đã có thu nhập hơn 800 triệu/tháng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong ngành công nghiệp phim "người lớn" ở các nước, khoản thu lao lớn sau mỗi cảnh nóng, những diễn viên này không được nhận toàn mà bộ mà phải trích phần trăm hoa hồng cho công ty quản lý.

Những người mới vào nghề thường rất dễ trở thành nạn nhân của việc bóc lột lao động. Các diễn viên vất vả, cực khổ hết mình đóng cảnh nóng nhưng thù lao có thể bị công ty "ăn chặn" mất gần một nửa. 

vat va dong canh giuong chieu, nguoi dep phim khieu dam bi "an" mat thu lao the nao? - 1

Trong cuộc phỏng vấn với The Daily Beast, nữ diễn viên 24 tuổi Ariana Marie tâm sự cô biết rất ít về cơ cấu trả lương lúc mới gia nhập ngành công nghiệp phim 18+. Số tiền Marie được trả cho mỗi cảnh nam – nữ ân ái là 1.200 USD, cao hơn mức lương tiêu chuẩn ngày nay. Tuy nhiên, cô đã bị công ty quản lý lúc đó bóc lột, thu đến 40% hoa hồng cho mỗi cảnh nóng. Thông thường, công ty quản lý chỉ nhận 10 - 20% hoa hồng. Chỉ đến khi nữ diễn viên tiếp xúc nhiều với các đồng nghiệp trên phim trường mới biết mình đang bị bóc lột nghiêm trọng. 

vat va dong canh giuong chieu, nguoi dep phim khieu dam bi "an" mat thu lao the nao? - 3

Sau đó, Ariana Marie đã chuyển sang một công ty quản lý tốt hơn một chút. Ban đầu, công ty chỉ lấy mức hoa hồng tiêu chuẩn. Nhưng sau đó, họ bắt đầu mặc cả vì cho rằng cát-xê của cô hiện tại quá cao và họ thì phải làm nhiều việc để có thể đưa hợp đồng phim về cho cô đóng. Hiện tại, Ariana Marie đã sở hữu tới hơn 1 triệu người theo dõi trên Instagram và nhóm fan của cô thường xuyên yêu cầu công ty phải trả lương xứng đáng cho cô. 

CEO của Mean Bitches - ông Glenn King cho biết công ty sẵn sàng trả lương cho diễn viên phim "người lớn" nhiều hơn mức tiêu chuẩn nếu đó là bài toán sinh lời. Nếu diễn viên đó nổi tiếng, lực lượng fans hùng hậu và lượt theo dõi đủ lớn thì có thể thuyết phục CEO này trả thêm tiền.

vat va dong canh giuong chieu, nguoi dep phim khieu dam bi "an" mat thu lao the nao? - 4

Qua các cuộc phỏng vấn với nhiều công ty, người quản lý và ngôi sao phim 18+, mức giá cảnh nóng sẽ tùy theo độ nổi tiếng của từng diễn viên, tuy vậy vẫn có tiêu chuẩn chung trong ngành công nghiệp nhạy cảm này. Được biết, đối với các nữ diễn viên, cảnh nam – nữ truyền thống dao động trong khoảng 900 – 1.000 USD, có thể tăng lên 1.100 – 1.200 USD nếu có thêm yêu cầu khác; “nặng đô” hơn nữa sẽ được trả 1.200 – 2.500 USD. Với cảnh quan hệ tập thể, diễn viên được trả mức chuẩn của cảnh hai người, cộng thêm 100 – 200 USD cho mỗi người thêm vào. Quan hệ đồng tính nữ có mức giá rẻ hơn 700 - 1.100 USD tùy mức độ.

Diễn viên nam được trả lương ít hơn so với đồng nghiệp nữ. Mỗi cảnh quan hệ (có thể với nam hoặc nữ) tùy mức độ là 300 – 500 USD cho người mới và 500 – 1.200 USD cho người có thâm niên. Quan hệ tập thể thì cộng thêm 100 – 300 USD cho mỗi người thêm vào.

vat va dong canh giuong chieu, nguoi dep phim khieu dam bi "an" mat thu lao the nao? - 5

Isiah Maxwell tiết lộ thù lao của anh mỗi năm đều tăng thêm nhưng từ chối tiết lộ con số cụ thể.

Có một điều khá trái ngược, các nữ diễn viên mới vào nghề sẽ càng được trả cao còn đàn ông càng có thâm niên thì thù lao sẽ càng cao. Nguyên nhân được tiết lộ là vì khi thuê những nam diễn viên "tay mơ" thì sẽ phải phát sinh nhiều chi phí đi kèm còn nữ diễn viên càng mới thì càng được công chúng yêu thích. Bởi khán giả luôn thích sự ngây thơ, trong sáng của những gương mặt mới.

Đóng góp 500 tác phẩm, huyền thoại phim 18+ lại nghỉ hưu sớm khiến cánh đàn ông ngẩn ngơ
Akiho Yoshizawa đã chính thức "nghỉ hưu" sau 16 năm lăn lộn trong nghề đóng phim 18+.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường cảnh nóng
Tin hay đừng bỏ lỡ