Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển

Ngày 08/12/2018 00:05 AM (GMT+7)

Những bí mật hậu trường của bộ phim Titanic vẫn có sức hút mãnh liệt với khán giả sau hơn 20 năm.

Trailer phim Titanic (Nguồn video: Youtube)

Titanic là huyền thoại để đời của đạo diễn James Cameron. Dù đã ra đời hơn 20 năm nhưng những câu chuyện liên quan tới phim, dàn diễn viên... vẫn được công chúng yêu mến điện ảnh quan tâm. Đặc biệt, những câu chuyện phía sau hậu trường để làm nên bom tấn này càng được mọi người tò mò khám phá hơn. 

Dưới đây là những bí mật hậu trường thú vị khiến mọi người bồi hồi nhớ lại những cảm xúc đẹp khi theo dõi bộ phim này. 

Email bất ngờ khiến nữ chính phải trôi nổi trên đại dương lần nữa

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 1

Cảnh nữ chính Rose DeWitt Bukater (Kate Winslet) nằm trên tấm ván gỗ trôi nổi giữa đại dương dưới bầu trời đầy sao đã bị Đạo diễn Cameron quyết định quay lại. Nguyên nhân bởi vì nhà thiên văn học Neil deGrasse Tyson đã gửi email cho đạo diễn James Cameron góp ý về việc cảnh quay các vì sao được sắp xếp không chính xác.

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 2

Nhà thiên văn học này cho biết bầu trời trong bộ phim nguyên gốc trái với thực tế vào thời điểm xảy ra vụ tàu chìm lúc 4h20 sáng ngày 15/4/1912. Để đảm bảo cho bộ phim thực tế và chân thật nhất, đạo diễn đã dựng lại bối cảnh bầu trời sao cho đúng và yêu cầu nữ chính phải trôi nổi một lần nữa trên đại dương để quay lại.

Bất chấp khoa học, nam chính chết chỉ vì... kịch bản bảo thế

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 3

Kết thúc bi kịch của Titanic khiến khán giả vừa xúc động nhưng lại vừa nuối tiếc. Vì tình yêu, Jack Dawson (Leonardo DiCaprio) đã hy sinh mạng sống của mình để Rose DeWitt Bukater được sống. Tuy nhiên, chương trình Mythbuster của kênh khoa học nổi tiếng Discovery đã làm một thí nghiệm chứng minh: nếu Rose và Jack cùng leo lên tấm ván gỗ đó thì cả hai sẽ sống bởi nó hoàn toàn chịu được sức nặng của hai người. 

Tuy nhiên, đạo diễn đã trả lời: “Tôi nghĩ các bạn đã bỏ lỡ một vấn đề. Kịch bản nói rằng Jack đã chết, anh ấy phải chết. Có thể là do sự bất cẩn của chúng tôi và tấm ván đáng ra phải nhỏ hơn một chút. Nhưng chung quy lại, chàng trai này buộc phải ‘chìm’”.

Tác giả bức ảnh khỏa thân nổi tiếng hóa ra lại chính là... đạo diễn phim

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 4

Cảnh vẽ khỏa thân nổi tiếng là điểm nhấn cho bộ phim Titanic. Do lần đầu gặp gỡ đã phải quay cảnh nhạy cảm, Leonardo DiCaprio đã thoại nhầm: "Em nằm xuống sô pha đi" thành "Em nằm xuống giường đi." 

Tuy nhiên, đạo diễn đã quyết định giữ lại cảnh phim hỏng này bởi ông cho rằng sự ngượng ngịu, sai sót này đúng với tâm trạng của hai người trẻ lần đầu khám phá "chuyện người lớn". 

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 5

Đặc biệt hơn, tác phẩm vẽ Rose khỏa thân được hoàn thành sau đó là của chính đạo diễn. Được biết, đạo diễn thuận tay trái còn Leonardo DiCaprio thuận tay phải nên kỹ thuật viên đã phải lật ngược khung hình để khớp với diễn viên.

Câu thoại điện ảnh vĩ đại nhất hóa ra chỉ là... một phút ứng biến

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 6

“Ta là vua của thế giới!” (I’m the king of the world) đứng ở vị trí thứ 4 trong “100 lời thoại điện ảnh vĩ đại nhất” của Tạp chí Premiere năm 2007. Tuy nhiên, câu thoại kinh điển này lại không hề có trong kịch bản. Khi Leonardo DiCaprio đứng trên mũi tàu, anh đã ứng biến ra câu nói này. 

Thành viên đầu độc cả đoàn phim để... trả thù

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 7

Việc quay phim vừa khó khăn, vừa áp lực, vừa khổ cực đã khiến một thành viên trong đoàn làm phim Titanic có hành động trả thù bột phát. Người này đã đầu độc 80 người trong đoàn làm phim với chất gây ảo giác PCP trong món súp. Nhiều người trong đoàn phim đã phải nhập viện cấp cứu. 

Diễn viên Lewis Abernathy kể lại: "Một số người chỉ cảm thấy tròng trành và mất thăng bằng. Nhưng có một số nói họ thấy trong mắt những đường sọc dài và ảo giác." 

Nguyên mẫu của Jack ngoài đời là một nhà văn nổi tiếng

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 8

Jack London.

Chàng họa sĩ nghèo Jack Dawson được lấy cảm hứng từ một nhà văn rất nổi tiếng người Mỹ - Jack London. Bằng tài năng và tâm hồn đẹp của mình, ông đã chắp bút nên hàng loạt kiệt tác: Tiếng gọi nơi hoang dã, Martin Eden, Tình yêu cuộc sống…

Vai nam chính ban đầu thuộc về người khác

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 9

Khán giả suýt nữa đã được xem màn kết hợp của Matthew McConaughey và Kate Winslet.

Nhà sản xuất mong muốn Matthew McConaughey đóng vai Jack. Tuy nhiên, đạo diễn James Cameron đã nhất định chọn Leonardo DiCaprio đảm nhận vai diễn này. Nhờ sự kiên định của đạo diễn mà Leonardo đã có được vai diễn để đời trong sự nghiệp của mình.

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 10

Để có được vai nữ chính, Kate Winslet cũng phải đấu tranh hết sức tích cực. Cô đã phải xin số điện thoại đạo diễn và gọi điện thuyết phục: “Tôi phải nhận vai diễn này. Mong ông sẽ lựa chọn sáng suốt”. Nữ diễn viên còn gửi hoa hồng Cameron tặng đạo diễn kèm dòng chữ: “Từ nàng Rose của ông”.

Chi phí sản xuất khổng lồ

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 11

Theo Brightside, chi phí sản xuất phim Titanic đắt hơn nhiều lần giá trị con tàu. Bộ phim này tiêu tớn tới 200 triệu USD để sản xuất, trong khi con tàu này chỉ trị giá 7,5 triệu USD ở thời điểm bây giờ. 

Vì bức email tưởng rất bình thường, nữ chính Titanic lại bị... thả trôi giữa biển - 12

My heart will go on trở thành bài hát nhạc phim nổi tiếng toàn cầu, gắn liền với tên tuổi của Celine Dion.

Câu chuyện đạo diễn James Cameron từng không muốn chèn nhạc nền vào phim. Tuy nhiên, nhà soạn nhạc James Horner đã bí mật cùng Celine Dion thu âm My heart will go on. Sau khi hoàn thành, James Horner mới đưa băng cho đạo diễn và nhận được sự đồng ý.

Hay James Cameron đã nhiều lần tự mình lặn xuống đại dương để tận mắt nhìn thấy con tàu bị chìm để có cảm xúc chân thật nhất khi làm phim cũng nhận được nhiều quan tâm của khán giả. 

Choáng ngợp với hậu trường dựng bối cảnh đốt hàng nghìn tỷ đồng của Diên Hy Công Lược
Đoàn phim Diên Hy công lược khiến khán giả kinh ngạc khi tiết lộ hậu trường phục dựng bối cảnh công phu, hoàng tráng và tỉ mỉ tới từng chi tiết.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường phim ảnh