VNGT tập 7: Nơi thắp sáng những đam mê

Ngày 14/01/2013 08:45 AM (GMT+7)

Đêm qua, VNGT đã khiến khán giả xúc động với phần trình diễn của cô bé 12 tuổi.

Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh của bé Khánh An 10 tuổi, Ngọc Ánh dù bước sang tuổi 12 vẫn tỏ ra rụt rè quá mức khi bước trên sân khấu Vietnam's Got Talent. Mẹ của Ngọc Ánh vì thế phải rời ghế từ khán đài vào hậu trường để cổ vũ tinh thần cho em. Tuy nhiên, cô bé vẫn run khá nhiều khi biểu diễn và bật khóc khi kết thúc phần thi. Nhưng có lẽ, qua mọi thiếu sót về kỹ thuật và bản lĩnh, Ngọc Ánh đã để lại cho khán giả một điểm sáng lớn về đam mê âm nhạc của một cô bé non nớt.

Vietnam's Got Talent: không chỉ là nơi tỏa sáng các ước mơ

Vietnam's Got Talent còn được xem như một sân chơi thắp sáng các đam mê còn vụng về của những bạn trẻ. Không hoàn toàn thuộc về một thể loại tài năng nhất định, VNGT vì thế tạo điều kiện cho tất cả các gương mặt muốn theo đuổi đam mê của mình. Như ở năm trước, Vietnam's Got Talent 2011 vốn chỉ mang đến một không gian lành mạnh cho các bạn trẻ tranh tài, không quá đòi hỏi về sự chuyên nghiệp trong biểu diễn, nên luôn mang đến những tiết mục đạm chất giải trí cho khán giả.

Nhờ vậy mà những tiết mục như của Ngọc Ánh mới được tặng cho cơ hội được tiếp tục sống với đam mê của mình ở vòng sau. Bởi với các khán giả quan tâm đến những cuộc thi thực tế, Ngọc Ánh hẳn không phải là một thí sinh có đủ tiêu chuẩn bước qua các vòng sơ tuyển bởi bản lĩnh sân khấu còn khá yếu của cô bé. Nhưng ở Vietnam's Got Talent, Ngọc Ánh vẫn được ưu ái và tạo điều kiện. Đây là điều mà không phải cuộc thi nào muốn cũng có thể làm được. Bởi mỗi cuộc thi luôn có những tiêu chí và định hướng khác nhau.


Ngọc Ánh được khen ngợi nhờ cách hát tình cảm

Bên cạnh đó, Vietnam's Got Talent còn là sân khấu thật sự đặc biệt đối với các tài năng lạ của các bạn trẻ. Bởi nếu không có Vietnam's Got Talent, những khả năng đó hẳn khó tìm được một sân chơi để giao lưu và phô diễn. Ví như tiết mục thổi kèn bằng tiền của một thí sinh trung niên, dù chỉ quan tâm đến việc được thổi cho nhiều người nghe và quảng bá hình ảnh của chính mình thì không phải ở đâu, thí sinh này cũng có được một cơ hội như vậy.

Đam mê thì luôn đáng trân trọng. Nhưng nếu đam mê không được tiếp lửa thì sẽ dễ đánh mất theo thời gian. Vietnam's Got Talenthiện vẫn đang là một cuộc thi được quan tâm khá nhiều với hình ảnh của một sân khấu nâng bước cho nhiều tài năng đặc biệt.

Nhiều tiết mục đặc sắc trong tập 7

Tiết mục được yêu thích nhất trong tập 7 có lẽ là phần thi vẽ tranh nghệ thuật của thí sinh Phạm Hồng Minh. Kéo dài giây phút hồi hộp của người xem đến phút cuối với những đường nét không màu trên nền đen và kết thúc bằng những phẩy màu cực ấn tượng, Hồng Minh đã trở thành một trong những phần thi ấn tượng nhất trong tập 7. Đặc biệt hơn khi tác phẩm được tạo nên là hình ảnh của nghệ sĩ Thành Lộc. Cả BGK và khán giả tại trường quay đều tỏ ra cực hứng thú với các trình diễn này. Phạm Hồng Minh vì thế dễ dàng nhận cả 3 sự đồng ý từ giám khảo.


Phạm Hồng Minh với bức tranh Thành Lộc

Nói thêm về Khánh An, cô bé 10 tuổi với các ngón đàn tranh đầy điêu luyện, bé là một gương mặt tiềm năng về nhạc cụ dân tộc. Bởi trong thời điểm những văn hóa hội nhập đang tràn vào Việt Nam thì sự khác  biệt của cô bé ít nhiều tạo nên sự thích thú cho người xem. Đồng thời, người ta sẽ cảm thấy vui lòng hơn khi một cô bé mới 10 tuổi đã có sự quan tâm nhất định đến văn hóa truyền thống.


Bé Khánh An dạn dĩ trên sân khấu

Ngoài khả năng về nghệ thuật, Khánh An còn tỏ ra là một đứa em gái khá dạn dĩ trước người chị mới quen rụt rè. Cô bé không ngại khoe với chị các “chiến tích” đã đạt được trong nhiều lần đi chơi trò cảm giác mạnh. Sự ngây thơ nhưng vẫn rất chuyên nghiệp của Khánh An đã hoàn toàn chinh phục giám khảo. Hi vọng trong cách vòng tới, bé sẽ làm tốt hơn phần hát của mình để đạt được tốt nhất kết quả từ cuộc thi.

Vietnam's Got Talent vẫn chỉ mới bắt đầu với những tập phát sóng đều đặn trong mỗi tuần. Hiện tại, khán giả quan tâm đến chương trình dường như vẫn đang chờ đợi cho một sự bùng nổ bất ngờ trong các tập tới hoặc các chương trình trực tiếp sau đó. Mong rằng với tiền đề đạt được ở năm 2011, Vietnam's Got Talent 2012 sẽ không phụ lòng kỳ vọng của khán giả cả nước.

Video phần trình diễn của thí sinh Khánh An và Lê Hoàng Ngọc Khánh:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnams Got Talent 2013