Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối

Ngọc Kim Thắm - Ngày 21/09/2023 13:21 PM (GMT+7)

Phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh tại phiên tòa xét xử doanh nhân Phương Hằng đang được công chúng quan tâm.

Sáng 21/9, phiên tòa xét xử sơ thẩm bà Phương Hằng cùng 4 đồng phạm chính thức diễn ra tại TAND TP.HCM. Phía nghệ sĩ có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh có mặt tại tòa án. Tại phiên tòa, ca sĩ Vy Oanh không có ý kiến về cáo trạng cũng như chưa chứng minh thiệt hại về phần bồi thường. Cô cho biết những năm qua, thiệt hại của cô không đong đếm được, đó là thiệt hại về danh dự, tinh thần. Lý do Vy Oanh xuất hiện trong phiên tòa hôm nay là vì 3 con nhỏ. Cô lo cho tương lai các con, lo sự phát triển nhận thức của các con bị ảnh hưởng xấu.

Đáng chú ý, ca sĩ Vy Oanh nói thấy việc bà Hằng bị xử lý hình sự đã đủ cảnh tỉnh nên mong pháp luật khoan hồng cho bà. Cụ thể, cô nói trước phiên tòa: "Mong pháp luật khoan hồng cho bà ấy và mong lời xin lỗi từ bà Hằng".

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 1

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng.

Về phần ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, anh đồng ý bỏ qua yêu cầu bồi thường vật chất nhưng đổi lại bà Hằng phải xin lỗi anh trước tòa, trước truyền thông. Theo lời nam ca sĩ, những hành vi mà bà Hằng gây ra đã làm nhục, làm mất uy tín, danh dự của anh.

"Cho đến giờ phút này vẫn có nhiều người tấn công vào trang cá nhân của tôi nói ăn chặn, ăn cướp tiền từ thiện. Danh dự, uy tín của tôi bị chà đạp. Tôi muốn được trả lại cho tôi sự trong sạch", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 3

Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Hằng phải xin lỗi anh trước tòa và truyền thông.

Riêng phía vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và Hoài Linh đều không tham gia phiên tòa hôm nay, ủy quyền cho luật sư đại diện. Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên cho biết cả 2 muốn thay đổi yêu cầu bồi thường tổn thất vật chất từ gần 31 tỷ đồng xuống gần 2,4 tỷ đồng.

Trước yêu cầu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, chủ toạ đặt câu hỏi bị cáo Hằng có nhận thức được sai phạm không và có xin lỗi những người mà bị cáo xúc phạm không?

"Một lời xin lỗi không phải là vấn đề, bị cáo nhận thấy bị cáo bị tấn công trước chứ bị cáo không chủ động đi tấn công ai cả. Bị cáo đã bị tạm giam 18 tháng, bị cáo đã trả giá quá đắt rồi", bà Hằng từ chối yêu cầu xin lỗi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh.

Trước đó, tòa án triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh đến tham gia vụ xét xử. Tuy nhiên, trong buổi xét xử đầu tiên vào sáng nay, chỉ có 2 trong số 4 nghệ sĩ có mặt. Ngay khi lộ diện tại phiên tòa, hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh lập tức trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông, được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 4

Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh có mặt tại tòa từ sáng sớm.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 5
Cả 2 có thái độ điềm tĩnh, thoải mái khi đối diện với ống kính truyền thông.

Hơn 2 năm kể từ khi vướng vào scandal gây xôn xao dư luận với doanh nhân Phương Hằng, danh tiếng lẫn hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh và nhiều nghệ sĩ liên quan chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhất cử nhất động của các nghệ sĩ này đều trở thành tâm điểm "soi mói" của cư dân mạng. 

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 6

Hơn 2 năm qua, đời tư của nhiều sao Việt bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo diễn biến vụ việc, từ tháng 3/2021- 3/2022, bà Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để livestream, phát ngôn xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của loạt sao Việt. Đến tháng 3/2022, bà Hằng chính thức bị tạm giam. Trong quá trình điều tra, bà Hằng khai nhận mình có nhiều phát ngôn làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của nghệ sĩ. 

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 7

Doanh nhân Phương Hằng thừa nhận bản thân có lời nói xúc phạm danh dự nhiều nghệ sĩ.

Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án, vợ chồng Thủy Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường tổn thất vật chất là gần 31 tỷ đồng. Đàm Vĩnh Hưng đòi bồi thường về vật chất hơn 43 tỷ đồng. Riêng nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Vy Oanh không đòi bồi thường, chỉ yêu cầu bà Hằng cùng đồng phạm xin lỗi do có các phát ngôn xúc phạm.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Phương Hằng, cùng Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu được xin lỗi nhưng bị nữ đại gia từ chối - 8

Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng là 2 trong số 4 nghệ sĩ yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng: Nguồn cơn mâu thuẫn với loạt sao Việt dẫn tới vướng vòng lao lý
Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng từng gây "chấn động" dư luận khi công khai tố cáo nhiều nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện, có đời tư không trong...

Hậu Trường Sao

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vy Oanh