NSND Trần Nhượng nói về sự xung khắc với con trai Trần Bình Trọng

Ngày 12/01/2017 17:59 PM (GMT+7)

Không chỉ khác biệt về ngoại hình, NSND Trần Nhượng và con trai - đạo diễn Trần Bình Trọng còn có tính cách đối lập.

Cùng là nghệ sĩ nổi tiếng, diễn với nhau trong nhiều bộ phim nhưng ít ai biết nam diễn viên - đạo diễn Trần Bình Trọng lại là con trai của NSND Trần Nhượng với người vợ đầu. Khác với vẻ bảnh bao, trải chuốt của bố, diễn viên hài Bình Trọng xuề xòa, đơn giản từ ngoài đời tới những vai diễn đặc trưng "cộp" dấu ấn của mình. Trong chương trình truyền hình Bốn mùa yêu thương phát sóng trên VTV tối qua, NSND Trần Nhượng đã có dịp trải lòng về chuyện "Bố và con trai".

NSND Trần Nhượng nói về sự xung khắc với con trai Trần Bình Trọng - 1

NSND Trần Nhượng.

NSND Trần Nhượng thổ lộ: "Nhiều lần khi người ta giới thiệu Bình Trọng là con tôi thì gần như khán giả không tin. Kể cả từ hình thức bên ngoài đến tính cách đều khác nhau nên dễ dẫn đến những thứ khó hòa đồng và xung khắc".

Tuy nhiên, Thảo Vân nhận xét hai bố con ông giống nhau ở một điểm là đều rất nghiêm túc trong công việc. NSND Trần Nhượng cũng đồng tình với điều này.

Trong chương trình, NSND Trần Nhượng thừa nhận, ông có nhược điểm là không nhớ ngày sinh nhật của các con. Với con trai Bình Trọng, anh thường nói chuyện với con chủ yếu về chủ đề làm phim hay cách nhìn, quan niệm sống.

NSND Trần Nhượng nói về sự xung khắc với con trai Trần Bình Trọng - 2

Nam diễn viên - đạo diễn Trần Bình Trọng

Trên màn ảnh hay trong các vở kịch, NSND Trần Nhượng thường vào vai những ông sếp hay người bố khó tính, ông khẳng định tính cách ấy một phần rất giống với mình ngoài đời. Nhiều lần, ông muốn coi con như người bạn của mình nhưng ông cảm nhận vẫn có khoảng cách giữa hai bố con.

"Tôi vẫn còn hơi gia trưởng một chút. Mình lấy quyền của người cha và vẫn coi chúng nó còn nhỏ nên mình cứ lấn át. Bản thân các con có thể cảm nhận sự chênh lệch về tuổi tác, thế hệ nên khó mà tiếp nhận được suy nghĩ của mình và không muốn chia sẻ", NSND Trần Nhượng bộc bạch.

NSND Trần Nhượng nói về sự xung khắc với con trai Trần Bình Trọng - 3

NSND Trần Nhượng thẳng thắn bộc bạch với MC Thảo Vân về chuyện giữa mình và con trai

"Bản thân mình với Bình Trọng, hai tính cách khác nhau, thành ra cứ gần nhau lại không nói được gì, không chia sẻ được gì", ông không giấu giếm sự không hòa hợp giữa mình và con trai. Nhiều khi, con trai thương bố nên mới hành động như vậy nhưng NSND Trần Nhượng lại cho rằng suy nghĩ đó là sai nên có những quan điểm "va đập" nhau. Để hai bố con sát lại với nhau, ông bày tỏ, quan trọng là hai người phải hi sinh cái tôi của mình, phải biết lắng nghe, đồng cảm, chia sẻ và có cự ly gần gũi với nhau.

NSND Trần Nhượng nói về sự xung khắc với con trai Trần Bình Trọng - 4

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường

Trong chương trình còn có sự xuất hiện của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường. Tác giả Nồng nàn Hà Nội thổ lộ, đã lâu rồi anh không trò chuyện với bố về công việc nhưng vẫn nói chuyện với nhau về những câu chuyện đời thường. Theo nam nhạc sĩ, xung khắc dễ xảy ra hơn cả khi hai bố con nói về những quyết định, vì anh thường muốn tự đưa ra quyết định của riêng mình.

Giai đoạn mà Nguyễn Đức Cường cảm thấy khó khăn nhất trong việc chia sẻ với bố là thời điểm dậy thì. Anh cho rằng, khi tâm sinh lý của mình phát triển thì bản thân muốn vượt qua sự can thiệp, kiểm soát của gia đình. Theo nam nhạc sĩ, để con trai và bố có thể tâm sự như những người bạn, cần rất nhiều sự cố gắng, thấu hiểu.

NSND Trần Nhượng nói về sự xung khắc với con trai Trần Bình Trọng - 5

Clip cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân, NSND Trần Nhượng và nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thảo Vân