Xuân Lan xoá chia sẻ muốn đưa con đi định cư khi bình luận của Phi Nhung bị "ném đá"

Ngày 13/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Khuyên Xuân Lan nên đưa con gái ra nước ngoài định cư, ý kiến của ca sĩ Phi Nhung gây không ít tranh cãi.

XEM VIDEO: Xuân Lan và con gái cưng rạng rỡ trong một chuyến du lịch.

Cuộc sống hiện tại của siêu mẫu Xuân Lan đang rất hạnh phúc bên "bến đỗ" mới sau quãng thời gian dài làm mẹ đơn thân. Bản thân cô cảm thấy may mắn khi tìm được sự đồng điệu về mọi mặt với ông xã Việt kiều Ngọc Lâm, dẫn đến quyết định kết hôn chỉ sau vài tháng tìm hiểu. Chồng của cựu mẫu còn rất thương bé Thỏ - con riêng của Xuân Lan. Xuân Lan từng cho biết chính vì cách ông xã đối xử, chăm sóc bé Thỏ như con ruột mà cô an lòng về quyết định ở cạnh người đàn ông này.

Mới đây, siêu mẫu Xuân Lan cho biết đang suy nghĩ về kế hoạch đưa bé Thỏ ra nước ngoài định cư theo mong muốn của ông xã. Vì có quốc tịch Mỹ nên chồng Xuân Lan rất mong tạo điều kiện tốt nhất cho bé Thỏ được tiếp cận môi trường học quốc tế.

Xuân Lan xoá chia sẻ muốn đưa con đi định cư khi bình luận của Phi Nhung bị amp;#34;ném đáamp;#34; - 1

Siêu mẫu Xuân Lan đắn đo chuyện có nên đưa con ra nước ngoài định cư sau khi lấy chồng Việt kiều.

Trên trang cá nhân, Xuân Lan viết: “Lần đầu tiên nghiêm túc nghĩ đến việc đưa con định cư nước ngoài. Cuộc sống là một chuỗi lặp đi lặp lại những nỗi buồn mà không thể nào thay đổi… Chán!”. Ông xã của cô vội trấn an: "Love you vợ. Đừng buồn và lo nữa”.

Dưới chia sẻ, bạn bè và người thân của Xuân Lan đưa ra nhiều lời khuyên đối với quyết định này của siêu mẫu. Đáng chú ý nhất là bình luận của ca sĩ Phi Nhung và cựu người mẫu Bằng Lăng khi đưa những quan điểm trái chiều.

Siêu mẫu Bằng Lăng bình luận: “Chưa chắc honey à. Cái gì cũng sẽ có mặt trái riêng của nó. Honey phải suy nghĩ kỹ nha”. Trái ngược với ý kiến này, nữ ca sĩ Phi Nhung khuyên đồng nghiệp nên đưa con đi định cư: “Nên đưa bé đi, tin chị đi, vì tương lai và sự hiểu biết và ý thức. Có tiền cũng không mua được trí thức và ý thức đâu em, nên cho con đi”.

Xuân Lan xoá chia sẻ muốn đưa con đi định cư khi bình luận của Phi Nhung bị amp;#34;ném đáamp;#34; - 3

Ý kiến của Phi Nhung khiến cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi.

Quan điểm “có tiền cũng không mua được trí thức và ý thức" của Phi Nhung khiến nhiều người không đồng tình. Một tài khoản trên Facebook bức xúc viết: “Trời ơi, một người chị trong nghề phán một câu nghe choáng. Vậy người Việt Nam dân có tiền đều không có trí thức và ý thức hả chị Phi Nhung? Vậy dân nghèo thì sao đây chị?

Một ý kiến khác cho biết: “Định cư nước ngoài là coi như làm lại từ đầu, và đa phần có suy nghĩ đi là để vì con (cha mẹ nào cũng vậy thôi). Nhưng coi liệu cơm mà gắp mắm, còn đã giỏi và giàu thì ở đâu cũng là thiên đường cả. Ý thức và tri thức của mỗi đứa trẻ được học hỏi từ cách dạy bảo của mẹ rồi thành thói quen tốt, sẵn được giáo dục tốt từ bé thì nó ở đâu cũng sẽ ý thức cả”. 

Dù vậy, cũng có ý kiến bênh vực Phi Nhung khi cho rằng quan điểm của cô xuất phát từ ý tốt vì có kinh nghiệm trong việc cho con cái theo học và sinh sống ở Mỹ: “Ý Phi Nhung là trẻ ở nước ngoài sẽ có tính tự giác, tự lập và ý thức trong sinh hoạt cao hơn, mọi thứ sẽ được thiết lập tốt hơn. Bạn đừng quá suy nghĩ thế để đánh mất giá trị của người Việt Nam”, “Phi Nhung chỉ muốn hướng trẻ nếu gia đình có điều kiện tốt thì nên đi nước ngoài để phát triển tính độc lập tốt hơn thôi”…

Xuân Lan xoá chia sẻ muốn đưa con đi định cư khi bình luận của Phi Nhung bị amp;#34;ném đáamp;#34; - 4

Vợ chồng Xuân Lan luôn muốn hướng bé Thỏ tới cách sống tự lập, tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Trước những tranh cãi đa chiều, siêu mẫu Xuân Lan đã xoá chia sẻ của mình trên trang cá nhân. Trước đó, cô từng nhiều lần chia sẻ cách dạy con, luôn hướng bé Thỏ tới lối giáo dục tích cực và hiện đại. Ngay từ nhỏ, Xuân Lan đã rèn cho con tính tự lập, tự giác mỗi khi mẹ vắng nhà, thậm chí chỉ con cách sống tiết kiệm. Kể từ khi mẹ kết hôn, bé Thỏ có thêm người định hướng và giáo dục tốt hơn. 

Xuân Lan từng kể: “Sau khi lấy chồng, tôi thấy con quấn lấy ba Lâm nhiều hơn. Ngoài cảm giác yên lòng khi bây giờ con gái có một người ba để dắt tới trường, cùng chơi đùa, tôi còn thấy bé học nhiều điều tích cực từ ông xã. Vì anh Lâm sống từ nhỏ bên Mỹ và lối sống lành mạnh nên bé Thỏ tiếp thu điều tích rất nhanh. Thậm chí, vốn tiếng Anh của bé cũng khá hơn trước khi nói chuyện thường xuyên với ba Lâm”. 

Xuân Lan xoá chia sẻ muốn đưa con đi định cư khi bình luận của Phi Nhung bị amp;#34;ném đáamp;#34; - 5

Xuân Lan khoe cảnh ông xã dạy bé Thỏ học tiếng Anh, hướng dẫn cách dùng máy tính trong quãng thời gian gia đình ở nhà cách ly tránh dịch.

“Thỏ có một người ba dạy bơi, Thỏ có một người bạn đi trượt băng… Tôi chứng kiến cảnh anh ấy và bé Thỏ cùng chơi trò đua xe, cách anh chăm sóc, dạy con… Thỏ bắt đầu vui và được làm những điều bé thích mà tôi không thể làm cho con trước đây. Thỏ bắt đầu có thế giới mới thay vì cứ mãi sống trong thế giới nhàm chán, chơi búp bê mà tôi luôn bảo bọc con trước đây”, cựu siêu mẫu nói.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/xuan-lan-xoa-chia-se-muon-dua-con-di-dinh-cu-khi-binh-luan-cua-...

Xuân Lan: Chính ông xã là người chủ động kết nối bé Thỏ với bố ruột
Trải qua những đổ vỡ trong tình cảm và là mẹ đơn thân khá lâu, siêu mẫu Xuân Lan của hiện tại đang hạnh phúc trong tổ ấm mới, nơi cô tìm được một...
Theo Minh Hy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt