Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười "vô thưởng vô phạt" và muốn quên thật nhanh

Ngày 21/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Yêu nữ siêu quậy gây hụt hẫng bởi những tình tiết phi logic, cười "vô thưởng vô phạt" và diễn xuất không mấy ấn tượng của dàn diễn viên.

Trailer phim "Yêu nữ siêu quậy".

Yêu nữ siêu quậy là bộ phim điện ảnh nhận được nhiều kỳ vọng trước khi ra mắt bởi quy tụ dàn diễn viên trẻ, đẹp và được đánh giá là có khả năng diễn xuất ổn. Yếu tố hài pha lẫn tâm linh, bí ẩn càng giúp tác phẩm dễ gây tò mò cho khán giả. Tuy nhiên, khi ra rạp thì Yêu nữ siêu quậy lại khiến người xem trải qua nhiều hụt hẫng, cảm thấy không đã với những pha hài hước "thiếu muối".

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 1

"Yêu nữ siêu quậy" phát hành trên toàn quốc từ ngày 11/05.

Bộ phim xoay quanh Ngân (Diệu Nhi) - cô gái trẻ sớm qua đời vì một tai nạn bất ngờ. Tuy nhiên, Ngân không chịu đi cùng những "thần chết tập sự" tới địa ngục vì cô vẫn lưu luyến tình cảm với Khanh (Thuận Nguyễn). Cũng vì việc này mà cô đã gây ra nhiều tình huống "dở khóc dở cười" khi nhập vào đạo diễn Thịnh Nguyễn (Khương Ngọc) để đi tìm câu trả lời cho tình yêu của mình.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 2

Tình huống của phim nghe qua rất hấp dẫn và hài hước và cả đậm chất nhân văn bởi nó không chỉ đề cao tình yêu mà còn khai thác tình cảm gia đình, sự cảm thông từ những người xa lạ... Tuy nhiên, việc xây dựng các thắt nút và mở nút thiếu logic đã khiến Yêu nữ siêu quậy bị mất điểm trầm trọng.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 3

Đầu tiên, Ngân được xây dựng là cô gái ngây thơ, trong sáng chưa học xong lớp 12 và được Khanh hết mực yêu thương. Tuy nhiên, dù sao Khanh cũng là một ngôi sao nổi tiếng, Ngân chẳng bao giờ có thể ngây thơ đến mức ngờ nghệch đi đến nơi quay phim và tuyên bố với bảo vệ rằng cô là người yêu của Khanh.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của Khanh mà quan trọng nhất là sẽ chẳng ai tin lời nói của Ngân. Cách xây dựng tình huống này khiến người xem thấy Ngân ngốc nghếch đến mức không thực tế.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 4

Việc Khanh vẫn tập trung hẹn hò, yêu đương và quay phim dù Ngân - người anh xem như em gái - qua đời bất ngờ chưa được 49 ngày là điều bất hợp lý nhất. Dù chẳng phải tình yêu nhưng tình thân cũng là điều gắn bó với con người như máu thịt. Ngân và Khanh nương tựa vào nhau lớn lên từ bé nên theo lẽ thường anh phải rất suy sụp và đau buồn.

Hơn nữa, Ngân gặp tai nạn là do ghen với việc Khanh và Lê Trinh (Khả Như) tình tứ với nhau. Dù chẳng yêu thì Khanh cũng phải có tâm lý day dứt, ân hận và đau đớn thì mới hợp lẽ tự nhiên.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 5

Sự xuất hiện của "3 thần chết tập sự" cũng khiến khán giả thấy buồn cười. Chỉ một hồn ma chết trẻ, yếu đuối vì sao lại cần tới 3 người đến bắt? Tại sao 3 người đàn ông có sức mạnh lại có thể để Ngân chạy mất? Dường như họ xuất hiện chỉ có nhiệm vụ duy nhất là để chọc cười khán giả và thả cho Ngân đi cho hợp ý của đạo diễn mà thôi.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 6

Chuyện tình của nam chính cũng khiến công chúng hoang mang bởi cả hai không có một chút "phản ứng hóa học" nào. Những pha mùi mẫn thì hóa ra chỉ là... cảnh quay cho phim. Còn những cảnh tình cảm bình thường thì lại "sến súa" khiến người xem cứ ngỡ cặp đôi đang tập thoại cho phim hoặc diễn kịch. Càng xem, Khanh và Lê Trinh càng khiến khán giả ngán ngẩm bởi chẳng có một cặp đôi nào yêu nhau lại giả tạo tới vậy. 

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 7

Tình huống hài của phim được tập trung xây dựng vào Ngân, Thịnh Nguyễn và bộ 3 "thần chết tập sự". Dù những tình huống đó thực sự có thể khiến khán giả bật cười nhưng đó là những tiếng cười vô thưởng vô phạt, qua đi rồi chẳng đọng lại được điều gì.

Đó là những tình huống chọc cười bằng những phản ứng cường điệu, hay ngờ nghệch của các nhân vật. Việc xuất hiện của thầy bắt ma, tình trạng "nửa nam nửa nữ" của Thịnh Nguyễn... chỉ đưa lại tiếng cười tức thời nhưng không để lại được ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. 

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 8

Lãng phí nhất có lẽ ở việc Yêu nữ siêu quậy quy tụ dàn diễn viên được nhiều khán giả yêu thích trên sân khấu kịch như Diệu Nhi, Khương Ngọc, Hải Triều, La Thành... Nhưng khi lên màn ảnh rộng, diễn xuất của những gương mặt này lại trở nên quá kịch và không tự nhiên.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 9

Màn thể hiện của nam chính Thuận Nguyễn chắc hẳn là điểm trừ lớn nhất. Dù anh sở hữu vẻ ngoài đẹp trai, đúng chuẩn "soái ca ngôn tình" mà nhiều cô gái yêu thích hiện nay nhưng diễn xuất còn khá kém. Những trạng thái đau khổ vì mất em gái, vui vẻ bên tình yêu, tức giận khi bị đạo diễn sàm sỡ... anh đều không thể hiện được.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 10

Gặt hái thành công từ Ngày mai Mai cưới nhưng ở bộ phim này, Diệu Nhi khiến người xem cảm thấy cách thoại và diễn xuất của cô bị gồng lên không tự nhiên. Những cảnh buồn thì lại chưa chạm được vào trái tim người xem. Bù lại, cô "ma nữ" này đóng ổn ở những tình huống hài mà mình đảm nhận.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 11

Về phần Khương Ngọc, nam diễn viên cũng được dành khá nhiều đất nhưng anh cũng không để lại được điểm nhấn khác biệt cho nhân vật của mình. Ngoài ra, những Khả Như, Hải Triều, La Thành... vẫn chưa thể thoát khỏi cách diễn trên sân khấu kịch nên tạo ra sự gượng ép, thiếu tự nhiên khi lên màn ảnh rộng.

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 12

Có thể nói Yêu nữ siêu quậy yếu từ kịch bản đến diễn xuất của dàn diễn viên. Tuy nhiên, nội dung phim khá nhân văn, cùng thông điệp ý nghĩa vẫn được một số người ủng hộ. Việc Khanh và Ngân bảo bọc cho nhau dù không chung dòng máu, Thịnh Nguyễn và "3 thần chết tập sự" dù là những kẻ xa lạ nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ Ngân... đã đưa tới thông điệp nhân văn ấm áp. 

Cái chết của Ngân là vì cứu một ông già cũng đưa lại cảm xúc đẹp cho khán giả. Giữa cuộc sống ngày càng ích kỷ, xô bồ, con người vẫn có thể sống chậm lại, giúp đỡ người xa lạ là một điều đáng trân quý. 

Yêu Nữ Siêu Quậy: Xem để cười amp;#34;vô thưởng vô phạtamp;#34; và muốn quên thật nhanh - 13

Nhìn chung, nếu bạn thuộc tuýp xem phim giải trí mà không cần "lắp não" thì Yêu nữ siêu quậy sẽ tạm thời "qua cửa". Tác phẩm hiện đang được phát hành trên toàn quốc.

Diệu Nhi: Tôi đam mê công việc, tiền và... mê trai
Tham gia chương trình Nhỏ to cùng mẹ tập 22, Diệu Nhi đưa tới không khí tươi vui khi chia sẻ những đam mê của cô trong cuộc sống.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khương Ngọc