Đoàn Di Băng làm xét nghiệm NIPT, mẹ bỉm sữa rần rần chúc mừng vì 1 chi tiết

Thy Dung - Ngày 08/06/2024 13:04 PM (GMT+7)

Hiện tại, Đoàn Di Băng đang mang thai bé thứ 4 được 9 tuần 1 ngày.

Mới đây, Đoàn Di Băng đã đăng tải video chia sẻ về quá trình đi khám thai và làm xét nghiệm NIPT - một xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ. Đáng chú ý, những chi tiết liên quan mà Đoàn Di Băng chia sẻ đã nhận được nhiều lời chúc mừng của mẹ bỉm sữa.

Đoàn Di Băng đi khám thai.

Đoàn Di Băng đi khám thai.

Mở đầu đoạn video, Đoàn Di Băng cho biết ngày hôm nay cô có một cuộc hẹn khám thai và thực hiện xét nghiệm vô cùng quan trọng - xét nghiệm NIPT. Đây là một xét nghiệm diễn ra vào tuần thứ 9 của thai kỳ, giúp xác định các bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi.

Kết quả siêu âm của Đoàn Di Băng.

Kết quả siêu âm của Đoàn Di Băng.

Bà mẹ 3 con chia sẻ rằng dù biết kết quả sẽ có sau khoảng một tuần lễ, nhưng cô vẫn rất hồi hộp và lo lắng. Theo kết quả siêu âm, em bé hiện được 9 tuần 1 ngày và dự sinh vào ngày 9/1. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm từ các lần sinh trước, Đoàn Di Băng nghĩ rằng em bé có thể sẽ chào đời vào cuối tháng 12, vì các bé trước đều sinh sớm khoảng ở tuần thai thứ 39.

Nói về buổi siêu âm này, Đoàn Di Băng cũng cho biết nhịp tim của em bé hơi nhanh, đạt 180 nhịp/phút. Bác sĩ giải thích rằng điều này có thể do Băng uống ít nước, thức khuya, thiếu ngủ, căng thẳng hoặc vận động mạnh. Bên cạnh đó, Đoàn Di Băng cũng thừa nhận rằng tối qua cô đã có giận hờn chồng một chút xíu, dẫn đến mất ngủ và căng thẳng, cộng thêm việc livestream và doanh số bán hàng cao khiến bà mẹ 3 con càng hồi hộp.

Nhiều bạn bè trên trang cá nhân của Đoàn Di Băng dự đoán giới tính của em bé qua các dấu hiệu như vạch đậm, vạch nhạt trên que thử thai. Tuy nhiên, Băng khẳng định rằng vạch đậm hay nhạt chỉ liên quan đến nồng độ hormone trong nước tiểu và tuổi thai, không liên quan đến giới tính.

Đoàn Di Băng thừa nhận do thức khuya dẫn đến tình trạng nhịp tim em bé bị cao.

Đoàn Di Băng thừa nhận do thức khuya dẫn đến tình trạng nhịp tim em bé bị cao.

Đoàn Di Băng hài hước chia sẻ thêm: “Hôm nay ông Vũ (Chồng Đoàn Di Băng) đăng lên nói nhịp tim em bé nhanh, mấy bà vô nói nhịp tim em bé nhanh là con trai. Nhưng mà không có, nãy tui hỏi bác sĩ rồi, bác sĩ nói ko có khoa học nào chứng minh nhịp tim em bé nhanh hay chậm là con trai hay con gái hết, nhịp tim trung bình của bé là từ 140-160, như nhịp tim em bé của Băng đang đập 180 là em bé tim em bé đang đập nhanh do những lý do Băng đã nêu trên thì đó là nguyên nhân làm tim em bé đập chậm. Nên bác sĩ có nói là phải hạn chế lại để nhịp tim em bé về con số ổn định, thì là như vậy chứ không phải như mấy bà đoán đâu”.

Đặc biệt, Đoàn Di Băng còn tiết lộ thêm rằng sắp tới đây cô sẽ nhận kết quả NIPT vào ngày 22/6. Nếu có kết quả sớm hơn, bác sĩ sẽ thông báo cho một thành viên trong gia đình. Người này sẽ liên lạc với công ty tổ chức tiệc để chuẩn bị buổi công bố giới tính cho Băng. Cả gia đình và bạn bè đều rất hồi hộp chờ đợi ngày đặc biệt này.

Chi phí xét nghiệm NIPT của Đoàn Di Băng.

Chi phí xét nghiệm NIPT của Đoàn Di Băng.

Khi được hỏi về chi phí xét nghiệm NIPT, Đoàn Di Băng chia sẻ rằng tổng chi phí cho xét nghiệm này là hơn 7 triệu đồng, bao gồm cả bảng kết quả chi tiết. Cuối cùng, cô gửi lời chúc may mắn đến các mẹ bầu khác và mong muốn được nghe chia sẻ về giai đoạn thai kỳ của họ.

Tại sao nhịp tim nhanh hay chậm không liên quan đến kết quả giới tính em bé?

Nhịp tim của thai nhi không liên quan đến giới tính của em bé vì không có cơ sở khoa học nào chứng minh mối liên hệ giữa hai yếu tố này. Dưới đây là một số lý do:

- Thiếu bằng chứng khoa học: Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm kiếm mối liên hệ giữa nhịp tim thai nhi và giới tính, nhưng kết quả không nhất quán và không có bằng chứng thuyết phục để khẳng định điều này. Nhịp tim của thai nhi thường dao động và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ là giới tính.

- Biến động sinh lý bình thường: Nhịp tim thai nhi có thể thay đổi đáng kể từ lần đo này đến lần đo khác. Những yếu tố như sự phát triển của thai nhi, thời gian trong ngày, mức độ hoạt động của thai nhi và sức khỏe của mẹ đều có thể ảnh hưởng đến nhịp tim.

- Phạm vi nhịp tim bình thường: Chuyên gia sản khoa nhận định, nhịp tim thai nhi đạt từ 110–160 nhịp đập mỗi phút tại giai đoạn chuyển dạ là tốt. Nhịp tim của em bé cũng thay đổi một cách tự nhiên giống như nhịp tim của bạn. Sự cử động, ngủ và các hoạt động khác có thể gây ra sự thay đổi như bình thường.

- Nghiên cứu và phân tích khoa học: Các nghiên cứu phân tích về nhịp tim và giới tính đã không tìm thấy mối liên hệ đáng kể giữa hai yếu tố này. Các phân tích dữ liệu lớn cũng không ủng hộ lý thuyết rằng nhịp tim có thể dự đoán giới tính của thai nhi.

- Hiện tượng trùng hợp: Những câu chuyện hoặc niềm tin rằng nhịp tim có thể dự đoán giới tính thường chỉ là những hiện tượng trùng hợp. Khi không có cơ sở khoa học, những trường hợp dự đoán đúng thường chỉ là ngẫu nhiên.

Vì những lý do trên, việc dựa vào nhịp tim để đoán giới tính của em bé là không chính xác. Các phương pháp khoa học như xét nghiệm NIPT hay siêu âm mới là cách chính xác để xác định giới tính thai nhi.

Nhan sắc thăng hạng của vợ cầu thủ Thành Chung sau khi sinh con, đúng chuẩn con gái xứ Tuyên
Bà xã cầu thủ Thành Chung cũng là một trong những nàng WAGs được biết đến với nhan sắc ngày càng xinh đẹp sau khi sinh con, không hổ danh là con gái...

Làm đẹp sau sinh

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu