Mẹ chồng nàng dâu xích mích vì “người thứ 3”, nữ giám đốc 9X chia sẻ bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính

Cẩm Tú - Ngày 18/05/2024 15:10 PM (GMT+7)

Với kinh nghiệm nhiều năm làm dâu, chị Lam gửi lời khuyên tới các nàng dâu trẻ là nên quan tâm, để ý hơn các thói quen, sở thích của mẹ chồng để cả hai hòa hợp, có chung tiếng nói.

Giữa người với người ắt sẽ có mâu thuẫn, huống gì là giữa mẹ chồng và nàng dâu, nhưng điều quan trọng là cách tháo gỡ những mâu thuẫn đó như thế nào. Cô Thái Thị Xô (67 tuổi) và nàng dâu Huỳnh Như Lam (tổng giám đốc một hệ thống thẩm mỹ với 80 chi nhánh trong và ngoài nước) cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn gần 12 năm bên nhau.

Gia đình của chị Như Lam.

Gia đình của chị Như Lam. 

Chia sẻ trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cô Xô cho biết cô có ấn tượng rất tốt về nàng dâu ngay từ lần đầu gặp mặt. "Thứ nhất là nhìn có vẻ hiền, thứ hai là gương mặt phúc hậu. Chỉ hai đặc điểm đó là tôi ưng rồi nên cho hai đứa tự lựa chọn, chỉ cần thông báo đám cưới là tôi đồng ý liền, không hề có ý kiến", cô Xô nói.

Về phía chị Lam, ngay từ lần đầu về thăm nhà, chị đã nhận thấy mẹ chồng là người rất kỹ tính. Điều đó thể hiện qua việc cô Xô giữ căn nhà rất sạch sẽ và gọn gàng. “Bước vào trong nhà là sạch sẽ, đâu ra đó rõ ràng. Khi xuống bếp hâm đồ ăn lại, mình không dám động vào cái gì trong đó hết”, nàng dâu 9X chia sẻ.

Khi mới về làm dâu, chị Lam mất khá nhiều thời gian mới hòa nhập được với gia đình nhà chồng. Mẹ chồng nàng dâu cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn, thậm chí nàng dâu còn “la” mẹ chồng vì người thứ 3. Cô Xô tiết lộ: “Nhiều lúc tôi cũng tự thấy mình nói không đúng, nhưng tính tôi khá kỹ nên đôi lúc khó tính chứ không có gì. Khi tôi trách mắng người giúp việc trong nhà là bị con dâu la lại".

Chị Huỳnh Như Lam.

Chị Huỳnh Như Lam.

Giải thích về việc này, chị Lam nói rằng ở nhà có mấy người giúp việc, không làm đúng ý mẹ nên hay bị mẹ la mắng. “Không làm đúng theo ý mẹ nên mẹ hay la, mà giọng mẹ cũng không được nhẹ nhàng, nên mấy bà vú mặc cảm nên mình hay đứng ra bảo vệ. Mình hay bảo là 'sao mẹ lại nói người ta như vậy?', chỉ có vậy thôi.

Suốt ngày mẹ con xích mích với nhau vì câu chuyện của một người thứ ba. Hai mẹ con chỉ lời qua tiếng lại thôi chứ sao mình dám ‘la’ mẹ chồng được”, nàng dâu giãi bày. Chị Lam cho biết, ông xã chị có biết chuyện này nhưng đành chịu, chỉ có thể góp ý với mẹ.

Nghe con dâu nói, cô Xô cũng tự kể xấu về mình. Cô cho biết, vì chuyện của người giúp việc mà bị con dâu “la”, cô đã giận dỗi bỏ sang nhà khác ở khiến chị Lam phải nhờ người đi năn nỉ mẹ chồng về.

Khi được hỏi “Nếu con dâu không năn nỉ thì có về không?", cô Xô cười đáp: "Thì từ từ cũng về, nhưng đợi khi nó đi làm rồi thì mình mới trốn về".

Mẹ chồng nàng dâu xích mích vì “người thứ 3”, nữ giám đốc 9X chia sẻ bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính - 3

Bên cạnh đó, nàng dâu cũng thẳng thắn thừa nhận, hồi mới về làm dâu, vì còn trẻ người nên chị nóng tính, hay cãi lời mẹ. Nhưng sau đó chị đã biết sai và đã điều chỉnh lại.

“Mình nghĩ, mẹ chồng cũng như mẹ ruột mình thôi, người với người ắt sẽ có mâu thuẫn. Chồng mình với mình cũng vậy, ngay cả mẹ con mình cũng vậy, nhưng phải chấp nhận nhau thôi. Mình nhìn vào mặt tích cực của mẹ mà sống. Có mẹ sống với mình có rất nhiều cái lợi. Mình có 2 đứa con, có mẹ mình yên tâm hơn, có thể đi công tác 2-3 ngày”, nàng dâu chia sẻ.

Sau gần 12 năm làm mẹ con với nhau, cô Xô và chị Lam ngày càng hiểu ý và yêu thương nhau hơn, thậm chí có chuyện gì cô Xô cũng “mách” với con dâu thay vì con trai. Đặc biệt, mẹ chồng nàng dâu khá ăn ý trong việc lựa chọn trang phục, đặc biệt cả hai đều rất yêu thích màu hồng. Chị Lam còn chu đáo chuẩn bị quà trong những ngày lễ, Tết để mẹ chồng không thiếu thứ gì.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm dâu, chị Lam gửi lời khuyên tới các nàng dâu trẻ là nên quan tâm, để ý hơn các thói quen, sở thích của mẹ chồng để cả hai hòa hợp, có chung tiếng nói.

Mẹ chồng nàng dâu xích mích vì “người thứ 3”, nữ giám đốc 9X chia sẻ bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính - 4

Về phía cô Xô, cô cũng hỗ trợ con cái hết mức có thể bằng cách chăm sóc hai cháu nội. Tuy nhiên, điều khiến Lam trăn trở là mẹ chồng quá thương cháu nên đôi khi quên chăm sóc sức khỏe của bản thân.

"Có những lúc bệnh nhưng mẹ vẫn cố gắng để chăm hai cháu nội. Mẹ lo chăm cháu quá nên nhiều lúc chẳng thèm ăn cơm, uống thuốc gì hết rồi tụt huyết áp, rối loạn tiền đình. Mình yêu mẹ ở tính chịu thương chịu khó, nhiều khi vì cháu bệnh, mẹ thức suốt đêm chăm cháu, nói thế nào mẹ cũng không chịu đi ngủ”, chị Lam nói. Nàng dâu còn tiết lộ thêm, mẹ chồng khá tiết kiệm, không dám tiêu xài bất cứ điều gì cho bản thân và chỉ nghĩ đến gia đình.

Giờ đây sau gần 12 năm làm dâu của cô Xô, nữ giám đốc chia sẻ chị vô cùng trân trọng, yêu thương và biết ơn những điều mẹ chồng đã làm cho gia đình và cảm thấy mình thật may mắn khi là con dâu của bà. Về phía cô Xô, cô cũng bày tỏ rằng từ lâu đã xem chị Lam như con gái của mình chứ không phải con dâu.

5 cô vợ của sao nam nổi tiếng mê đẻ nhất showbiz Việt, càng sinh con càng đẹp
Dù đã trải qua nhiều lần sinh nở nhưng vợ của các sao nam vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai và nhan sắc trẻ trung như thuở đôi mươi.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Cẩm Tú Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ chồng xịn