Bánh pancake hình hoa hồng tặng mẹ - MN22406

Ngày 24/03/2016 15:08 PM (GMT+7)

Món bánh pancake hình hoa hồng (Mã số MN22406) là của chị Lê Thị Thu Hà (Hải Phòng) làm để dành tặng mẹ!

Chị Lê Thị Thu Hà (Hải Phòng) có tên facebook là Memory Memory Memory đã làm món bánh pancake rất đẹp mắt hình hoa. Đây là món quà cũng như tình cảm của chị Thu Hà dành cho mẹ.

Được nhìn thấy mẹ mạnh khoẻ mỗi ngày đó chính là điều hạnh phúc lớn nhất mà con luôn mơ ước. Mẹ của con luôn khuyên răn con những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống giúp con vững bước hơn trên đường đời đầy khó khăn và gian nan. Cả tuổi thơ của con tràn ngập trong những món ăn đậm đà tình yêu thương của mẹ để rồi, mỗi lần đi đâu con cũng chỉ muốn được nhanh trở về nhà thưởng thức vị thơm nồng trong gian bếp và mỗi bữa ăn mẹ làm.

Giờ đây con đã trưởng thành, đã biết nấu các món ngon do mẹ chỉ dẫn, dạy bảo và hôm nay bếp Eva tổ chức cuộc thi "món ngon tặng mẹ" là một cơ hội để con có thể bày tỏ thêm tình cảm yêu thương mà con luôn dành cho mẹ cũng như món ăn mà mẹ vẫn yêu thích.

Bánh pancake mềm, xốp, thơm ngon. Con cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ của con và với tất cả những người mẹ trên khắp thế gian này. Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con...

Nguyên liệu

- 1 quả trứng gà nâu, tách riêng lòng trắng và đỏ

- 100ml sữa tươi không đường

- 2 muỗng cơm đường

- 1 ống vani

- 2/3 muỗng cơm dầu ăn

- 80gr bột mì

- 1 muỗng cafe men nở

- 1 muỗng cafe nước cốt chanh

- Chút muối tinh

- Phẩm màu xanh lá cây, màu cam, túi bắt bông kem

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 1

Cách làm

Bước 1: Lòng đỏ trứng đánh tan cùng sữa tươi không đường, vani, dầu ăn.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 2

Lấy bột mì trộn với men nở rồi rây từ từ vào tô lòng đỏ đã đánh bên trên các bạn được hỗn hợp A.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 3

Bước 2: Lòng trắng trứng, muối cho vào 1 chiếc bát, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ nhỏ nhất, khi thấy nổi bọt to thì thêm nước cốt chanh vào đánh với tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng nổi bọt mịn như bọt xà phòng thì cho 2 muỗng cơm đường vào đánh với tốc độ lớn nhất, đánh cho bông đặc như kem, tức là khi úp ngược bát lại không đổ thì tắt máy, các bạn được hỗn hợp B.

Bước 3: Trộn (B) với (A) nhẹ nhàng, nhanh tay bạn được hỗn hợp (C). Chia C ra 4 bát để tạo màu, 1 bát để làm nền lá trộn với vài giọt màu xanh lá cây, 1 bát để làm viền lá thì trộn nhiều màu xanh lá cây hơn, 1 bát bột để làm nền bông hoa trộn với vài giọt màu cam và 1 bát để làm viền bông hoa thì trộn nhiều màu cam hơn. Với bát bột làm nền lá và nền bông hoa cần cho thêm chút sữa tươi để hỗn hợp loãng hơn,dễ bóp hơn nhé. Cho 4 bát bột đã pha màu vào 4 túi bắt bông kem,dùng chun cột chặt đầu túi.

RÁN PHẦN LÁ

Làm nóng chảo chống với vài giọt dầu ăn, dùng giấy ăn lau đều đáy chảo. Bóp túi bột có màu xanh nhiều vẽ hình viền lá.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 4

Bạn chờ se lại thì bóp túi bột có màu xanh ít hơn phủ đều làm nền lá.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 5

Bạn chờ tiếp từ khi bóp bột cho đến khi thấy xuất hiện nhiều bọt khí sủi lên có lỗ, bề mặt hơi se lại thì mới được lật mặt. Với mặt còn lại thì rán khoảng 1 phút nữa là được.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 6

RÁN PHẦN BÔNG HOA

Sau khi rán xong phần lá thì tắt bếp đi. Bóp túi bột có màu cam nhiều vẽ thành viền bông hoa, đặt chảo lên bếp rán với lửa nhỏ nhất, chờ se lại thì tắt bếp.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 7

Lúc này sẽ bóp túi bột có màu cam ít hơn phủ đều làm nền bông hoa, đặt chảo trở lại bếp, để lửa nhỏ nhất, chờ từ khi bóp bột cho đến khi thấy xuất hiện nhiều bọt khí sủi lên có lỗ, bề mặt hơi se lại thì mới được lật mặt. Với mặt còn lại thì rán khoảng 2 phút nữa là được.

banh pancake hinh hoa hong tang me - mn22406 - 8

Độc giả hãy bình chọn cho chị Lê Thị Thu Hà để có cơ hội nhận được phần quà hấp dẫn từ phía chương trình!

Theo Lê Thị Thu Hà (Khám Phá)
Array