Bộ phận này xào vừa ngon vừa dai, nhiều collagen, có thể ăn với cơm, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều gia đình. Thịt lợn được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên phần da lợn có nhiều người lại không thích, thậm chí vứt bỏ. Song thực tế, bì lợn cũng rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Bì lợn chứa nhiều collagen tốt cho làn da và nó cũng có thể được nấu thành nhiều món ngon như chiên giòn, làm chạo, ngâm chua ngọt...
Bạn hãy thử món bì heo xào hành dưới đây xem sao nhé, đảm bảo ăn 1 lần sẽ muốn thử lần sau.
Nguyên liệu:
- 150g bì lợn, 1 củ hành tây, 1/2 quả ớt xanh ngọt, cần tây (lấy phần thân), hoa hồi, hành lá, gừng, tiêu, muối, nước tương, rượu nấu ăn, bột nêm.
Cách làm:
Cho bì lợn vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng vào đun sôi, nấu khoảng 10 phút. Sau khi bì lợn chín, vớt ra để ráo nước sau đó rửa sạch bì bằng nước ấm. Thái bì thành những miếng nhỏ cỡ đầu đũa.
Rửa sạch một ít cần tây rồi cắt khúc. Ớt xanh cắt miếng vừa ăn. Hành tây thái nhiếng nhỏ.
Cho bì lợn đã cắt vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ, thêm ít hành lá, gừng, vài hạt hoa tiêu, 1 cái hoa hồi, 1 thìa rượu nấu ăn, đun nhỏ lửa.
Sau khi nước sôi, vặn lửa vừa nhỏ, cho một lượng muối thích hợp, nước tương, nấu khoảng 15 phút. Lúc này vớt hành, gừng, hoa tiêu, hoa hồi ra, vặn lửa lớn để cạn gần hết nước, tắt bếp.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào một chảo, đun nóng ở mức 50%, cho một ít hành lá và gừng vào phi thơm, sau đó cho cần tây, hành tây và ớt xanh vào xào đều một lúc. Thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Sau đó cho bì lợn đã om vào chảo, xào đều, nêm một thìa nước tương để tăng thêm màu sắc, đảo đều rồi tắt bếp.
Bì lợn xào vừa ngon vừa dai, nhiều collagen, có thể ăn với cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!