Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường

Ngày 24/01/2014 16:21 PM (GMT+7)

Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, các kỹ sư Nông nghiệp trẻ của trường Đại học Nông Nghiệp đã lặn lội “nghiên cứu” nhập các loại hoa có độ thẩm mỹ cao từ Trung Quốc để thu hút khách hàng.

Tại vườn hoa sinh viên của trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội trong những ngày gần đây, lúc nào cũng đông nghịt khách đến đặt hàng, chọn mua hoa chơi Tết. Theo các kỹ sư nông nghiệp tại Vườn thực vật Đại học Nông nghiệp Hà Nội (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ, thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam, thích chọn mua những chậu hoa có mẫu mã đẹp, giá thành rẻ.

Cho nên các kỹ sư Nông nghiệp trẻ đã lặn lội nghiên cứu tìm cho ra mặt hàng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng: “ Trong vườn thực vật của trường hiện đã nhập hơn 7 loại hoa kiểng có xuất xứ từ Trung Quốc về như: Đỗ quyên, mai đỏ, thẻ bài, lan đuốc, lan hồ điệp, thủy tiên, tiên ông...” Anh  Nguyễn Đình Hà, kỹ sư Nông nghiệp (Đại học Nông nghiệp) chia sẻ.

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 1

Những ngày Tết Giáp Ngọ đang đến cận kề, nhu cầu trang trí nhà cửa bằng những chậu hoa, cây kiểng cũng ngày một tăng lên. Trong ảnh: Hoa tiên ông có xuất xứ từ Trung Quốc

Cũng theo kỹ sư Hà cho biết, các loại cây hoa kiểng nhập từ Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp và giá thành cũng không cao. Cây cứ nhập về được ít nào là có khách buôn đặt hàng mua hết.

Chia sẻ về độ bền giữa hoa Trung Quốc và hoa của người Việt tự trồng và chăm sóc, anh Hà chia sẻ: “Cây hoa của Trung Quốc như loài Thủy Tiên, Tiên Ông khi cây ra hoa chỉ có thể chơi được một lần, sau đó cây sẽ chết hoặc năm sau sẽ khôn ra hoa, còn cây hoa của Việt Nam có sức sống tốt hơn, cây có thể chơi nhiều lần mà không bị hỏng”.

Một số loại cây hoa kiểng của Trung Quốc tại vườn hoa Tết của Đại học Nông nghiệp Hà Nội:

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 2

Vườn hoa sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội trong những ngày cận Tết Âm lịch, được nhập hàng loạt các cây hoa kiểng có xuất xứ từ Trung Quốc về bán

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 3

Hoa nhập từ Trung Quốc thường có mẫu mã đẹp và giá thành rẻ. Trong ảnh: Những chậu hoa đỗ quyên đã có khách đặt hàng, mỗi chậu hoa đỗ quyên được bán buôn khoảng 120 nghìn tại vườn

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 4

Cây mai đỏ cũng đang là tâm điểm "săn tìm" của giới chơi hoa Hà Thành

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 5

Hoa mai đỏ có màu sắc lạ, được bán với giá giao động từ 150 - 200 nghìn/cây

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 6

Hoa đỗ quyên trắng

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 7

Những chậu hoa thủy tiên bắt mắt bên vườn hoa sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 8

Theo kỹ sư Nông nghiệp Nguyễn Đình Hà chia sẻ: "Năm nay vườn có nhập 1000 củ thủy tiên, khoảng 800 củ còn sống và đã bán gần hết, trong vườn chỉ còn hơn 20 cây"

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 9

Một loại hoa đang được người chơi tìm kiếm đó là hoa tiên ông, tuy có xuất xứ từ Trung Quốc và hoa chỉ chơi được một lần, nhưng theo anh Hà, hoa về được cây nào là có khách đặt mua hết cây đó

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 10

Những củ hoa Tiên Ông vừa được lấy ra từ thùng hàng ghi nhãn mác Trung Quốc

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 11

Hoa Tiên Ông có 5 màu: Màu Tím Xanh, Màu Đỏ, Màu Hồng, Màu Màng và máu Trắng

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 12

Lan Đuốc - Thẻ Bài cũng được nhập từ Trung Quốc

Hoa cảnh Trung Quốc tràn ngập thị trường - 13

Mỗi ngày một khu vườn hoa sinh viên Đại học Nông nghiệp Hà Nội có hàng trăm khách hàng đến tìm mua hoa chơi Tết

Theo Quỳnh Anh (Infonet.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017