Hướng dẫn mua hàng trên eBay đơn giản, nhanh chóng

Ngày 02/11/2020 16:20 PM (GMT+7)

Hiện nay, nhu cầu mua hàng qua mạng Internet từ các trang thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến, trong số đó có eBay. Nhưng bên cạnh đó không phải ai cũng có kinh nghiệm mua hàng trên eBay. Vậy hãy để chúng tôi gửi đến quý khách hàng hướng dẫn mua hàng trên eBay nhé!

Hướng dẫn mua hàng trên eBay đơn giản, nhanh chóng - 1

Hướng dẫn mua hàng trên eBay dễ dàng

EBay được biết đến như một website bán hàng và đấu giá trực tuyến hàng đầu thế giới. Tại đây người mua và người bán có thể giao dịch hầu hết tất cả các mặt hàng, từ những sản phẩm thông thường đến các món đồ sưu tầm khó kiếm. Vậy để có thể đặt hàng eBay, bạn có thể sử dụng hai cách dưới đây:

Cách 1: Tự mua hàng trên ebay.com

Bạn cũng có thể tự mua hàng được trên eBay thông qua những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên eBay

EBay cho phép bạn đăng ký nhiều tài khoản miễn phí tại link 

https://reg.ebay.com/reg/PartialReg?ru=https%3A%2F%2Fwww.ebay.com%2F

Sau khi vào link thì bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu. Khi đăng ký tài khoản trên eBay, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Nên điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu vì phải thường xuyên giao dịch và trao đổi với đối tác nước ngoài. 

- Các bạn nên đọc kỹ phần điều lệ sử dụng của eBay (Terms of use and your privacy) và đánh dấu vào phần quy định.

- EBay sẽ xác nhận việc đăng ký bằng việc gọi đến số điện thoại của bạn cung cấp và xác nhận bằng cách điền thông tin trên thẻ Credit Card của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm có ship về Việt Nam

Để có thể tìm kiếm sản phẩm một cách dễ dàng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Cách nhanh nhất để mua hàng trên eBay là bạn nhập từ khóa sản phẩm muốn mua vào thanh tìm kiếm (Search Box).

Nếu bạn muốn eBay trả về cho mình những kết quả chính xác hơn thì các bạn click vào nút Advance (bên phải nút Search). Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn trong các ô điều kiện tìm kiếm bên dưới như giá, hàng cũ, hàng mới,...

Sau khi đã có kết quả tìm kiếm, nếu bạn muốn săn các sản phẩm có giá rẻ và phí ship rẻ thì trong phần Soft chọn mục “Price + Shipping: Lowest first”.

Các bạn lưu ý nếu tự mua, bạn phải chọn những mặt hàng có chú thích “Ship to: Worldwide” (vận chuyển toàn cầu) thì hàng của bạn mới có thể được vận chuyển về Việt Nam nhưng số lượng hàng hóa này rất nhỏ.

Bước 3: Đặt mua hàng và thanh toán

Sau khi đã chọn được món hàng mà mình mong muốn thì sau đó đến bước thanh toán. Có rất nhiều hình thức thanh toán mà bạn có thể lựa chọn qua Sec, Money order, Paypal, Credit Card,...tùy theo yêu cầu của người bán. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý đừng vội thanh toán cho người bán ngay sau khi mua hàng mà hãy liên hệ với người bán trên eBay để tìm hiểu thêm về sản phẩm, từ đó biết được thái độ phục vụ của người bán với mình.

Một trong những cách thanh toán an toàn và được nhiều người lựa chọn là qua Paypal. Các bạn có thể đăng ký tài khoản Paypal miễn phí tại paypal.com. Sau khi đăng ký, Paypal sẽ check bằng cách gửi 2 món tiền nhỏ (vài chục pence) vào bank account và yêu cầu dùng 2 số này để confirm bank account. Sau khi đã confirm xác nhận, người dùng có thể dùng Paypal để thanh toán cho đồ mua qua eBay và hưởng mức bảo hiểm của Paypal cho món đồ đó.

Bước 4: Chuyển hàng trên eBay về Việt Nam

Tùy theo mặt hàng bạn đặt mua, địa chỉ và chính sách của người bán mà chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ thay đổi. Tuy nhiên khoản phí này chưa bao gồm thuế, với các mặt hàng trên 1 triệu thì khách phải đóng thuế nhập khẩu và thuế VAT khi hàng về Việt Nam.

Cách 2: Mua hàng eBay qua dịch vụ trung gian 

Việc tự mua hàng trên eBay tuy đơn giản nhưng nếu bạn chưa bao giờ mua ở trang thương mại này thì cũng có thể xảy ra những rủi ro không đáng có như mất hàng, thời gian hàng về lâu hơn dự kiến hay hàng bạn muốn mua mà không vận chuyển về Việt Nam. Chính vì thế mà việc mua hàng eBay qua các đơn vị mua hộ hàng eBay sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trong đó nổi bật phải kể đến Basso, Basso cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam uy tín và đúng lộ trình.

Hướng dẫn mua hàng trên eBay đơn giản, nhanh chóng - 2

Basso - Dịch vụ mua hàng hộ hàng trên eBay uy tín và trách nhiệm

Để có thể mua hàng trên eBay qua Basso, bạn sẽ phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm sau đó copy link sản phẩm 

Bước 2: Truy cập website https://basso.vn/ để đăng nhập vào phần messenger

Bước 3: Gửi link sản phẩm vào “hộp chat” hoặc đăng nhập vào tài khoản Basso

Bước 4: Nhân viên Basso sẽ tư vấn và báo giá cho bạn

Bước 5: Hoàn thành và thanh toán

Basso sẽ thông báo lại và tiến hành đặt mua sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.

Đó là những hướng dẫn mua hàng trên ebay mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể mua hàng trên eBay một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/huong-dan-mua-hang-tren-ebay-don-gian-nhanh-chong-d25...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).