Lưu ý gì khi nhập hàng Quảng Châu để kinh doanh

Ngày 01/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Với những cá nhân, tổ chức kinh doanh, không thể trực tiếp đi lấy hàng thì bạn nên nắm vững quy trình order và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có.

Một số lưu ý những vấn đề dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua hàng online trên các website như Taobao, Tmall, 1688,...

luu y gi khi nhap hang quang chau de kinh doanh - 1

Lưu ý về thông tin cửa hàng cung cấp nguồn hàng

Để chọn được nguồn hàng uy tín, tránh việc mua hàng kém chất lượng, bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, tham gia lâu năm. Hoặc chọn những cửa hàng có đánh giá đạt kim cương và vương miện vì trên giao diện của website có chương trình đánh giá shop online bằng bảng đánh giá kim cương để đánh giá chất lượng sản phẩm. Bạn cũng nên chú ý đến review của khách đã từng mua hàng để biết được thông tin chất lượng hàng.

Ngoài ra, mỗi người bán lại có chính sách giá bán và giá ship khác nhau. Vì thế, trước khi đặt hàng, bạn nên tham khảo nhiều nhà cung cấp để chọn cửa hàng có chính sách ưu đãi khách hàng tốt nhất.

 Lưu ý về thông tin của sản phẩm

Để việc order hàng đạt hiệu quả cao thì việc rà soát thông tin nguồn hàng là bước quan trọng bạn không thể bỏ qua. Bạn nên chú ý đến một số thông số cơ bản của hàng như giá, size, màu, số lượng…để order chính xác.

luu y gi khi nhap hang quang chau de kinh doanh - 2

 Thời gian vận chuyển

Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phải qua các bước đóng gói, vận chuyển rồi kiểm tra, quá trình thông quan, giao hàng đến tay khách hàng. Nhưng mỗi hình thức vận chuyển sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau.

Nếu bạn thuê ngoài dịch vụ vận chuyển hàng thì tùy thuộc vào hình thức mà hàng sẽ về đến Việt Nam trong khoảng thời gian bao lâu? Tuy nhiên, thông thường nhanh nhất sẽ từ 4-5 ngày còn lâu hơn là 1 tuần.

Bạn nên ước lượng thời gian để nhận hàng kịp về giao cho khách.

 Cách thức thanh toán

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm, hàng hóa Trung Quốc thì bạn có 2 phương thức thanh toán: 1 là thanh toán trực tiếp/qua trung gian, 2 là thanh toán online và nhận hàng. Và Alipay chính là một nền tảng thanh toán online đang rất phổ biến tại Trung Quốc được nhiều người lựa chọn mà bạn không cần phải có thẻ ngân hàng hay thẻ tín dụng.

Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên tất cả các hệ thống website thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như Taobao.com, Aliexpress.com, 1688.com, Tmall.com,… một cách tiện lợi, an toàn nhất.

 Cách thức vận chuyển

Lựa chọn hình thức nào để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để thuận lợi nhất, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như tiết kiệm chi phí cho người kinh doanh. Trên thị trường, các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang triển khai các hình thức như: bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì vận chuyển bằng đường hàng không có ưu điểm về mặt thời gian hơn cả. Phù hợp để vận chuyển mỹ phẩm, các thiết bị điện tử thông minh, các loại thực phẩm không thể để lâu…Tuy nhiên, hình thức này lại không thể vận chuyển hàng cồng kềnh, có thủ tục khá phức tạp và giá cao.

Do đó, bạn nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng uy tín và hoạt động lâu năm với chi phí tối ưu và đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc ( Taobao, Tmall, 1688,.. ) của người đi trước. Nếu bạn thấy khó khăn, thật rắc rối, bạn thấy khó đặt hàng. Hãy lựa chọn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc tại Dathangtaobao.vn với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn.

(Khám phá).