Sẽ tiêu hủy hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm

Ngày 02/05/2015 09:51 AM (GMT+7)

Chi cục QLTT TP HCM cho biết trong tháng 4-2015 đã xử phạt vi phạm hành chính 480 vụ, thu nộp ngân sách trên 5,1 tỉ đồng (gồm tiền phạt và tiền bán hàng tịch thu), tăng hơn 136% so với tháng trước.

Cũng trong tháng 4, QLTT đã kiểm tra 46 vụ liên quan đến mặt hàng mỹ phẩm, tạm giữ 28.262 đơn vị sản phẩm gồm: kem thoa mặt, kem dưỡng da, thuốc nhuộm tóc, kem tẩy trắng, sữa rửa mặt, sữa tắm, son môi... có xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nhật, Pháp. Những sản phẩm này không có hóa đơn chứng từ, bày bán tại các cửa hàng trên phố và sạp mỹ phẩm ở các trung tâm thương mại.

Sẽ tiêu hủy hàng chục ngàn hộp mỹ phẩm - 1

Mỹ phẩm nhập lậu bị QLTT TP HCM tạm giữ. Ảnh: NGỌC ÁNH

Theo quy định, các loại mỹ phẩm nhập lậu này sẽ bị tiêu hủy vì không bảo đảm an toàn do không được kiểm soát chất lượng nhập khẩu theo quy định.

. Ngày 1-5, Công an TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng công an địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán hàng may mặc, mỹ phẩm, đồ điện và phụ tùng mô tô do ông Thái Văn Đủ (SN 1973, ngụ phường 2, TP Cao Lãnh) làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện 2.616 hộp và 132 chai mỹ phẩm ngoại nhập các loại, không rõ nguồn gốc. Toàn bộ tang vật đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Ng.Ánh - N.Mân (Người lao động)