Thu giữ hàng nghìn "đồ hiệu nhái" dọc tuyến phố cổ

Ngày 09/05/2013 09:51 AM (GMT+7)

Hàng nghìn chiếc dây lưng và ví da không có hóa đơn chứng từ và hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng vừa bị QLTT thu giữ tại Hà Nội.

Gần 1.800 chiếc dây lưng và ví da không có hóa đơn chứng từ và hàng làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng vừa bị thu giữ trên tuyến phố kinh doanh lớn nhất thuộc địa bàn Hà Nội.

Chiều 8/5, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đồng loạt tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của 28 cửa hàng dọc tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Bông, Thợ Nhuộm quận Hoàn Kiếm đã phát hiện và thu giữ gần 1.800 chiếc dây lưng và ví da trong đó có cả hàng lậu và hàng giả các thương hiệu nỗi tiếng như: Louis Vuitton, Gucci...

Tiếp tục mở rộng kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường còn phát hiện và tạm giữ thêm hàng nghìn quần áo, giày dép, túi xách nhưng tại thời điểm kiểm tra chủ kinh doanh không có mặt hoặc chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Theo ông Kiều Đình Cảnh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12, giá cả và chủng loại hàng hóa rất đa dạng do nhiều sản phẩm được dán nhãn các thương hiệu nổi tiếng để ăn chênh lệch.

Do vậy, nếu không xuất trình được giấy tờ hợp pháp thì tất cả số hàng đều được niêm phong tại chỗ sau đó sẽ mời chủ hàng lên để xác minh tại đội.

"Sau khi hoàn thiện hồ sơ, tùy từng mức độ vi phạm, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường sẽ ra quyết định xử phạt," ông Cảnh cho hay.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm điều tra và làm rõ.
 

Theo Đức Duy (VietnamPlus)