Trần Hải Yến - Doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân hậu đáng ngưỡng mộ

Ngày 27/11/2020 13:13 PM (GMT+7)

Trở vào với thành phố Hồ Chí Minh, có một cô gái được nhiều người ngưỡng mộ vì tấm lòng nhân hậu cao cả luôn đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ. Câu chuyện về nhân vật hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ là câu chuyện của chị Trần Hải Yến- một cô gái 8x trẻ đẹp, có tấm lòng nhân hậu.

Bằng hành động cao đẹp của mình, cô đã tiếp thêm ngọn lửa cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn có nhiều niềm tin vào cuộc sống.

Mặc dù công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng Hải Yến luôn ưu tiên dành chút thời gian ít ỏi tự thu xếp được để tham gia các công tác thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn của những nhóm Hải Yến tham gia.

Trần Hải Yến - Doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân hậu đáng ngưỡng mộ - 1

Chị Trần Hải Yến thuộc lứa 8x, sống khá tình cảm, cô sinh ra trong một gia đình gia giáo ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Từ nhỏ, chị đã luôn được dạy phải sống có đạo đức, tích cực, lương thiện. Cũng chính vì thế, khi lớn lên chị thường hay đi làm từ thiện với hy vọng đem lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người, nhất là những con người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chị Chia sẻ về cơ duyên đến với hoạt động này Hải Yến cho biết: "Tôi đến với công việc thiện nguyện từ thời còn sinh viên. Ban đầu cũng như các bạn trẻ khác, khi bước chân vào giảng đường đại học tôi đã tham gia hội đồng hương. Hồi đó, tôi cùng các bạn trong nhóm có tổ chức kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ các trẻ em miền núi ở Kỳ Sơn. Người giúp đỡ cái áo cũ, người chút tiền… và thế là chúng tôi có chuyến đi đầu tiên”. Lên vùng núi, chứng kiến cuộc sống thiếu thốn của các em nhỏ nơi đây khiến Hải Yến càng đồng cảm hơn nữa. Đó cũng chính là động lực để cô gái nhỏ vượt qua những khó khăn, bước tiếp dấu chân thiện nguyện của mình.. Khi được hỏi về những khó khăn trong công tác làm từ thiện nguyện, Hải Yến chia sẻ: “Khó khăn nhiều lắm, chỉ khi tôi đứng lên kêu gọi mới hiểu. Ban đầu khi mới kêu gọi những tấm lòng hảo tâm qua Facebook, tin nhắn nhiều người nghi ngại với tôi lắm, vì họ sợ tôi lừa đảo tiền qua hình thức kêu gọi ủng hộ. Rồi những người không thực sự khó khăn cũng giả vờ nhờ tôi giúp đỡ khiến việc "thiện nguyện" trở thành một điều gì đó xấu xí. Nhưng rồi khi trải qua đôi lần, tôi đã hiểu và có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn".

Trần Hải Yến - Doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân hậu đáng ngưỡng mộ - 2

Trần Hải Yến - Doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân hậu đáng ngưỡng mộ - 3

Trần Hải Yến - Doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân hậu đáng ngưỡng mộ - 4

Có thể nói giữa cuộc sống hối hả, vội vã của chốn Sài thành song Hải Yến vẫn luôn tâm huyết, miệt mài với việc đem lại hạnh phúc cho người khác mặc những “lời ra tiếng vào”. Những việc làm của cô đã nhân lên những điều đẹp đẽ trong cuộc sống này.

Nhìn cô gái ấy, chúng tôi tin chắc rằng cô ấy sẽ làm được. Cô ấy là một trong những mảnh ghép đáng ngưỡng mộ và khâm phục để tạo nên nhiều điều tốt đẹp cho tương lai. Động lực  giúp chủ thương hiệu (Hải Yến Outlet) luôn kiên trì theo đuổi các hoạt động xã hội, chính alf gia đình. Những người thân luôn ủng hộ và động viên cô trong thời gian qua. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô vững tâm tổ chức chương trình từ thiện. Trong thời gian tới, nữ doanh nhân trẻ sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tran-hai-yen-doanh-nhan-tre-co-tam-long-nhan-hau-d...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).