150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan

Ngày 22/01/2021 20:00 PM (GMT+7)

Quy chuẩn quản lý chất lượng sản phẩm FoQus và Bộ tiêu chí dinh dưỡng GNS (Global Nutrition Standard) là hai trong nhiều chuẩn mực sữa Cô Gái Hà Lan theo đuổi để đảm bảo các giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho mọi sản phẩm sữa trong suốt 150 năm qua.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 1

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 2

Chương trình Phát triển ngành sữa (DDP) được Cô Gái Hà Lan triển khai tại nhiều quốc gia từ 1996, trong đó có Việt Nam.  Đó là cầu nối nông dân xứ tulip với các nông dân ở châu Á, châu Phi, Đông Âu mà hiếm có doanh nghiệp sữa nào có được.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 3

Tại Việt Nam, thông qua chương trình phát triển ngành sữa, Cô Gái Hà Lan cùng với các nông hộ hợp tác tạo lập giá trị phát triển bền vững cho ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam. Sau 25 năm, hãng đã thực hiện trên 12.000 lượt đào tạo; cung cấp dịch vụ miễn phí về chăm sóc sức khoẻ bò sữa và quản lý trang trại cho hơn 7.000 người dân; phát triển đàn bò sữa với số lượng lên đến 35.000 con.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 4

Những tiến bộ khoa học trên đang được áp dụng đồng thời tại các trang trại hợp tác với Cô Gái Hà Lan, bên ngoài lãnh thổ xứ tulip, trong khi các yếu tố tự nhiên cốt lõi nhất vẫn luôn được gìn giữ. Đó là nguồn thức ăn sạch và nước uống tinh khiết; cách chăm sóc bò bằng tình thương để bò được thoải mái và hạnh phúc...

Tất cả tác động của máy móc, công nghệ đều nhằm giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả quản lý trang trại, cải thiện năng suất và chất lượng sữa.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 5

Theo một khảo sát mới đây với hơn 20.000 lượt bình chọn cho thấy 45% người chọn “an toàn, thuần khiết” và 30% chọn “dinh dưỡng cân bằng” làm tiêu chuẩn chọn sữa cho con. Điều này một lần nữa khẳng định, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến yếu tố an toàn, tự nhiên và thuần khiết của các sản phẩm sữa tươi.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 6

Người tiêu dùng hiện đại đều biết, các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU) thuộc hàng nghiêm ngặt nhất thế giới. Khởi nguồn từ Hà Lan - quốc gia thành viên EU, sữa Cô Gái Hà Lan ra đời dựa trên tiêu chuẩn nghiêm ngặt ấy. Là con cưng của FrieslandCampina - tập đoàn dinh dưỡng thuộc top 4 toàn cầu, Cô Gái Hà Lan luôn nỗ lực mang đến dòng sữa thuần khiết nhất, an toàn và cân bằng dinh dưỡng bằng kim chỉ nam là Bộ tiêu chí dinh dưỡng toàn cầu Global Nutritional Standards (GNS). Các tiêu chí trong GNS hướng tới 3 mục tiêu: giảm lượng đường, muối và chất béo; bảo toàn các dưỡng chất tự nhiên của sữa như canxi, protein; bổ sung vi chất thường bị thiếu hụt của trẻ em ở các địa phương như vitamin D, B12... Đặc biệt, Bộ tiêu chí dinh dưỡng toàn cầu được Cô Gái Hà Lan cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 7

Từ 9 nông hộ năm 1871, sau gần 150 năm, mô hình "đại gia đình nông dân" đã được nhân rộng tại 34 nước, đưa sản phẩm hiện diện ở hơn 100 quốc gia.

Thực tế, việc mở rộng thị trường mà không mất đi bản sắc luôn là bài toán khó. Với số lượng bò sữa lên tới hàng triệu con trên toàn thế giới, tập đoàn phải xây dựng một hệ thống các tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng sữa ở mọi trang trại luôn tương đồng. Đó chính là khởi nguồn của hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm FoQus - di sản không phải tập đoàn nào cũng có được.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 8

Hội tụ những quy chuẩn khắt khe nhất của các tiêu chuẩn Codex, FSSC22000, ISO 9001, luật Hà Lan... FoQus chính là chìa khóa đảm bảo chất lượng đồng nhất của Cô Gái Hà Lan không chỉ ở xứ tulip mà còn tại hơn 100 quốc gia khác. Hiểu đơn giản, Focus giúp người dùng dù ở Việt Nam, châu Phi hay châu Âu đều được thưởng thức dòng sữa tươi với chất lượng tương đồng.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 9

Gần 1,5 thế kỷ vươn tầm thế giới, công thức thành công của Cô Gái Hà Lan chính là bộ tiêu chuẩn dung hòa di sản lâu đời với thành tựu khoa học công nghệ, sự tận tâm với nghề, sự thấu hiểu nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.

150 năm theo đuổi giá trị an toàn và đồng nhất chất lượng cho sữa Cô Gái Hà Lan - 10

Theo bảng xếp hạng 22 tập đoàn dinh dưỡng và thực phẩm lớn nhất thế giới năm 2018, FrieslandCampina nằm trong top 4 tập đoàn có đóng góp vào việc phát triển và cải thiện dinh dưỡng toàn cầu. Thành tựu này có được nhờ triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” và kim chỉ nam “Bộ tiêu chí dinh dưỡng Global Nutritional Standard – GNS” trong hoạt động sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sữa chất lượng cao, đem các giá trị dinh dưỡng cân bằng góp phần xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh đầy sức sống cho mọi người.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/150-nam-theo-duoi-gia-tri-an-toan-va-dong-nhat-cha...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).