Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh xuất tinh sớm

Ngày 02/11/2015 10:12 AM (GMT+7)

Xuất tinh sớm (XTS) là một dạng rối loạn hoạt động tình dục phổ biến nhất ở nam giới; tỷ lệ này ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương là 31% và có dấu hiệu gia tăng, khó điều trị hơn do áp lực từ cuộc sống hiện đại, công việc và nhiều nguyên nhân khách quan khác.

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ các trường hợp bệnh ở mức độ nghiêm trọng ngày càng gia tăng là do người Việt Nam nói chung và nam giới nói riêng chưa có thói quen khám và xin tư vấn các bệnh về sinh lý cùng với tâm lý e ngại còn “bám rễ”. Theo thống kê từ các bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Bình Dân, thời gian trung bình từ khi xuất hiện những triệu chứng lâm sàng cho đến khi được khám và điều trị là khá muộn, khoảng hơn 7 năm; trong đó trường hợp sớm nhất là 6 tháng và trễ nhất lên đến 41 năm. Lý do được đưa ra cho vấn đề trên đa phần là “không biết” chiếm 41.9% và “ngại” chiếm 34.5% số người bệnh.

Bệnh viện Bình Dân TP.HCM là một trong những địa chị uy tín chuyên khám và tư vấn miễn phí bệnh XTS. Theo ghi nhận trong vòng một tháng, có khoảng hơn 240 trường hợp XTS ở các mức độ khác nhau được xác định và điều trị. Trong số đó, có đến 78.3% không hài lòng về đời sống tình dục của bản thân và điều này dẫn đến hơn 45% những người bệnh cảm thấy chán nản, chịu những tác động tâm lý rõ rệt do các vấn đề về XTS gây ra. Anh Ân (32 tuổi) ở Q.11 thừa nhận những rối loạn về xuất tinh khiến anh cảm thấy mất tự tinh trong “chuyện chăn gối” với vợ; trước đây anh từng tìm dùng qua một số dược phẩm xách tay được quảng cáo khá rầm rộ trên các trang web nhưng tình trạng bệnh không mấy cải thiện hoặc gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

phuong phap dieu tri hieu qua benh xuat tinh som - 1

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thuộc Nam khoa tại bệnh viện, các bệnh nhân đến khám được xác định tình trạng bệnh lý một cách chi tiết dựa trên bảng công cụ chẩn đoán XTS và những ghi nhận về biểu hiện chức năng sinh lý. Sau đó, dựa vào nguyên nhân và mức độ bệnh lý mà người bệnh được tư vấn các biện pháp điều trị khác nhau kết hợp sử dụng dược phẩm có chứa hoạt chất Dapoxetine - hoạt chất đầu tiên và duy nhất được Khuyên Dùng trong Phác Đồ Điều Trị Xuất Tinh Sớm của Hội Niệu Châu Âu, được > 60 quốc gia phê duyệt cho điều trị XTS và  được Bộ Y Tế Việt Nam phê duyệt sử dụng trong điều trị XTS tại Việt Nam từ năm 2013 đến nay. Hầu hết các trường hợp được điều trị với hoạt chất Dapoxetine đều cho kết quả tích cực, ghi nhận rất ít các tác dụng phụ do cơ chế tự đào thải nhanh đến 95% ra khỏi cơ thể sau 24 giờ, tránh ảnh hưởng kéo dài lên hệ thần kinh trung ương.

Sau khi được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị bằng thuốc, anh Ân cho biết tình trạng XTS được cải thiện đáng kể; cuộc sống vợ chồng điều độ và anh gần như không nhận thấy bất cứ tác dụng phụ nào khi dùng thuốc.

Anh Nam (42 tuổi) ở Bình Thạnh, đã bị XTS hơn 10 năm chia sẻ: “Trước đây chưa có nhiều thông tin về các trung tâm, bệnh viện chuyên khoa cộng với tâm lý e ngại nên nên tôi mang bệnh hơn 10 năm nay. Khi đến Nam khoa bệnh viện khám, được tư vấn và sử dụng phương pháp điều trị mới bằng dược phẩm có chứa Dapoxetine, tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt, giúp tôi cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống vợ chồng.”

Dapoxetine - loại thuốc thuộc nhóm chất ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin “SSRI”. Dapoxetine có khả năng hấp thu nhanh trong cơ thể, ngay lập tức ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin tại các khớp nối thần kinh (khe Synapse), nhanh chóng gia tăng lượng Serotonin tại khe Synapse từ đó giúp nam giới tăng khả năng kiểm soát sự xuất tinh và kéo dài thời gian xuất tinh.

Danh sách bệnh viện, giờ khám:

Vùng

Bệnh Viện

Thời gian

TPHCM

Bệnh Viện Bình Dân

Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần

Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Thứ 2 – Thứ 6 và Sáng thứ 7 hàng tuần

Hà Nội

Bệnh Viện Đại Học Hà Nội-

Phòng khám số 1, nhà A5

Tất cả các buổi sáng từ Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần

Bệnh Viện Việt Đức

Phòng khám Nam học – Phòng 237 nhà  C2

Các ngày trong tuần, trừ chiều thứ 5

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Xuất tinh sớm