10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới

Ngày 02/03/2016 14:14 PM (GMT+7)

Hoa, với màu sắc tươi sáng và hình dạng độc đáo, là một kỳ quan của thiên nhiên. Chúng làm cho thế giới trở nên đẹp hơn. Bên cạnh những loài hoa được nhiều người biết đến như hoa hồng, hoa lan, còn rất nhiều loài hoa đẹp lạ khác có sức mê hoặc riêng của mình.

10. Hoa Ti-gôn

Hoa Ti-gôn có tên tiếng Anh là Bleeding Heart (Nghĩa: Trái tim rỉ máu), nhiều nơi còn gọi là Huyết tâm hoa. Sở hữu cái tên độc đáo như vậy chủ yếu do hình dáng những bông hoa giống như trái tim. Đài hoa bên trong rủ xuống trông như những giọt lệ ứa ra từ trong tim. Hoa Ti-gôn có nhiều ở Siberia, miền bắc Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 1

9. Hoa con vẹt

Hoa con vẹt, hay còn có cái tên mỹ miều khác là "hoa thiên điểu", là một loài hoa thuộc họ Bóng nước. Loài hoa này được E.D. Hooker, một nhà thực vật học người Anh, phát hiện ra vào năm 1901 và có mang được hạt giống cuả nó về trồng thử ở Vườn Bách Thảo Hoàng Gia Kew ở Luân Đôn. Loài hoa độc đáo này chỉ sinh trưởng, phát triển tại 1 vùng đất nhỏ ở Thái Lan (gần Chiang Mai), vùng Burma (Myanmar) và trên 1 khu vực khác phía Đông Ấn Độ.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 2

8. Lan vũ nữ

Loài lan này mọc trên một hòn đảo của Australia. Những bông hoa trông giống như một nàng tiên nữ duyên dáng trong bộ váy xòe màu trắng, thể hiện động tác múa ba lê. Cánh hoa thường có màu nâu sáng điểm trắng và tía. Sự phát triển tự nhiên của thỏ và chuột túi ở trong khu vực đang đe dọa đến sự tồn tại của loài lan này.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 3

7. Lan chú vịt bay

Nhờ vào điều kiện địa lý và khí hậu, Úc có hệ đa dạng sinh học bậc nhất. Caleana, tiếng Anh thường gọi là Duck Orchid, là một chi phong lan thường mọc ở các khu vực hoang dã ở Australia. Loài phong lan này khi nở hoa trông giống như những con vịt đang bay.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 4

6. Hoa mõm sói

Hoa mõm sói còn được biết tới với cái tên kim ngư thảo, mõm rồng. Đây là loài hoa thường phân bố tại các đỉnh núi đá ở châu Âu, Mỹ và Bắc Phi. Khi tươi, hoa có màu hồng phấn rất đẹp. Tuy nhiên, khi bông hoa héo và rụng đi, vỏ và hạt của chúng sẽ được giữ lại trên thân cây với xám tro cứng nhắc, trông như một hộp sọ đã được chôn cất từ lâu. Ở một số nơi, mọi người còn trồng loại hoa này trong vườn với ý nghĩ chúng có sức mạnh tiềm ẩn và diệt trừ tà ma. 

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 5

5. Lan bồ câu

Lan bồ cầu thường được tìm thấy ở hầu khắp Nam Mỹ, cùng với các vùng ở Panama, Trinidad và Costa Rica. Nếu nhìn kĩ vào bên trong, ta thấy những cánh hoa sắp xếp lạ kì trông như một chú chim bồ câu đang ẩn mình trong những cánh hoa trắng muốt. Thậm chí, chú chim còn đang vươn hai đôi cánh lên cao, có một cái mỏ bé tí và hai đôi mắt vàng ươm.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 6

4. Lan lõa thể

Lan lõa thể có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, nở dọc theo các vùng đất quanh biển hàng năm. Loài phong lan này có cánh hoa trông như những người đàn ông đang trần truồng giữa thiên nhiên.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 7

3. Lan mặt khỉ

Lan mặt khỉ được mọi người chú ý vì hình dáng của những cánh hoa trông giống gương mặt một con khỉ. Đây là một loài thực vật quý hiếm trong họ nhà lan và chỉ có thể mọc ở những khu rừng rậm tại Ecuador hay Peru. Các cánh hoa với đài hoa, môi hoa, cánh hoa đen xen nhau tạo thành hình một con khỉ đầu chó. Ngoài ra, mỗi cánh hoa đều có mùi ngọt như cam chín.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 8

2. Hoa đôi môi

Trong khi nhiều người nghĩ đây chỉ là một trò đùa nhưng loài hoa trông giống như đôi môi khêu gợi này hoàn toàn có thật và phát triển ở trong các khu rừng mưa nhiệt đới tại Châu Phi. Hai bẹ hoa, do lá biến đổi thành, có màu đỏ tươi sáng làm người ta liên tưởng đến đôi môi căng mọng của người phụ nữ. Đến lúc cuối cùng khi đã nở bung hết, đôi môi sẽ chuyển thành một bông hoa hình sao.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 9

1. Lan 'trẻ sơ sinh'

Loài hoa lan lạ lùng này nở ra những bông hoa trông giống như những đứa trẻ đang nằm im lìm trong lớp tã. Loài lan này mọc trên sườn núi của dãy Andes, Columbia. Bông hoa khi trưởng thành rất lớn, và có màu trắng kem.

10 loài hoa đẹp mà kì lạ nhất thế giới - 10

3 loại hoa phá vỡ phong thủy nên kiêng trong nhà

Những loại hoa nào không dâng cúng trên bàn thờ?

Bất ngờ ý nghĩa 9 loài hoa phổ biến

6 loài hoa đẹp thích hợp trồng ngày hè

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp