10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên

Ngày 26/07/2016 17:29 PM (GMT+7)

Một vài chuyên gia về thiết kế nội thất nói rằng như thế này mới phù hợp, những người khác lại nói thế kia mới phù hợp. Điều đó thực gây rất nhiều khó khăn cho những ai muốn biết rằng ai là người đúng, nên tuân theo những nguyên tắc và ý tưởng nào khi lựa chọn để thiết kế tổ ấm cho riêng mình.

Để giúp những ai đang có cùng những thắc mắc như trên giải quyết tình trạng khó xử này, chuyên trang về thiết kế và sáng tạo Bright Side đã tiến hành một vài nghiên cứu và đúc kết thành những ý tưởng tuyệt vời giúp cho bạn tái tạo lại ngôi nhà.

1. Những chiếc gối cùng màu với salon nhìn trông vô cùng thiếu thẩm mỹ. Chiếc salon trông sẽ thực sự nổi bật giữa căn phòng nếu bạn chọn một chiếc gối với màu tương phản.

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 1

2. Một chiếc giường cao sẽ tạo cho căn phòng có cảm giác lớn hơn

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 2

3. Tông chủ đạo của căn phòng là màu sáng cũng là một cách khác làm cho căn phòng rộng hơn

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 3

4. Không gian trong một căn hộ cỡ một studio có thể được phân chia bằng việc sử dụng cửa trượt, các loại màn gấp và các loại vật dụng có thể nới rộng

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 4

5. Hãy quên về việc sử dụng các tấm thảm nhựa trong nhà tắm. Nên sử dụng một tấm thảm thật vừa có khả năng thâm nước, vừa tạo được kiểu dáng bắt mắt.   

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 5

6. Các nhà thiết kế đề nghị nên bố trí kín hành lang bằng các loại đồ đạc. Một ý tưởng ở đây là có thể sắp xếp một giá sách dọc hành lang và chạm tới trần nhà.

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 6

7. Bạn có bao giờ để ý rằng luôn luôn có hai chiếc đèn bàn ở hai bên đầu giường trong phòng ngủ ở khách sạn không? Đó là để khuếch tán ánh sáng khiến căn phòng trở nên ấm áp hơn.

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 7

8. Những tấm thảm quá sáng màu sẽ làm cho căn phòng bé hơn. Tốt hơn hết là nên chọn những gam màu mịn và trầm.

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 8

9. Một chiếc chăn cầu kỳ hoặc một chiếc chăn bông mỏng trên ghế sofa đã quá lỗi thời. Hãy dùng những chiếc chăn trông đơn giản và phòng khách sẽ trông có kiểu cách hơn.

10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 9

10. Không bao giờ đặt gương đối diện cửa ra vào.

     10 nguyên tắc xếp đồ trong nhà đừng nên quên - 10

Hoàng Hải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp