10 phút biến hóa ra cả phòng đủ nội thất

Ngày 11/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Toàn bộ nội thất cơ bản sẽ được đóng gói đến cho bạn và chỉ mất 10 phút, chủ sở hữu sẽ có một căn phòng hoàn chỉnh.

Những ảo thuật gia rất nổi tiếng với trò giấu những cô trợ lý xinh đẹp trong những chiếc hộp bé tí. Nhưng để biến hóa ra cả một căn phòng với đầy đủ nội thất thì chắc hẳn chả mấy người làm. Room in a Box - phòng trong hộp là đứa con tinh thần của một nhóm sinh viên tại Canada đã sáng chế ra những món đồ nội thất có khả năng tháo lắp chỉ trong vòng 10 phút.

Kể cả ở những nước tiên tiến như Canada, mỗi độ tháng Chín vào thời điểm nhập trường, các bạn sinh viên cũng phải đau đầu với việc tìm kiếm và bài trí đồ đạc ở nhà trọ. Chưa kể những thời gian sau đó, nếu không hợp lại phải vật vã chuyển đi. Rất nhiều bạn trẻ phải bỏ ra hàng đống tiền mua giường tủ, bàn ghế,...rồi lại vật vã tìm cách vận chuyển hay bán tháo mỗi lần chuyển nhà.

Trước tình hình đó, một nhóm bạn sinh viên đã nảy ra ý tưởng tạo nên những món đồ nội thất bằng chất liệu cứng - gọn nhẹ, dễ vận chuyển mà giá cả phải chăng. Với toàn bộ những món đồ cơ bản chỉ gói gọn trong một chiếc hộp, bất kể ai cũng có thể dễ dàng thu dọn và lắp đặt. Không cần đinh ốc, keo dán, băng dính,...nhưng những món đồ nội thất trong hộp đều khác thực dụng trong cuộc sống hàng ngày khi có khả năng chịu lực, chống thấm nước tốt. 

Theo mô tả, chiếc hộp được đặt trên những chiếc bánh xe nên có thể dễ dàng di chuyển. Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà, và khi đã quen tay thì chỉ mất khoảng 10 phút. Những chiếc hộp nội thất hiện có bốn màu chủ đạo cho khách hàng lựa chọn như xanh lá, xanh dương, đỏ và vàng. Một chiếc hộp nội thất được bán ra sẽ có giá khoảng hơn 3 triệu đồng. Và các bạn sinh viên Canada, những người tạo ra ý tưởng này, đang mong muốn gây quỹ được khoảng 4 tỷ để bắt đầu sản xuất hàng loạt. 

Theo Brian (Toronto) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn