10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới

Ngày 15/09/2014 17:38 PM (GMT+7)

Tất cả các thư viện đều có kiến trúc và thiết kế cực kỳ ấn tượng, đường bệ.

Giờ đây, không còn nhiều người thích đến thư viện, đặc biệt là từ khi có mạng Internet "chăm sóc" mọi vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, với những thư viện nổi tiếng thế giới, nó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mỗi lần bước vào.

Trong bài viết này, Nhà đẹp xin giới thiệu đến các bạn Top 10 thư viện đẹp và tuyệt vời nhất thế giới. Như bạn có thể tưởng tượng, tất cả đều rất ấn tượng, từ kích thước, kiến trúc đến thiết kế nội thất độc đáo.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 1

Trần nhà hình vòm xa hoa của thư viện thần học Strahov Theological Hall (Prague, cộng hoà Séc)

Dù là quy mô hoành tráng như thư viện sách hiếm Thomas Fisher hoặc có kiến trúc hiện đại, độc đáo như thư viện Biblioteca España hoặc thư viện trung tâm Seattle, tất cả đều khiến con người phải kinh ngạc. Những thư viện này đều sở hữu thiết kế quá hoàn hảo nên thật khó khăn để chọn ra được đâu là thư viện đẹp nhất.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 2

Thiết kế của thư viện Biblioteca España vượt xa khỏi sự đơn điệu, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật kỳ công, xứng đáng được thế giới ghi nhận.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 3

Thư viện sách quý hiếm Beinecke (New Haven, Mỹ) là món quà của gia đình Beinecke tặng Đại học Yale năm 1963. Nơi này có tường xây bằng đá cẩm thạch và được thiết kế đặc biệt để bảo tồn những cuốn sách và bản viết tay quý hiếm, trong đó có 48 cuốn kinh thánh cổ

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 4

Thư viện Quốc gia Belarus lưu trữ số lượng đầu sách nhiều nhất Belarus, và lưu trữ số lượng sách tiếng Nga lớn thứ 3 thế giới.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 5

Thư viện sách hiếm Thomas Fisher là nơi bảo tồn bộ sưu tập sách quý hiếm lớn nhất Canada.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 6

Thư viện trung tâm Seattle, được xây dựng từ năm 1890 nhưng đến nay vẫn nhận được tán dương nhờ thiết kế kiểu xoắn ốc lạ mắt. Nó cho phép người đọc quan sát được cả 4 tầng trưng bày sách mà không gặp bất kỳ cản trở nào, nhất là những bậc thang lên xuống.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 7

Thư viện hoàng gia Đan Mạch thuộc trường đại học Copenhagen, được xây dựng vào năm 1648, là nơi lưu giữ hầu hết những cuốn sách từng xuất bản ở Đan Mạch từ trước đến nay. Năm 1999, khu nhà mang tên Black Diamond được xây thêm bao gồm nhà hát, không gian trưng bày, bảo tàng cũng như nơi lưu giữ sách và phòng đọc sách.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 8

Thư viện Halmstad (Thụy Điển) - một tòa nhà hiện đại được bao phủ bởi cây cối và những bức tường kính trong suốt giúp mọi người có thể đọc sách kết hợp ngắm cảnh.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 9

Kiến trúc của thư viện Real Gabinete Portugues de Leitura (Brazil) ngay lập tức đưa bạn trở về thế kỷ 19.

10 thư viện đồ sộ, ấn tượng nhất thế giới - 10

Thư viện công cộng Thành phố Salt Lake (Mỹ) được xây dựng từ năm 1094 và trùng tu mới hoàn toàn năm 2004 với thiết kế 5 tầng sang trọng. Toàn bộ thư viện phụ thuộc vào nguồn sáng tự nhiên ngoài trời.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến trúc xưa và nay