15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn

Ngày 16/06/2014 12:23 PM (GMT+7)

Bạn có thể tạo cảm giác trần nhà cao và thoáng hơn nhờ một vài mẹo nhỏ như sử dụng đèn hắt sáng, sơn bóng, tăng chiều cao cửa,...

Chính xác thì trần nhà không phải là chi tiết chính làm mọi người quan tâm khi lần đầu tiên bước vào một ngôi nhà, nhưng nó có tác động lớn trong việc duy trì cảm giác tự do, thoáng đãng cho không giản. Mọi người đều biết rằng đây là yếu tố quan trọng nếu muốn tạo ra cảm giác đặc biệt cởi mở, chào đón. Căn phòng có trần nhà thấp có thể khiến bạn cảm thấy như đang sống trong một chiếc lồng chim bé nhỏ, chật chội.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề rắc rối này, Nhà đẹp có một số bí quyết hữu ích rất đáng để tham khảo như sau:

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 1

1. Sử dụng đèn hắt sáng

Đây là một trong những giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn làm cho trần nhà trông cao hơn. Đừng e ngại sử dụng những bức tường của bạn. Thiết bị chiếu sáng cho tường sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, gần gũi để bạn có thể tận hưởng không gian sống một cách trọn vẹn nhất.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 2

2. Thận trọng khi chọn đồ nội thất

Thông thường, khi chọn đồ nội thất, chúng ta có xu hướng đưa ra các quyết định dựa trên hình thức bên ngoài mà ít khi cân nhắc đến chức năng. Đồ đạc có chiều cao thấp được thiết kế hoàn hảo dành cho những ngôi nhà có trần nhà thấp, bởi vì nó tăng thêm không gian giữa trần và sàn nhà, làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn và mát mẻ hơn.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 3

3. Sử dụng tường kính hoặc cửa sổ cao từ sàn tới trần nhà

Giống như một tấm gương, kính có tính chất phản chiếu mọi thứ xung quanh. Đó là lý do vì sao một bức tường kính hoặc cửa sổ lớn sẽ làm tăng cảm giác không gian mở rộng hơn và cũng sẽ cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày hơn. Sáng hơn luôn luôn tốt hơn, nhất là trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 4

4. Trang trí tường nhà với họa tiết kẻ sọc

Nhiều người không thực sự thích trang trí tường nhà với họa tiết kể sọc, nhưng đôi lúc nó khá cần thiết. Bạn có thể chọn giữa việc sử dụng giấy dán tường, hoặc, nếu bạn đủ can đảm (và tài năng), bạn có thể tự sơn tường kẻ sọc.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 5

5. Tăng chiều cao của cửa tương đương trần nhà

Nói chung, cửa nội thất hầu như đều có cùng kích thước. Một cánh cửa cao từ sàn tới trần nhà có thể khá lạ lẫm với nhiều gia đình. Tuy nhiên, đây là ý tưởng tuyệt vời để tạo nên ảo giác về một không gian rộng thênh thang.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 6

6. Sử dụng sơn bóng

Sơn bóng hiếm khi được sử dụng trên tường và trần nhà, đúng hơn là chuyên dành để trang trí đồ nội thất, đặc biệt là bàn cà phê. Một lưu ý lớn khi sử dụng sơn bóng cho trần nhà là bề mặt trần phải thật bằng phẳng, nếu không, nó sẽ để lộ tất cả các khuyết điểm.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 7

7. Treo khung tranh, ảnh cao sát trần nhà

Trường hợp muốn "kéo giãn" khoảng cách giữa sàn và trần nhà, bạn nên treo tranh, ảnh được đóng khung theo chiều dọc. Chúng sẽ làm cho bức tường trông có vẻ cao hơn.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 8

8. Sơn trần nhà sáng hơn tường

Trần nhà có màu sáng hơn thiết lập hiệu ứng hình ảnh ảo giác về một không gian rộng lớn và tươi sáng. Một thủ thuật đối lập khác cũng rất hiệu quả đó là sơn sàn nhà với một gam màu tối.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 9

9. Treo rèm cửa gần trần nhà nhất có thể

Rèm cửa dài luôn nhấn mạnh yếu tố chiều cao. Thậm chí, nếu cửa sổ có kích thước nhỏ, loại rèm cao từ sàn tới trần nhà sẽ thể hiện các tính năng tuyệt vời của căn phòng mà trước giờ bạn chưa nhận ra.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 10

10. Sơn một đường chéo trên tường

Một bí quyết tuyệt vời khác về cách tạo cảm giác trần nhà cao hơn là sơn một đường chéo trên một trong những bức tường trong phòng. Nó sẽ nới rộng không gian và thay đổi cảm nhận. Để có kết quả tốt nhất, bắt đầu từ trung tâm của bức tường và kết thúc ở góc trên bên trái của căn phòng, hoặc góc trên bên phải, dựa vào bức tường bạn chọn.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 11

11. Tránh sử dụng đèn thả

Đèn thả được thiết kế đặc biệt cho trần nhà cao, nhằm mục đích kéo trần nhà gần hơn với sàn nhà. Nếu trần nhà thấp, bạn không nên sử dụng đèn thả. Thay vào đó, hãy chọn mẫu đèn ốp trần hoặc đèn âm trần.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 12

12. Tránh sự lộn xộn

Sự lộn xộn sẽ làm giảm độ cao trần nhà. Loại bỏ bất kỳ chi tiết hoặc đồ đạc nội thất thừa thãi, rườm rà. Thiết kế nội thất đơn giản cho phép diện mạo căn phòng rộng và thoáng hơn.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 13

13. Sử dụng thảm trải sàn nổi bật

Nếu trần nhà không đủ sức thu hút với mọi người, hãy chuyển sự chú ý sang sàn nhà bằng một tấm thảm trải sàn nổi bật. Thực tế, bạn thậm chí không phải dùng đến một tấm thảm, chỉ cần cố gắng duy trì sự lôi cuốn với nhiều loại họa tiết khác nhau.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 14

14. Sử dụng kệ, giá cao

Không quan trọng bạn quyết định để thứ gì lên kệ, đó có thể là sách, đồ trang trí, khung ảnh... Nếu sử dụng chúng, bức tường trông sẽ cao hơn và từ đó, trần nhà cũng cao hơn.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 15

15. Phụ kiện dáng cao

Nến, cành cây, hoa... hay bất kỳ phụ kiện dáng cao nào đều rất có ích trong trường hợp này. Luôn nhớ đến sự tương phản và làm mọi thứ để tạo ra chúng. Ví dụ, bạn có thể trang trí bàn với một bình hoa tròn nhỏ, cắm thêm những cành cây cao mảnh khảnh.

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn - 16

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết để nhà đẹp lung linh