37m2 nhà phố kiểu Nhật siêu thông minh

Ngày 30/11/2013 08:34 AM (GMT+7)

Ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất rất nhỏ hẹp, chỉ 37m2 nhưng các không gian được phân chia rất hợp lý.

Đây không phải là lần đầu tiên văn phòng kiến trúc Fujiwarramuro Architects gây bất ngờ cho chúng ta với một thiết kế phi thường. Sau đây, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng một trong những sáng tạo của họ, đó là một ngôi nhà xinh đẹp được xây dựng trên một mảnh đất có hình dạng khác thường.

Ngôi nhà mà chúng ta đang nói đến nằm ở Nada, Nhật Bản. Nó được xây dựng trên một mảnh đất có diện tích chính xác là 36.95m2, rất nhỏ hẹp, nằm giữa hai ngôi nhà khác. Mảnh đất này thực sự không phải là kiểu không gian truyền cho bạn cảm hứng mong muốn xây dựng ngôi nhà của mình tại đây.

Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án sử dụng không gian nhỏ bé này theo một cách rất thú vị. Họ đã xây dựng một ngôi nhà 3 tầng, với tổng diện tích sử dụng là 63.33m2. Do mảnh đất quá hẹp nên có sự hạn chế nhất định khi thiết kế nội thất. Ngôi nhà không có cửa sổ ở hai bên, vì thế, cửa sổ trần được chọn làm giải pháp thay thế nhằm thu hút ánh sáng tự nhiên tràn ngập vào bên trong, tới tận tầng cuối cùng của ngôi nhà.

Tầng trệt dành cho ga-ra để xe. Phòng bếp, phòng ăn nằm ở tầng 1. Tầng 2 có một phòng ngủ và một phòng chơi đùa cho trẻ nhỏ. Nội thất được bố trí vô cùng đa năng và cách trang trí thì rất đơn giản. Mặc dù, cấu trúc và cách bố trí không bình thường và có vẻ không mấy lôi cuốn nhưng ngôi nhà không tạo cảm giác bức bối hay ngột ngạt cho những ai sống bên trong.

Cùng ngắm nhìn kỹ hơn các không gian bên trong ngôi nhà tuyệt vời này:

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 1

Ngôi nhà phố xinh đẹp này nằm ở Nada, Nhật Bản. Nó có mặt tiền rất hẹp và bị "kẹp" giữa hai ngôi nhà khác.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 2

Ngôi nhà trở nên nổi tiếng vì sở hữu một thiết kế vô cùng sáng tạo và thông minh, xử lý được các hạn chế của miếng đất như diện tích nhỏ (36.95m2), hạn chế về ánh sáng vì không mở được cửa sổ 2 bên...

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 3

Tầng trệt của ngôi nhà dành làm ga-ra và hành lang. Ở đây được bố trí hệ tủ gỗ nhằm tăng không gian lưu trữ.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 4

Do không thể mở cửa sổ hai bên nhà để đón sáng, các KTS thiết kế cửa sổ trần thay thế giúp đưa ánh sáng tràn ngập mọi không gian, xuống tận tầng cuối cùng của ngôi nhà.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 5

Tầng 1 bố trí phòng bếp, phòng ăn và phòng khách. Vào ban ngày, các gian phòng "tắm mình" trong ánh nắng mặt trời, không cần sử dụng đến đèn.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 6

Tầng 2 gồm có một phòng ngủ và một phòng dành cho trẻ nhỏ. Dây phơi được mắc ở khu vực hành lang tận dụng ánh sáng cửa sổ trần rọi xuống.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 7

Nội thất rất đơn giản, sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp với gam màu tươi sáng làm chủ đạo. Hệ thống đèn LEDs chiếu sáng được bố trí xen kẽ giữa các kệ đồ, vừa đảm bảo chức năng chiếu sáng, vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 8

Không gian sinh hoạt chung tầng 1 thiết kế liên thông, thoáng đãng. Hệ kệ mở được tận dụng tối đa để lưu trữ đồ dùng lại không tốn diện tích, rất phù hợp với các không gian nhỏ.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 9

Khoảng thông tầng giúp lưu thông không khí, xóa tan cảm giác chật hẹp.

37m2 nha pho kieu nhat sieu thong minh - 10

Phòng ngủ chính đơn giản. Hạn chế tối đa các chi tiết trang trí để tránh cảm giác ngột ngạt, gò bó.

Mời các bạn xem thêm bí quyết trang trí nội thất tuyệt vời cho nhà chật:

60m2 "trong trắng" của gái ngoan

47m2 quá thỏa mãn của vợ chồng trẻ

Ghen vì 60m2 của người ta hơn mình

Ngưỡng mộ nhà chật 21m2 đầy tinh tế

56m2 đẹp từ giường đến bếp

48m2 lý tưởng của quý cô công sở

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật