4 bước vệ sinh kiềng bếp ga “sạch bong” dầu mỡ cực kỳ đơn giản ai cũng làm được

Ngày 10/12/2017 10:07 AM (GMT+7)

Việc vệ sinh bếp ga, kiềng bếp ga thường xuyên là hết sức quan trọng và cần thiết, đảm bảo bếp luôn sạch sẽ, an toàn.

Bếp ga là một trong những thiết bị được sử dụng rất thường xuyên trong nhà, là “trợ thủ” đắc lực giúp chị em chế biến nên những món ăn ngon cho gia đình. Việc vệ sinh bếp ga thường xuyên là hết sức quan trọng và cần thiết, đảm bảo bếp luôn sạch sẽ, an toàn.

Tuy nhiên, không ít chị em vệ sinh bếp ga mà “lãng quên” một bộ phận thường xuyên “hứng” không ít dầu mỡ và vết bẩn, đó chính là kiềng bếp ga. Không khó để làm cho những chiếc kiềng bếp ga sạch sẽ và sáng bóng trở lại chỉ cần áp dụng mẹo vệ sinh kiềng bếp ga với các bước đơn giản sau đây.

1. Nguyên liệu:

- Nước nóng
- Nước rửa chén
- Miếng giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển
- Kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng
- Khăn mềm sạch

4 bước vệ sinh kiềng bếp ga “sạch bong” dầu mỡ cực kỳ đơn giản ai cũng làm được - 1

Sử dụng nước nóng để phục vụ cho việc vệ sinh kiềng bếp ga dễ dàng.

2. Lưu ý:

- Cần đảm bảo bếp và kiềng bếp đã nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Việc rửa kiềng bếp ga khi chúng còn nóng không chỉ khiến chúng dễ bị nứt mà còn không an toàn, dễ khiến bạn bị bỏng.
- Chuẩn bị nước càng nóng càng tốt.

3. Thực hiện:

Bước 1: Sau khi kiềng bếp ga đã nguội hoàn toàn, bạn gỡ kiềng ra khỏi bếp rồi đặt kiềng vào bồn rửa đủ rộng, đã đậy nắp cống. Tiếp theo từ từ dội nước sôi lên kiềng bếp.

4 bước vệ sinh kiềng bếp ga “sạch bong” dầu mỡ cực kỳ đơn giản ai cũng làm được - 2

Sau khi kiềng bếp nguội thì gỡ ra, cho vào chậu rửa rồi dội nước nóng, thêm một chút nước rửa bát ngâm từ 10-15 phút.

Bước 2: Dội nước sôi đến khi ngập kiềng bếp, cho thêm một lượng nước rửa chén và ngâm trong khoảng 10-15 phút. Bước làm này sẽ giúp bạn loại bỏ đáng kể lớp dầu mỡ bám trên kiềng bếp ga đấy.

Bước 3: Sau khoảng thời gian trên, lúc này nước đã nguội bớt và dầu mỡ cũng đã không còn nhiều như ban đầu, bạn sử dụng miếng giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển, lấy một ít kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng để cọ rửa kiềng bếp.

4 bước vệ sinh kiềng bếp ga “sạch bong” dầu mỡ cực kỳ đơn giản ai cũng làm được - 3

Sử dụng kem tẩy rửa đa năng cọ rửa lại kiềng bếp một lần nữa sau khi ngâm nước nóng để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ.

Nếu muốn “đánh bật” hoàn toàn mọi vết bẩn và dầu mỡ, hãy để kem tẩy đa năng trên kiềng bếp như thế trong khoảng 5 phút để kem phát huy hết tác dụng. Sau đó bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bước 4: Bước cuối cùng là phơi kiềng bếp cho ráo nước rồi dùng khăn giấy hoặc khăn vải mềm lau sạch, bạn nên dùng khăn vải để tránh vụn giấy bám lại trên kiềng bếp.

4 bước vệ sinh kiềng bếp ga “sạch bong” dầu mỡ cực kỳ đơn giản ai cũng làm được - 4

Với cách làm trên đảm bảo vừa nhanh mà kiềng bếp lại vừa sạch như mới.

Chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản, nguyên liệu sẵn có, bạn có thể hoàn toàn dẹp bỏ nỗi lo kiềng bếp bám đầy dầu mỡ mà không có cách nào tẩy sạch. Chị em có thể áp dụng vệ sinh kiềng bếp ga hàng tuần hoặc khi thấy chúng quá bẩn để đảm bảo bếp nhà mình luôn sạch sẽ nhé.

Ngọc Quỳnh (Theo TK)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình