5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà

Ngày 20/12/2015 14:57 PM (GMT+7)

Hãy cùng khám khá những cách bài trí độc đáo sáng tạo biến mọi không gian nhỏ trở nên thoải mái và rộng rãi hơn bao giờ hết.

Những căn nhà siêu nhỏ nhưng bài trí gọn gàng và siêu thông minh chưa bao giờ khiến bạn khỏi sững sờ vì ấn tượng ngay khoảnh khắc đầu tiên được đặt chân vào bên trong. Đặc biệt khi bạn muốn mua nhà ở những thành phố lớn, bạn luôn tự hỏi: Phải để nội thất ở đâu cho phù hợp? Những căn nhà nhỏ mà chủ nhân của chúng là những cư dân New York sẽ giải quyết vấn đề của bạn. 

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 1

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 2

Trên đây là căn nhà nhỏ của Linsey- một cư dân thành phố với kết cấu điển hình ở New York. Đặt giường và ghế sofa dựa vào những bức tường đối diện nhau đã tạo ra sự phân biệt giữa phòng ngủ và phòng khách ngay trong một không gian. Một góc làm việc cũng khéo léo được tạo ra ngay phía trái cạnh giường ngủ.

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 3

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 4

Khi nhìn bức ảnh bên trên bạn sẽ không thể tin được căn hộ này chỉ có diện tích hơn 40m2. Jenifer- chủ nhân của căn nhà đã khéo léo tách biệt phòng ngủ và một phòng khách rộng rãi với một thủ thuật thông minh: đặt ghế sô pha song song với giường. Lưng của ghế sô pha giống như một bức tường che chắn kết hợp với tấm rèm lớn  tạo không gian riêng tư cho phòng ngủ.

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 5

Căn hộ rộng 90m2 này dường như có nhiều không gian hơn nhưng tất cả các không gian đều được sử dụng với một quầy bar nhỏ khiến căn bếp trông rộng hơn, một phòng ngủ, phòng khách với bàn nhỏ và ghế sô pha. Những chiếc sô pha đơn khiến mọi thứ trông vùa vặn và tận dụng được đặc điểm hẹp và sâu của căn nhà. Tấm thảm đồng màu với sopha giúp chia cách không gian phòng khách và các phòng khác.

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 6

Căn hộ của anh Garret nhìn lớn hơn nhiều so với diện tích thực của nó : 102 m2 nhờ sử dụng kiểu giường gấp Murphy. Bạn có thể gấp gọn vào tường mà không thấy bất cứ dấu vết nào. Nội thất phòng khách bài trí gọn gàng quanh chân giường như này sẽ ngay lập tức biến thành phòng ngủ vào ban đêm.

5 cách bài trí không gian nhỏ cho mọi nhà - 7

Stephanie cũng có cách bài trí rất độc đáo. Thay vì đặt chiếc giường vào một góc, cô đặt nó ngay ở trung tâm căn phòng. Căn phòng này gần như là phòng ngủ và phòng khách nhỏ chỉ nằm ở một góc. Cách sắp xếp này hơi kì lạ nhưng đặc biệt phù hợp cho những người không phải thường xuyên tiếp khách và thực sự coi trọng giấc ngủ của mình. 

Theo Xuyến Trần (Khám Phá)