5 điều TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM với giường ngủ

Ngày 23/09/2014 15:15 PM (GMT+7)

Trong phong thủy cho phòng ngủ, vị trí giường ngủ hết sức quan trọng. Bạn nên xem xét những điều nên làm và không nên làm với giường ngủ.

1. Tuyệt đối không kê giường ngủ dưới cửa sổ.

5 điều TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM với giường ngủ - 1

Theo các nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ, việc này sẽ hại đến sức khỏe của gia chủ. Bạn sẽ bị mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Khi đi ngủ, cơ thể cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, nó cũng làm mất nguồn năng lượng Khí quan trọng bởi Khí sẽ thoát ra khỏi căn phòng.

Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

2. Giường ngủ không được chặn dòng chuyển động của Khí.

Hãy bảo đảm rằng luôn có một hướng đi rõ ràng từ cửa sổ tới cửa ra vào. Khi kê giường, bạn nên ý thức về điều này. Nguồn năng lượng Khí cần phải chuyển động liên tục xuyên suốt căn phòng mà không bị gián đoạn. Các chuyên gia  phong thủy tin rằng, nếu bạn kê giường ở vị trí chặn đứng dòng chuyển động của khí, nó sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn.

3. Giường ngủ không được đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

5 điều TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM với giường ngủ - 2

Phong thủy cho phòng ngủ kiêng kê giường đối diện trực tiếp cửa phòng.

Giường ngủ nên được kê ở vị trí hướng về phía cửa ra vào. Đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, cung cấp cho bạn cảm giác an toàn vì bạn có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng.

Tuy nhiên, tuyệt đối không kê giường vào "vị trí chết" - đối diện trực tiếp và nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Theo Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt lành, sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

4. Không kê giường ở vị trí chỉ tiếp cận được từ 1 phía.

Giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ cả 2 phía. Điều này cung cấp sự cân bằng và sức mạnh tổng hợp cho căn phòng cũng như hy vọng cho cuộc sống của gia chủ.

5. Tuyệt đối không đặt một tấm gương lớn ở phía trước giường.

Có thể hiểu là Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương.

Trong phong thủy cho phòng ngủ, đây là điều Cấm Kị lớn. Gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào nên nếu đặt gương ngay trước giường thì gương có thể chuyển hướng (phản xạ) dòng sát khí trở lại về phía bạn. Bên cạnh đó, bản chất của gương là chuyển động, sẽ làm mất đi sự yên tĩnh cần có cho chốn nghỉ ngơi.

Vậy, kê giường ở vị trí nào là tốt nhất? Mời bạn tham khảo Phong thủy chốn kê giường "siêu chuẩn".

Xem thêm tư vấn phong thủy hữu ích:

5 điều TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM với giường ngủ - 3

Phong thủy nhà bếp: Nên và không nên

Nhà trúng "mũi tên độc" hóa giải cách nào?

7 sai lầm phong thủy có thể làm hại bạn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy