5 loại hoa vừa đẹp lại có công dụng đuổi muỗi "xuất sắc" nên trồng ngay trong nhà

Ngày 05/04/2018 05:33 AM (GMT+7)

Vừa trồng được làm cảnh trang trí nhà, vừa có thể xua đuổi muỗi rất tốt, chẳng tội gì mà bạn không trồng ngay những loại hoa này trong nhà.

1. Cúc vạn thọ 

5 loai hoa vua dep lai co cong dung duoi muoi "xuat sac" nen trong ngay trong nha - 1

Loài hoa rực rỡ sắc màu này sẽ tô điểm cho không gian căn nhà của bạn. Tuy có mùi hơi hắc nhưng chính mùi hắc đó lại khiến muỗi, côn trùng phải tránh xa hàng trăm mét. Hơn nữa, tinh dầu của cúc vạn thọ nếu thoa lên vết muỗi đốt cũng giúp giảm sưng và ngứa. 

2. Phong lữ thảo

5 loai hoa vua dep lai co cong dung duoi muoi "xuat sac" nen trong ngay trong nha - 2

Có cái tên khá lạ nhưng nếu chịu khó săn tìm ở các tiệm bán cây cảnh, bạn đều có thể "rước" ngay loài hoa này về nhà để vừa trưng bày làm đẹp, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Hoa phong lữ thảo có cánh mỏng manh, màu sắc phong phú từ tím, đỏ, đến vàng. Tinh dầu trong hoa có rất nhiều chất như a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, geranyl butyratelimonene, linalool, menthone và myrcene,...làm cho muỗi phải tránh xa. Thông thường, người ta thường treo chậu hoa phong lữ thảo trước ban công phòng ngủ. 

3. Hoa dạ hương 

5 loai hoa vua dep lai co cong dung duoi muoi "xuat sac" nen trong ngay trong nha - 3

Hoa dạ hương có hương thơm hơi nồng, ngào ngạt và chỉ toả hương về đêm. Chính vì thế, nhiều người chỉ cần đặt 1 chậu dạ hương trước ban công phòng ngủ là đã có thể đuổi muỗi hiệu quả, đảm bảo giấc ngủ. 

4. Hoa ngũ sắc

5 loai hoa vua dep lai co cong dung duoi muoi "xuat sac" nen trong ngay trong nha - 4

Hoa ngũ sắc còn có tên là hoa tỉ muội, có nhiều màu sắc khác nhau, trên mỗi cành hoa đều có hai bông hoa với nhiều hoa nhỏ li ti nằm sóng đôi nhau. Loài hoa này cũng có mùi hắc như hoa vạn thọ nhưng cũng chính vì thế mà chúng có tác dụng đuổi muỗi cực tốt. 

5. Hoa sen cạn 

5 loai hoa vua dep lai co cong dung duoi muoi "xuat sac" nen trong ngay trong nha - 5

Hoa sen cạn là loài hoa nổi bật với nhiều màu sắc rực rỡ, không chỉ là hoa trang trí mà còn được dùng để chế biến một vài món súp, salad. Ngoài ra, hoa sen cạn còn có thể xua đuổi muỗi và côn trùng, các loại bọ, rệp…

Nhà dùng điện thoại, TV suốt ngày, nhất định phải trồng 10 loại cây hút sóng và bức xạ này
Nếu không có điều kiện trồng nhiều thì ít nhất bạn cũng nên trồng 1-2 cây trong nhà để chúng hút đi sóng điện thoại, các bức xạ độc hại từ các thiết...
Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn
Tin hay đừng bỏ lỡ