5 mẹo cất đồ cho nhà nhỏ tốn 0 đồng

Ngày 24/08/2015 08:04 AM (GMT+7)

Không cần phải bỏ tiền mua thêm tủ để cất đồ, với những mẹo sau đây bạn hoàn toàn có thể xếp gọn cho nhà nhỏ thêm rộng.

Cất những món đồ ít cần thiết hơn ở một nơi mà bạn thực sự có thể tìm thấy chúng đôi khi không cần phải sắm sửa thêm những chiếc thùng, chiếc giá mới. Những điểm cất giấu tốt nhất luôn hiển hiện ra ngay trước mắt của bạn. Dưới đây là một số những nơi bất ngờ giúp bạn lưu trữ các đồ đạc trong nhà mfa tiết kiệm diện tích.

1. Gài giấy tờ quan trọng ở mặt sau của giá sách

Nếu diện tích hạn chế, bạn không cần phải sắm thêm tủ cồng kềnh dể đựng hồ sơ quan trọng. Đầu tiên, phân loại chúng theo mục đích sử dụng như hồ sơ cá nhân, sổ đỏ, sổ tiết kiệm,...Sau đó, đặt chúng ở trong những túi đựng tài liệu mỏng và giấu đằng sau những hàng sách. Chúng sẽ khuất tầm nhìn của người ngoài mà không tốn quá nhiều diện tích.

5 mẹo cất đồ cho nhà nhỏ tốn 0 đồng - 1

2. Dùng vali đựng quần áo trái mùa

Vali rỗng chiếm diện tích lớn dưới gầm giường và đây là nơi hoàn hảo để lấp đầy những bộ quần áo trái mùa. Gấp gọn chúng hoặc cho vào túi hút chân không rồi cất giấu trong vali cho đến khi bạn cần sử dụng đến chúng lần nữa.

5 mẹo cất đồ cho nhà nhỏ tốn 0 đồng - 2

3. Cất tất và quần tất vào trong bốt

Hết mùa đông, bạn không còn cần sử dụng đến tất giày, quần tất cùng những đôi bốt cổ dài. Hãy nhồi chặt từng đôi tất lại và nhét vào trong bốt để tiết kiệm diện tích và cất dưới gầm giường. Đến mùa thu, bạn lại dỡ chúng ra để sử dụng cho một mùa đông mới.

5 mẹo cất đồ cho nhà nhỏ tốn 0 đồng - 3

4. Dùng bìa cứng phân các ngăn đựng đồ

Bạn không cần thiết phải mua quá nhiều hộp đựng đồ trong nhà dành riêng cho mỗi loại quần áo. Tất, quần lót, áo lót,...hoàn toàn có thể cất chung một hộp. Để không lộn xộn, bạn dùng bìa cứng để phân chia từng ô nhỏ cất đồ. Nếu là một người ưa thích cái đẹp, bạn có thể dán thêm hoa văn họa tiết cho mảnh bìa cứng.

5 mẹo cất đồ cho nhà nhỏ tốn 0 đồng - 4

5. Cất ví nhỏ trong túi lớn

Hãy tưởng tượng như bạn đang chơi búp bê Nga khi đang sắp xếp bộ sưu tập ví và túi của mình. Cất những chiếc ví nhỏ trong túi trung bình, rồi cất túi cỡ vừa trong balo lớn, balo cỡ đại thì lại nhét trong vali. Tất cả được cất gọn ở một góc nhà. Như vậy có thể tiết kiệm rất nhiều diện tích để cất đống túi và ví, đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

5 mẹo cất đồ cho nhà nhỏ tốn 0 đồng - 5

Theo Thanh Thanh (Wow) (Khám Phá)