6 nơi đừng quên dọn dẹp để khách đến chơi không lắc đầu ngán ngẩm

Ngày 14/11/2016 15:10 PM (GMT+7)

Đừng để những vị khách đến nhà mà phải nhăn mày, khó chịu vì những vết bẩn ở khắp nơi trong nhà.

1. Điều khiển từ xa

Trước khi bạn nói "hãy xem bất cứ thứ gì bạn muốn", bạn có thể muốn lau sạch chiếc điều khiển từ xa trước. Trong tất cả các vật dụng trong nhà, điều khiển từ xa luôn là một trong những đồ bẩn và chứa nhiều vi khuẩn nhất.

6 noi dung quen don dep de khach den choi khong lac dau ngan ngam - 1

2. Lò vi sóng

Chẳng ai muốn khách khứa đến nhà biết rằng cả gia đình vừa ăn món sốt cà chua tuần trước chỉ vì chúng đang bám đầy trong lò vi sóng. Cho một bát nước chanh vào trong và bật lò khoảng 2-3 phút. Sau đó để yên trong vòng 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần lau lại bằng giẻ ẩm.

6 noi dung quen don dep de khach den choi khong lac dau ngan ngam - 2

3. Vòi nước

Để trục xuất nấm mốc và vi khuẩn từ các ngõ ngách xung quanh vòi nước, bạn hãy tận dụng bàn chải đánh răng cũ. Các lông bàn chải kết hợp với nước ấm và xà phòng sẽ giúp cọ rửa được vào tận nơi sâu nhất (và bẩn nhất!) - những nơi bạn không thể nhìn thấy.

6 noi dung quen don dep de khach den choi khong lac dau ngan ngam - 3

4. Khay đựng xà phòng

Ai muốn rửa tay bằng những xà phòng được để trên khay đựng nhớp nháp và cáu bẩn. Bạn đơn giản chỉ cần chà sạch bằng một mảnh vải ẩm và nước ấm là đã đủ sạch sẽ.

6 noi dung quen don dep de khach den choi khong lac dau ngan ngam - 4

5. Chăn gối của khách

Ngủ ở một nơi lạ đã khó khăn nhưng càng buồn bực hơn khi cảm giác chăn gối bị bẩn. Chăn gối tích tụ các tế bào da chết theo thời gian. Chỉ cần quăng chiếc gối vào máy giặt và để nó tự làm công việc của mình. Chăn gối thơm tho giúp các vị khách dễ ngủ hơn.

6 noi dung quen don dep de khach den choi khong lac dau ngan ngam - 5

6. Thảm chùi chân

Nếu tấm thảm của bạn được làm bằng bông hoặc sợi tổng hợp, bạn có thể ném nó vào máy giặt cùng với khăn tắm. Giặt bằng nước lạnh với chu kì giặt nhẹ. Nếu thảm quá dày, bạn có thể dùng baking soda rắc đều lên bề mặt thảm để khử mùi hôi, sau đó giũ sạch.

6 noi dung quen don dep de khach den choi khong lac dau ngan ngam - 6

Ngọc Trâm (Dịch từ HB) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ