Đơn giản thế này thôi mà nhiều gia đình đang treo giấy vệ sinh sai cách

Liệu gia đình bạn đã treo giấy vệ sinh đúng cách để giữ cho cuộn giấy sạch sẽ mà tiết kiệm nhất khi có thể?

Giấy vệ sinh là vật phẩm không thể thiếu ở bất cứ đâu, từ nhà ở, khách sạn, nhà hàng, các khu vui chơi công cộng,...Thế nhưng rất nhiều người không hề biết cách sử dụng vật phẩm quen thuộc này đúng cách. 

Hiện nay, có hai kiểu treo khăn giấy trong nhà vệ sinh là kiểu ngửa (over) và kiểu úp (under).

- Kiểu ngửa (over): là kiểu để phần đầu giấy nằm phía bên trên cuộn giấy. Với kiểu để giấy như thế này bạn có thể dễ dàng lấy giấy một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của kiểu ngửa khi các em bé hoặc vật nuôi có thể dễ dàng kéo giấy để nghịch ngợm và việc này khiến dùng giấy hao hơn.

don gian the nay thoi ma nhieu gia dinh dang treo giay ve sinh sai cach - 1

- Kiểu úp (under):Ngược lại với kiểu ngửa thì kiểu úp là kiểu để phần đầu giấy phía dưới cuộn giấy. Kiểu úp sẽ giúp hạn chế em bé và vật nuôi kéo giấy nghịch ngợm nhưng chúng lại khó khăn trong việc lấy giấy.

don gian the nay thoi ma nhieu gia dinh dang treo giay ve sinh sai cach - 2

Hai cách treo giấy vệ sinh trên đã gây ra nhiều tranh luận. Vậy kiểu nào mới là kiểu treo giấy vệ sinh đúng?

Giám đốc thiết kế của tạp chí HouseBeautiful - Sarah Richardson cho rằng các khách sạn không thể sai (những hình răng cưa tam giác cần phải được "ở trên"). Một nhà phân tích trong Viện vệ sinh luôn luôn giả định rằng "ở trên" vệ sinh hơn, vì giấy cách xa các bức tường nhất.

Quay trở lại thời kì đầu tiên, kỹ sư Owen Williams - người đã đăng kí bằng sáng chế năm 1891 cho giấy vệ sinh, đã phác thảo bản vẽ cuộc giấy vệ sinh và rõ ràng ở treo theo kiểu ngửa (over). Seth Wheeler đã chọn cách đặt giấy theo kiểu ngửa vì ngoài ưu điểm trên, kiểu này còn giúp giấy sạch hơn so với kiểu úp.

don gian the nay thoi ma nhieu gia dinh dang treo giay ve sinh sai cach - 3

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ HB) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác