7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh

Ngày 01/05/2016 19:10 PM (GMT+7)

Tủ lạnh do chứa nhiều đồ cả sống lẫn chín, nên không tránh khỏi xuất hiện mùi khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn loại sạch mùi cho tủ lạnh.

Than hoạt tính

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 1

Đặt vài viên than hoạt tính vào trong ngăn mát tủ lạnh. Than hoạt tính có kết cấu nhiều lỗ, có thể nhanh chóng hấp thu các mùi lạ. Sau một thời gian sử dụng, đem than ra ngoài nắng phơi, phơi khô là có thể đem ra dùng tiếp.

Chanh

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 2

Cắt một quả chanh làm hai phần, để nguyên không bọc màng thực phẩm, đặt trong ngăn làm mát. Mùi hương thanh khiết của chanh tỏa ra sẽ đuổi hết mùi lạ của tủ lạnh trong vòng một tuần.

Vỏ quýt

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 3

Đem mấy miếng vỏ quýt tươi rửa sạch, phơi khô, đặt trong tủ lạnh. Mùi hương của vỏ quýt có thể lấn át mùi hôi của tủ lạnh.

Khăn cotton

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 4

Dùng một chiếc khăn tay 100% cotton sạch, gấp gọn gàng để vào trong một giá của tủ lạnh. Những lỗ nhỏ trên khăn sẽ hút mùi trong tủ. Sau một thời gian lấy ra giặt bằng nước ấm, phơi khô là có thể tái sử dụng.

Lá trà 

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 5

Dùng vải lưới bọc 50g lá trà đặt vào trong tủ. Sau một tháng lấy ra ngoài phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó lại bỏ vào vải lưới bỏ trong tủ. Lá trà có thể sử dụng nhiều lần, có tác dụng khử mùi hôi.

Bột mỳ

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 6

Nếu bạn làm bánh bao, để lại một ít bột đã nhào sẵn đặt vào trong bát. Đặt trong ngăn mát, cho dù hai đến ba tháng sau, tủ lạnh cũng vẫn sạch sẽ, không có mùi hôi.

Tổ ong

7 bí kíp tuyệt đỉnh giúp khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh - 7

Đốt tổ ong, lấy chiếc tổ đã thành than đặt trong một chiếc bát và cất vào tủ lạnh, khoảng 1, 2 ngày sau tủ lạnh sẽ hết mùi.

Theo Lạc Lạc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình