8 tuyệt chiêu 'nới rộng' tủ lạnh nhỏ cho nhà chật

Ngày 15/08/2015 12:00 PM (GMT+7)

Tối đa hóa không gian trong tủ lạnh giúp bạn cất trữ được nhiều đồ ăn hơn.

1. Lắp thêm thùng trượt

Khi bạn cần lấy lọ mứt ở góc sâu nhất trong tủ lạnh thì buộc phải lôi hết thực phẩm ở phía rìa ngoài. Điều này làm tốn thời gian cũng như tốn tiền điện khi để mở cánh tủ lạnh quá lâu. Lắp thêm một vài chiếc thùng trượt cho tủ lạnh để bạn có thể tiện lợi hơn khi lấy đồ ăn chế biến hàng ngày.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 1

2. Dán nhãn thực phẩm

 Bên cạnh thịt, hoa quả,...các loại đồ gia vị, thảo mộc khô,....rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Với mẹo hay ho này, mọi người trong nhà sẽ chẳng còn lo nhầm đường với mì chính khi mọi thứ trong tủ lạnh được dán nhãn. Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm ngày tháng mua để dễ theo dõi hạn sử dụng.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 2

3. Bổ sung thêm kệ

Thay vì để thẳng chai nước, hộp đựng trong tủ lạnh, bạn nên vặn chặt nắp và đặt chúng nằm ngang. Khi đó, bạn sẽ có thêm khoảng trống phía trên để lắp thêm kệ đựng đồ trong tủ lạnh.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 3

4. Dùng kẹp bướm

Để chai nước nằm ngang có thể tiết kiệm diện tích nhưng đôi khi chúng lại lăn lông lốc khiến tủ lạnh lộn xộn. Dùng một chiếc kẹp bướm ghim ở thanh chắn kim loại giúp giữ hàng chai bia nằm im đúng vị trí của nó.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 4

5. Phủ bạt nhựa

Đôi khi những chiếc kệ trong suốt làm cho tủ lạnh có cảm giác như một lỗ đen. Dùng những miếng bạt nhựa lót kệ giúp tăng tính thẩm mỹ cho tủ lạnh. Thêm vào đó, vệ sinh tủ lạnh cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu thức ăn bị đổ ra, bạn chỉ cần nhấc tấm bạt ra và đem đi vệ sinh thay vì ngồi kì cọ tủ lạnh.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 5

6. Dùng hộp đựng sáu ngăn

Chiếc hộp đựng bằng giấy sáu ngăn phù hợp để lưu trữ các chai gia vị như tương ớt, mù tạt, xì dầu,....Để chúng gọn gàng ở cánh tủ và mỗi khi đến bữa ăn, bạn chỉ cần nhấc hộp giấy từ tủ lạnh ra bàn ăn để mọi người tự do sử dụng. 

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 6

7. Lên danh sách thực phẩm

Vì từng ngóc ngách nhỏ đều quý giá nên bạn cần đảm bảo tất cả mọi thứ trong tủ lạnh đều hữu dụng. Chúng là những gì bạn thực sự cần, thay vì là những gì bạn muốn. Mỗi ngày, sau khi đi chợ về ghi thêm những gì bạn đã mua vào danh sách để nắm rõ những gì đang có. Danh sách thực phẩm giúp bạn quản lý tốt hơn cũng như nhanh gọn hơn khi quyết định nấu món gì cho bữa ngày hôm nay.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 7

8. Tận dụng mọi ngóc ngách

Kẹp bướm lại cứu nguy cho bạn một lần nữa. Dùng ghim để giữ những loại thực phẩm trong túi ở mặt dưới của kệ - những vị trí chết thường bị bỏ sót trong tủ lạnh.

8 tuyệt chiêu nới rộng tủ lạnh nhỏ cho nhà chật - 8

Theo JoeyN (HB) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình