7 mẹo giặt tuyệt vời cho cuộc sống nội trợ dễ thở

Ngày 26/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Giặt quần áo luôn là nỗi ám ảnh to lớn với các bà nội trợ. Các mẹo nhỏ sẽ giúp bạn dễ thở phần nào.

Để giúp cho việc giặt giũ quần áo được nhẹ nhàng và nhanh chóng, máy giặt đã ra đời cùng với đủ loại bột giặt, nước xả vải. Tuy nhiên, đôi khi máy giặt quay quá mạnh khiến trang phục dễ bai dão, rách nát. Những loại bột tẩy cũng làm phai màu quần áo nhanh chóng. Do vậy, muốn chiếc áo yêu thích luôn như mới thì bạn cần biết thêm vài bí quyết. 

1. Tránh phai màu quần áo bò

Quần bò rất nhanh bị bạc màu. Do đó, để tránh phải giặt giũ thường xuyên, bạn có thể cho quần vào túi ni-long và nhét vào ngăn đá tủ lạnh cho bớt mùi. Sau một thời gian mặc ra ngoài đường, bạn ngâm quần áo vào nước muối trước khi giặt để giữ màu bò lâu phai.

2. Giữ quần áo không co rút

Giặt ở chế độ nước lạnh sẽ giúp quần áo không bị bai dão. Thêm vào đó, nước lạnh làm quần áo giữ màu lâu hơn so với nước ấm hoặc nước nóng.

3. Không cần bàn là

Trong điều kiện cấp bách mà quần áo chưa khô, cũng không có bàn là thì bạn xử lý thế nào? Máy sấy tóc là cứu cánh tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ sử dụng được với những bộ quần áo không nhăn quá nhiều.

4. Giữ màu quần áo

- Quần áo trắng: Thêm một cốc giấm vào lượt giặt cuối cùng.

- Quần áo tối màu: Thêm một cốc muối vào lượt giặt cuối cùng

5. Vệ sinh máy giặt

Máy giặt cần làm sạch định kì để kéo dài tuổi thọ của máy. Bụi bẩn bám két khiến việc giặt sạch quần áo trở nên khó khăn. Thêm vào đó, máy giặt nhanh chóng và gây ra tiếng ồn khó chịu. Đổ một cốc nước súc miệng vào trong máy và bật chế độ giặt như bình thường sẽ giúp đánh bay bụi bẩn bám sâu trong các khe kẽ. Máy giặt sẽ sạch sẽ và thơm mát.

Cùng xem video để biết rõ hơn các mẹo khi giặt quần áo:

Theo Ngọc Trâm (Buzzfeed) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình